Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng dự chương trình Tri ân các thầy cô giáo tại Trường THPT Trần Nhật Duật

  • Cập nhật: Thứ sáu, 20/11/2020 | 2:49:47 PM

YênBái - Sáng 20/11, đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tới dự Chương trình tri ân các thầy cô giáo nhân kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại Trường THPT Trần Nhật Duật.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng tặng hoa và chúc mừng các thầy, cô nhà trường nhân kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 2020.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng tặng hoa và chúc mừng các thầy, cô nhà trường nhân kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 2020.

Cùng dự có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Giao thông Vận tải, huyện Yên Bình.

Trong năm học vừa qua, Trường THPT Trần Nhật Duật đã tiếp tục giữ vững danh hiệu trường chuẩn quốc gia. Chất lượng giáo dục - đào tạo tiếp tục được nâng lên. Công tác giáo dục mũi nhọn của nhà trường tiếp tục được duy trì và phát huy hiệu quả. Năm học 2019 - 2020, nhà trường có 8 học sinh đạt giải thi học sinh giỏi các cấp; năm học 2020 - 2021 có 10 em đạt giải, trong đó có 2 giải Ba môn Ngữ Văn và môn Địa lý. 

Đặc biệt, trong cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên tỉnh Yên Bái lần thứ nhất năm 2020, nhà trường có Dự án "Sản xuất sữa thực vật từ hạt ngô tím nảy mầm bản địa Yên Bái” đạt giải nhất và đã vượt qua vòng sơ khảo cấp quốc gia, dự thi vòng chung khảo được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 18 -19/12/2020.Đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa và chúc mừng các thày, cô nhà trường nhân dịp kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 2020.

Phát biểu tại chương trình tri ân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng đã biểu dương và chúc mừng những thành tích mà thầy và trò Trường THPT Trần Nhật Duật đã đạt được trong thời gian qua. 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trong thời gian tới các cấp ủy, chính quyền địa phương và nhà trường cần tiếp tục quán triệt chủ trương của Đảng, Chính phủ về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục - đào tạo theo Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI, Nghị quyết số 88 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông để mỗi nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục có nhận thức đúng và hành động thiết thực trong triển khai các hoạt động đổi mới của ngành. 

Tiếp tục thấm nhuần tư tưởng và lời dạy của Bác Hồ kính yêu "Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt”, tích cực đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập, đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo cho học sinh, tăng cường năng lực ngoại ngữ, tin học cho cả giáo viên và học sinh, đáp ứng mục tiêu hội nhập quốc tế. Xây dựng môi trường giáo dục thực sự an toàn, thân thiện, bình đẳng và hạnh phúc.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị nhà trường tập trung phát triển trí tuệ và thể chất, hình thành phẩm chất, năng lực, phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu cho học sinh; quan tâm giáo dục nhân cách, đạo đức, lối sống, kiến thức pháp luật, ý thức công dân cho học sinh; kết hợp chặt chẽ giáo dục nhà trường- gia đình và xã hội. Cùng với đó, chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên vừa "hồng" vừa "chuyên", có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, chuyên môn nghiệp vụ giỏi, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, say mê nghề nghiệp, duy trì kỷ cương, kỷ luật, thực sự là tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo để các em học sinh noi theo.

Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng và lãnh đạo huyện đã tặng hoa và quà chúc mừng tập thể thầy cô nhà trường.  

Hồng Giang (Trung tâm TT&VH Yên Bình)

Tags huyện Yên Bình Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng tri ân thầy cô giáo Trường THPT Trần Nhật Duật

Các tin khác
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu bế mạc Hội nghị.

Sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm cao, với bầu không khí phấn khởi, tin tưởng, sáng 17/1, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương đã họp phiên bế mạc, hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra, kết thúc Hội nghị sớm hơn 1,5 ngày so với kế hoạch ban đầu.

“Giao việc, khoán sản phẩm” thúc đẩy sự chuyển động nhanh, mạnh và hiệu quả trong cả một guồng máy tổ chức nhà nước, Yên Bái đã tạo dấu ấn trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành những năm gần đây.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại chương trình.

Bên cạnh sự lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn, quyết liệt của Đảng, Nhà nước, tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc ta đã được phát huy mạnh mẽ để “không một ai bị bỏ lại phía sau”. Nhờ đó, Việt Nam đã trở thành một điểm sáng trên thế giới, cũng như trong khu vực cả về phòng, chống dịch bệnh, tăng trưởng kinh tế và bảo đảm an sinh xã hội”, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Hội nghị T.Ư 15 đã bế mạc sau 1,5 ngày làm việc, sớm hơn kế hoạch 1,5 ngày.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết, các trường hợp Ủy viên Bộ Chính trị khóa XII thuộc trường hợp đặc biệt tái cử và danh sách đề cử lãnh đạo chủ chốt được thông qua với số phiếu rất cao.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục