Yên Bình thực hiện tốt Chương trình hành động 18

  • Cập nhật: Thứ năm, 16/9/2021 | 1:44:04 PM

YênBái - Quan điểm chỉ đạo “Không có gì là không thể, hãy tìm cách để làm” đã thể hiện sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị ở huyện Yên Bình trong tổ chức triển khai thực hiện Chương trình hành động số 18-CTr/TU ngày 18/12/2020 của Tỉnh ủy về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2021 và đã đạt nhiều kết quả đáng mừng.

Lãnh đạo xã Phú Thịnh kiểm tra vườn ươm quế của gia đình ông Nguyễn Văn Ninh ở thôn 1.
Lãnh đạo xã Phú Thịnh kiểm tra vườn ươm quế của gia đình ông Nguyễn Văn Ninh ở thôn 1.

Những ngày này, không khí thi đua lao động, sản xuất của cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Thịnh Hưng diễn ra sôi nổi nỗ lực thực hiện "mục tiêu kép” theo Kế hoạch hành động số 11 của Huyện ủy.

 Ông Lương Xuân Trường - Chủ tịch UBND xã cho biết: "Ngay từ đầu năm, Thịnh Hưng đã xây dựng kế hoạch chương trình hành động và đưa ra những giải pháp cụ thể. Căn cứ tình hình thực tế địa phương, xã xây dựng 20 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng và phân công nhiệm vụ cụ thể từng đồng chí. Đến hết tháng 8/2021, đã có 11 chỉ tiêu đạt và vượt. Còn lại, 9 chỉ tiêu phấn đấu hoàn thành ngày 30/11 và riêng chỉ tiêu thu ngân sách sẽ vượt 110 - 120%”. 

Cũng như Thịnh Hưng, xã Phú Thịnh là một trong những địa phương đi đầu trong thực hiện Kế hoạch hành động số 11 của Huyện ủy. 

Ông Nguyễn Trung Hiếu - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã phấn khởi: "Chúng tôi luôn xác định rõ vai trò, nhiệm vụ và trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, đặc biệt là nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Đảng ủy xã đã thống nhất thông qua 45 chỉ tiêu chủ yếu theo các nhóm nhiệm vụ cụ thể. Đây là cơ sở quan trọng để xã cụ thể hóa vào điều kiện thực tế”. 

Qua tìm hiểu được biết, các địa phương của huyện Yên Bình đang nỗ lực thực hiện Chương trình hành động số 18, Kế hoạch hành động 11 của huyện. Tuy nhiên, quá trình tổ chức thực hiện vẫn còn một số những khó khăn nhưng các địa phương đều quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Theo đó, để cụ thể hóa Chương trình hành động số 18, huyện Yên Bình đã tổ chức triển khai, quán triệt, thảo luận thống nhất xây dựng và ban hành Kế hoạch số 11-KH/HU ngày 18/12/2020 với 50 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng và các nhiệm vụ trọng tâm trong lĩnh vực nội chính, quốc phòng - an ninh phân công cho các đơn vị, cơ quan, xã, thị trấn phối hợp và lãnh đạo huyện trực tiếp phụ trách. Huyện ủy đã chủ động tiếp cận, xây dựng dự thảo sớm; tổ chức thảo luận, thống nhất ban hành Kế hoạch của huyện; cụ thể hóa toàn bộ chỉ tiêu, nhiệm vụ Tỉnh ủy giao cho Đảng bộ; trong đó, xác định các chỉ tiêu đảm bảo không thấp hơn chỉ tiêu tỉnh giao. 

Đồng chí An Hoàng Linh - Bí thư Huyện ủy Yên Bình cho biết: "8 tháng qua, các cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở, các cơ quan, đơn vị đã tập trung cố gắng thực hiện nhiệm vụ, các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội cơ bản đảm bảo tiến độ đề ra. Các chính sách an sinh, phúc lợi xã hội được triển khai đầy đủ, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. Đến hết tháng 8/2021, có 29/50 chỉ tiêu có kết quả đánh giá theo Kế hoạch số 11 của Huyện ủy; trong đó, có 6 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch năm, 12 chỉ tiêu đạt từ 70% kế hoạch trở lên, 9 chỉ tiêu đạt từ 60 - 70%”.

Với phương châm hành động "Đổi mới, sáng tạo, quyết liệt, kỷ cương, hiệu quả” cùng sự chủ động trong lãnh, chỉ đạo, tin chắc rằng Yên Bình hiện thực hóa những mục tiêu mà Chương trình hành động 18 đề ra, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2021.

Trần Minh

Tags Chương trình hành động số 18 "mục tiêu kép” phát triển kinh tế chính sách an sinh phúc lợi xã hội

Các tin khác

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ hết sức quan trọng, không thể thiếu đối với tất cả các tổ chức Đảng, đảng viên trong tu dưỡng, rèn luyện, cống hiến và phụng sự đất nước. Báo Yên Bái xin trân trọng giới thiệu bộ phim "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh- Nền tảng, niềm tin và khát vọng"! Mời các bạn đón xem!

Tại lễ viếng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đặt vòng hoa, thắp hương viếng và tưởng niệm cố Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ.

Quang cảnh buổi làm việc

Tiếp tục chương trình giám sát, ngày 22/10, Ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND tỉnh tổ chức giám sát việc thực hiện Đề án phát triển giao thông nông thôn trên địa bàn tỉnh Yên Bái giai đoạn 2021 - 2025 tại huyện Lục Yên.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đại biểu Quốc hội các tỉnh Sơn La, Bắc Kạn, Thanh Hóa, Đắk Nông, Sóc Trăng, Kiên Giang và TP Hải Phòng thảo luận ở tổ ngày 21/10

Trong ngày 22/10, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi); cơ chế đặc thù cho Hải Phòng, Nghệ An, Thanh Hóa và TT-Huế...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục