Yên Bái giao ban báo chí quý III: Tập trung tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái "bình thường mới"

  • Cập nhật: Thứ hai, 18/10/2021 | 5:11:25 PM

YênBái - Chiều 18/10, UBND tỉnh Yên Bái phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị Giao ban báo chí quý III, năm 2021. Dự và chủ trì Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Minh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Vũ Thị Hiền Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Các cơ quan báo chí đã tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống tiêu cực

Trong quý III/2021, các cơ quan báo chí của trung ương và địa phương đã thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, thông tin phản ánh khách quan, trung thực, đầy đủ và toàn diện những sự kiện thời sự chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của đất nước, của tỉnh; tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống tiêu cực, góp phần định hướng tư tưởng, dư luận xã hội, giữ vững ổn định chính trị, tăng cường quốc phòng - an ninh, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

Các cơ quan báo chí đã tích cực tuyên truyền các gương điển hình tiên tiến, quảng bá hình ảnh đất và người Yên Bái đến đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế, góp phần lan tỏa hình ảnh Yên Bái năng động, sáng tạo, đoàn kết, vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội với nhiều dấu ấn quan trọng.

Nhiều tác phẩm báo chí chất lượng, có tính định hướng dư luận xã hội mang đến cách nhìn trung thực, khách quan, đa chiều, hỗ trợ tích cực cho chính quyền địa phương trong công tác chỉ đạo, điều hành...

Yên Bái giữ vững "vùng xanh" an toàn trên bản đồ dịch bệnh

Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh đã thông tin về kết quả chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong quý III; phương hướng, nhiệm vụ triển khai trong quý IV năm 2021; trong đó nhấn mạnh: với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị cùng với chủ động triển khai đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tới nay, Yên Bái là một trong số ít tỉnh vẫn kiểm soát tốt dịch bệnh, giữ vững được "vùng xanh" an toàn trên bản đồ dịch bệnh. 


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh phát biểu tại Hội nghị.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng thông tin về tình dịch bệnh Covid-19 tại Yên Bái và các địa bàn tỉnh giáp ranh; công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh; tình hình đón công dân tại các tỉnh phía Nam về địa phương; tiến độ tiêm vắc xin cho người dân; việc triển khai các chính sách hỗ trợ đối với người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 và một số quy định kiểm soát người ra vào địa bàn tỉnh...

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn trong thời gian tới, các cơ quan báo chí trung ương và địa phương tiếp tục tuyên truyền, phản ánh về kết quả phát triển kinh - tế xã hội của tỉnh; tình hình triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh; tăng cường tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết tới các tầng lớp nhân dân; tập trung phản ánh, lan tỏa những thông tin tích cực, nhân văn, nhân ái, vì cộng đồng; đổi mới các hình thức tuyên truyền nhằm thu hút đông đảo bạn đọc...Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng được thông tin về việc triển khai các nhiệm vụ phát triển du lịch, thu hút khách nội địa đối với du lịch Yên Bái trong trạng thái ‘bình thường mới”; thảo luận và kiến nghị, đề xuất cơ chế, chính sách, các biện pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của cơ quan báo chí, cơ quan thông tin, tuyên truyền trên địa bàn tỉnh.Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Minh Tuấn phát biểu kết luận Hội nghị.

Các cơ quan báo chí cần nâng cao chất lượng thông tin, tuyên truyền

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Minh Tuấn yêu cầu các cơ quan báo chí tiếp tục nâng cao chất lượng thông tin, tuyên truyền, tính hấp dẫn của tin, bài; đội ngũ những người làm báo cần chủ động, tích cực trau dồi trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ để có những tác phẩm báo chí chất lượng cao; thực hiện các quy định của Luật Báo chí, Quy tắc sử dụng mạng xã hội đối với người làm báo; nâng cao chất lượng quản lý báo chí, nhất là công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm; ứng dụng công nghệ hiện đại, quan tâm đầu tư nâng cấp trang thiết bị; thường xuyên đổi mới cách viết, đảm bảo các tác phẩm báo chí có chiều sâu, chân thực, khách quan. 

Tập trung tuyên truyền các nhiệm vụ, giải pháp nâng cao chỉ số hạnh phúc cho người dân

Định hướng nhiệm vụ tuyên truyền trong quý IV năm 2021, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Minh Tuấn đề nghị các cơ quan báo chí cần tiếp tục tuyên truyền việc triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; việc sắp xếp, kiện toàn, tinh giản tổ chức bộ máy, biên chế của các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp theo tinh thần Nghị quyết số 39, 18, 19 của Trung ương; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống với các sự kiện chính trị, các ngày kỷ niệm lớn của đất nước, của tỉnh, của các ngành, địa phương; các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021…

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo cũng nhấn mạnh về công tác tuyên truyền nâng cao chỉ số hạnh phúc cho người dân Yên Bái năm 2021, trong đó tập trung vào cụ thể hóa các nhiệm vụ, giải pháp, nâng cao ý thức, trách nhiệm và huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong thực hiện mục tiêu nâng cao chỉ số hạnh phúc...

Thông tin tuyên truyền tình hình phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái "bình thường mới"

Về các hoạt động văn hóa – giáo dục – y tế, đồng chí Nguyễn Minh Tuấn đặc biệt lưu ý các cơ quan báo chí tiếp tục thông tin về các nội dung liên quan đến việc phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh, trong đó nhấn mạnh đến việc phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái "bình thường mới"; đẩy mạnh tuyên truyền công tác đảm bảo quốc phòng, an ninh, các hoạt động đối ngoại; phản ánh trung thực, cổ vũ các phong trào thi đua yêu nước, biểu dương các điển hình tiên tiến trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội…Nhân dịp này, Sở Thông tin và Truyền thông đã trao hỗ trợ tác phẩm báo chí cho các tác giả (ảnh trên).

Thu Trang – Hoài Văn

Tags Yên Bái giao ban báo chí quý III năm 2021

Các tin khác

Ngay sau thành công của Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh, chiều 7/12, UBND tỉnh Yên Bái đã tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết của Kỳ họp về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, kế hoạch đầu tư công, dự toán ngân sách Nhà nước năm 2022.

Sau 2 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, dân chủ và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 4 – HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra. Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh Tạ Văn Long đã phát biểu bế mạc Kỳ họp. Báo Yên Bái điện tử xin trân trọng giới thiệu tới bạn đọc!

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 4 - HĐND tỉnh Yên Bái khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã thành công tốt đẹp với việc thông qua 20 nghị quyết quan trọng.

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu Yên Bái

Sáng 7/12, Bộ Kế hoạch - Đầu tư và Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TƯ (Nghị quyết 13) về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể (KTTT) và 10 năm thi hành Luật Hợp tác xã (HTX) năm 2012 trong lĩnh vực phi nông nghiệp (PNN).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục