Phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội 13 Đảng Cộng sản Việt Nam

  • Cập nhật: Thứ năm, 16/9/2021 | 9:05:24 AM

Sáng 15/9, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ phát động Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội 13 Đảng Cộng sản Việt Nam.

Lễ phát động  trực tuyến với 67 điểm cầu tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc.

Cuộc thi là một trong những hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội 13 của Đảng, góp phần đưa Nghị quyết của Đảng đến với đoàn viên, thanh niên cả nước và thanh niên Việt Nam ở nước ngoài nhằm tạo sự đồng thuận, thống nhất cao và quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội 13 của Đảng. 

Cuộc thi còn là dịp tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, thanh thiếu nhi về sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, khẳng định niềm tin sắt son của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và thế hệ trẻ Việt Nam đối với sự lãnh đạo của Đảng.

PGS.TS Nguyễn Viết Thông, nguyên Tổng thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương, Phó Chủ tịch Hội đồng thẩm định Cuộc thi cho biết: hệ thống câu hỏi bao trùm những nội dung cốt lõi trong các Văn kiện Đại hội 13 và những kết quả đạt được sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội 12 của Đảng, tính hình đất nước sau 35 năm đổi mới.

"Chúng ta phải thấy được các quan điểm chỉ đạo, mục tiêu tổng quát đến giữa thế kỷ 21. Phải nắm chắc được mục tiêu này để thấy rằng khát vọng vươn lên của Đất nước ta và đặt niềm tin ở thế hệ trẻ. Sau đó là hệ thống câu hỏi 12 định hướng phát triển đất nước giai đoạn 2021-2030 đồng thời tiếp tục những nhiệm vụ giải pháp. Hệ thống câu hỏi còn đề cập đến trách nhiệm của mỗi đoàn viên thanh niên với hệ thống câu hỏi bao phủ như vậy, tôi cho rằng đây là hồn cốt của văn kiện Đại hội 13 cũng là hồn cốt trong chương trình hành động của Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh để quyết tâm đưa Nghị quyết Đại hội 13 của Đảng đi vào cuộc sống” - PGS.TS Nguyễn Viết Thông nói.

Ngay sau lễ phát động, các đoàn viên thanh niên tại 67 điểm cầu tỉnh, thành đoàn đã tham gia Vòng thi Tuần trực tuyến trên ứng dụng di động Thanh niên Việt Nam.

Cuộc thi gồm 4 vòng thi: Vòng thi Tuần thi trực tuyến trên ứng dụng di động Thanh niên Việt Nam, diễn ra từ ngày 15 - 24/10; Vòng thi đội tuyển diễn ra từ ngày 1 - 15/11 các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc thành lập đội tuyển thi trực tuyến. 5 đội xuất sắc nhất vòng thi bán kết sẽ tham gia Vòng chung kết. Dự kiến, Vòng chung kết toàn quốc Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội 13 Đảng Cộng sản Việt Nam diễn ra tại Hà Nội vào tháng 12/2021.

(Theo VOV)

Các tin khác

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ hết sức quan trọng, không thể thiếu đối với tất cả các tổ chức Đảng, đảng viên trong tu dưỡng, rèn luyện, cống hiến và phụng sự đất nước. Báo Yên Bái xin trân trọng giới thiệu bộ phim "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh- Nền tảng, niềm tin và khát vọng"! Mời các bạn đón xem!

Tại lễ viếng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đặt vòng hoa, thắp hương viếng và tưởng niệm cố Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ.

Quang cảnh buổi làm việc

Tiếp tục chương trình giám sát, ngày 22/10, Ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND tỉnh tổ chức giám sát việc thực hiện Đề án phát triển giao thông nông thôn trên địa bàn tỉnh Yên Bái giai đoạn 2021 - 2025 tại huyện Lục Yên.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đại biểu Quốc hội các tỉnh Sơn La, Bắc Kạn, Thanh Hóa, Đắk Nông, Sóc Trăng, Kiên Giang và TP Hải Phòng thảo luận ở tổ ngày 21/10

Trong ngày 22/10, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi); cơ chế đặc thù cho Hải Phòng, Nghệ An, Thanh Hóa và TT-Huế...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục