Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng tiếp xúc cử tri các huyện, thị phía Tây của tỉnh

  • Cập nhật: Thứ bảy, 21/11/2020 | 11:46:24 AM

YênBái - Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp Quốc hội, sáng 21/11, tại thị xã Nghĩa Lộ, đồng chí Trần Quốc Vượng – Thường trực Ban Bí thư cùng các đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Yên Bái đã có cuộc tiếp xúc cử tri các huyện: Trạm Tấu, Văn Chấn, Mù Cang Chải và thị xã Nghĩa Lộ.

Tham dự buổi tiếp xúc có các đại biểu: Giàng A Chu - Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; Đinh Đăng Luận - Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đại biểu Nguyễn Thị Vân và Triệu Thị Huyền - đại biểu Quốc hội tỉnh.

Tham dự buổi tiếp xúc về phía tỉnh Yên Bái có đồng chí Đỗ Đức Duy - Bí thư Tỉnh ủy; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Công an tỉnh Yên Bái.Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng và Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Đỗ Đức Duy cùng các đại biểu Quốc hội tỉnh trao đổi với cử tri các huyện, thị phía Tây của tỉnh.

Sau khi nghe đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, cử tri các huyện, thị phía Tây của tỉnh đánh giá cao kết quả Kỳ họp. Trên tinh thần dân chủ, cởi mở và thẳng thắn, cử tri đề nghị Đảng, Nhà nước tiếp tục quan tâm đến phát triển cơ sở hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông kết nối liên vùng, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, phát triển du lịch. Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng trân trọng cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà cử tri trong tỉnh đã dành cho Đoàn ĐBQH tỉnh

Cử tri đề nghị Trung ương và tỉnh hỗ trợ kinh phí đầu tư hệ thống điện lưới quốc gia đến các thôn, bản chưa có điện trên địa bàn các huyện: Trạm Tấu, Văn Chấn và Mù Cang Chải. Cử tri cũng đề nghị Trung ương tăng mức hỗ trợ khoán bảo vệ rừng theo Nghị định 75/2015 của Chính phủ; nghiên cứu xây dựng và hoàn thiện bộ cơ chế, chính sách phát triển du lịch trên địa bàn các huyện, thị phía Tây của tỉnh.

Đề nghị Nhà nước tiếp tục có chính sách quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và nguồn nhân lực cho vùng cao, nhất là cán bộ nữ, cán bộ người dân tộc thiểu số; đề nghị Quốc hội, Chính phủ xem xét điều chỉnh cơ chế, chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số và một số nội dung khác.Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tham dự Hội nghị tiếp xúc cử tri các huyện, thị phía Tây của tỉnh

Tại buổi tiếp xúc, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy đã thông tin đến Đoàn ĐBQH tỉnh và cử tri về những kết quả trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong 10 tháng năm 2020 và kết quả công tác tổ chức đại hội đảng bộ các cấp trên địa bàn tỉnh, nhiệm kỳ 2020 - 2025; việc triển khai đưa nghị quyết đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã tiếp thu và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền. Cụ thể, về nhóm vấn đề liên quan đến phát triển cơ sở hạ tầng vùng cao, nhất là hạ tầng giao thông, đồng chí cho biết, trong thời gian qua Trung ương và tỉnh đã luôn quan tâm đầu tư, phát triển cơ sở hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông.

Tỉnh đã kiến nghị đề xuất với Trung ương tiếp tục ưu tiên hỗ trợ nguồn vốn để thực hiện các dự án giao thông kết nối liên vùng như: tuyến đường kết nối Mường La (Sơn La), Than Uyên (Lai Châu) với các huyện Văn Chấn, Mù Cang Chải, Văn Yên của tỉnh Yên Bái; tuyến đường nối quốc lộ 32 với nút giao IC 14 qua địa bàn thị trấn Sơn Thịnh, xã Nghĩa Lộ, Phù Nham, Sơn A, Sơn Lương và một số tuyến đường kết nối quan trọng khác. 

Về đầu tư hỗ trợ kinh phí đưa điện lưới quốc gia đến các thôn, bản chưa có điện, tỉnh đã giao Sở Công Thương phối hợp với các địa phương rà soát, tham mưu với UBND tỉnh phương án đầu tư cấp điện cho các thôn bản đặc biệt khó khăn. Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy tiếp thu và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền

Đối với nhóm vấn đề liên quan đến công tác bảo vệ, phát triển rừng, tỉnh đã có ý kiến, kiến nghị với Chính phủ nghiên cứu điều chỉnh tăng mức khoán hỗ trợ cho phù hợp với yêu cầu thực tế. 

Về các nhóm vấn đề liên quan đến phát triển du lịch, công tác đào tạo và bồi dưỡng cán bộ, tỉnh sẽ giao cho các cơ quan chức năng tổng hợp, trình cấp có thẩm  quyền tiếp tục nghiên cứu có chính sách hỗ trợ cho phù hợp. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị Đoàn ĐBQH tỉnh quan tâm  nghiên cứu và đề xuất với các bộ, ngành Trung ương xem xét giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tỉnh Yên Bái theo thẩm quyền. Cử tri thị xã Nghĩa Lộ nêu ý kiến kiến nghị với Đoàn ĐBQH tỉnh tại buổi tiếp xúc cử tri

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng trân trọng cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà cử tri trong tỉnh đã dành cho Đoàn ĐBQH tỉnh. Thường trực Ban Bí thư khẳng định hoạt động của Quốc hội ngày càng đổi mới một cách toàn diện theo tinh thần công khai, dân chủ hơn để cử tri giám sát, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân, đặc biệt là hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn được cử tri cả nước đánh giá cao. 

Đồng thời, Quốc hội đã đổi mới cách thức làm việc phù hợp với điều kiện đất nước với 2 hình thức họp trực tuyến tại 63 điểm cầu các địa phương và trực tiếp tại Hà Nội. 

Thông tin với cử tri về tình hình đất nước, Thường trực Ban Bí thư khẳng định Việt Nam là một trong những điểm sáng của thế giới trong phát triển kinh tế khi chúng ta là một trong những nước trên thế giới có kinh tế tăng trưởng dương và thành công trong cuộc chiến chống dịch COVID - 19; vai trò, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng được củng cố, tăng cường. 

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đề nghị Đảng bộ tỉnh Yên Bái tiếp tục đưa nhanh nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp vào cuộc sống; tiếp tục quan tâm đến phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, quan tâm đến công tác bảo vệ và phát triển rừng; tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, tạo khí thế vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.


 
Dịp này, Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã trao ủng hộ 2.000 tấn xi măng (tương đương 2 tỷ đồng) để ủng hộ các huyện, thị phía Tây làm đường giao thông nông thôn (ảnh trên). 

Mạnh Cường

Tags Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng tiếp xúc cử tri huyện thị phía Tây

Các tin khác
Cán bộ công an chính quy xã, thị trấn nhận bàn giao phương tiện phục vụ công tác.

Tổng kết Phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc” của Công an tỉnh trong năm 2020, Phòng Hậu cần được đánh giá là đơn vị tiêu biểu, xuất sắc nhất trong số các đơn vị đạt tiêu chuẩn "Cờ thi đua của Bộ Công an”; dẫn đầu các đơn vị, địa phương thuộc Công an tỉnh về năng suất, chất lượng, hiệu quả công tác; được 100% các đơn vị thuộc Công an tỉnh suy tôn, đề nghị cấp có thẩm quyền tặng Cờ thi đua của Chính phủ.

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 5 (mở rộng)/Hội nghị báo công kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2020/ Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển tặng quà tại Yên Bái/ Tỉnh ủy gặp mặt các đồng chí lãnh đạo nghỉ hưu/ Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức "Tết sum vầy” năm 2021/ Trên 12 tỷ đồng tặng quà Tết Nguyên đán cho người có công và hộ nghèo...là những tin tức đáng chú ý trong tuần qua.

Tiềm năng phát triển kinh tế số của các nước ASEAN rất lớn

Hội nghị Bộ trưởng Kỹ thuật số ASEAN lần thứ nhất (ADGMIN1) đã bế mạc ngày 22-1 sau hai ngày họp và thông qua Kế hoạch Tổng thể kỹ thuật số ASEAN 2025 (ADM2025). Kế hoạch này sẽ giúp hướng dẫn sự hợp tác kỹ thuật số của các nước thành viên, đưa ASEAN trở thành cộng đồng kỹ thuật số và khối kinh tế kỹ thuật số hàng đầu.

Nhân dịp đón Xuân Tân Sửu 2021, sáng 23/1, Tỉnh ủy Yên Bái đã tổ chức gặp mặt các đồng chí nguyên Thường trực Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Tỉnh ủy viên, trưởng ngành và tương đương của tỉnh đã nghỉ hưu của tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục