Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Giàng A Tông kiểm tra công tác phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống tại xã Nậm Có

  • Cập nhật: Thứ năm, 16/9/2021 | 4:24:21 PM

YênBái - Chiều 16/9, đồng chí Giàng A Tông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh đã đến nắm tình hình nhân dân, tình hình tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và xuất, nhập cảnh trái phép tại xã Nậm Có, huyện Mù Cang Chải.

Đồng chí Giàng A Tông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh làm việc với xã Nậm Có.
Đồng chí Giàng A Tông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh làm việc với xã Nậm Có.

8 tháng năm 2021, cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã Nậm Có đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, phổ biến pháp luật về hôn nhân và gia đình tới 11/11 bản, thu hút 1.135 lượt người nghe; tổ chức tuyên truyền cho học sinh Trường THCS Lý Tự Trọng về tác hại, hậu quả của tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, những nội dung cần biết về pháp luật hôn nhân và gia đình; vận động thành công 3 trường hợp không tảo hôn. 

Trong 8 tháng, trên địa bàn xã Nậm Có không có tình trạng hôn nhân cận huyết thống; có 8 trường hợp nhập cảnh trái phép trở về địa phương. Cán bộ xã Nậm Có báo cáo tình hình tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống. 

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnhGiàng A Tông đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống của xã Nậm Có. 

Đồng thời, đề nghị, cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể xã Nậm Có cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trong cộng đồng dân cư; rà soát, nắm tình hình tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn xã; thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp và có cơ chế phối hợp để cùng giải quyết các vấn đề liên quan đến tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và xuất, nhập cảnh trái phép; tăng cường, trao đổi  học hỏi kinh nghiệm các mô hình điểm phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống ở trong và ngoài tỉnh. 

Hồng Oanh

Tags Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Giàng A Tông kiểm tra chống tảo hôn hôn nhân cận huyết thống xã Nậm Có Mù Cang Chải

Các tin khác
Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh: Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của cả hệ thống chính trị. Mỗi cơ quan báo chí phải là “pháo đài” chính trị tư tưởng vững chắc trong đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đến thăm chúc mừng Đại lễ Phật đản Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam TP. Cần Thơ, ngày 22/5/2021.

Chúng ta đã thấy rõ những bức tranh đẹp được vẽ nên bởi trách nhiệm và lòng nhân ái của các chức sắc, tín đồ các tôn giáo và đồng bào có đạo. Nhiều người đã không quản ngại vất vả, hiểm nguy sẵn sàng tham gia tuyến đầu chống dịch và làm công tác thiện nguyện hỗ trợ đồng bào.

Quốc hội sẽ thảo luận trực tuyến về các Dự thảo Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển 4 tỉnh, thành phố là Hải Phòng, Nghệ An, Thanh Hóa và Thừa Thiên-Huế.

Công nhân Công ty cổ phần Sứ kỹ thuật Hoàng Liên Sơn tạo hình sản phẩm.

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 đã chỉ rõ: “Đẩy mạnh ứng dụng khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo, phát huy lợi thế so sánh, nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo động lực theo hướng phát triển “Xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc”, quyết tâm đưa Yên Bái trở thành tỉnh khá vào năm 2025 và nằm trong nhóm tỉnh phát triển hàng đầu của vùng Trung du và miền núi phía Bắc vào năm 2030”. Có thể thấy, yếu tố “Xanh” đã được Yên Bái coi trọng và đặt lên hàng đầu trong triết lý phát triển của địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục