Hội Người cao tuổi Yên Bái dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII

  • Cập nhật: Thứ bảy, 18/3/2023 | 1:52:34 PM

YênBái - Sáng 18/3, Hội Người cao tuổi tỉnh Yên Bái đã dự Hội nghị toàn quốc quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 do Hội Người cao tuổi Việt Nam tổ chức trực tuyến đến 62 điểm cầu trên cả nước.

Hội Người cao tuổi tỉnh Yên Bái tham dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt Hội nghị lần thứ sáu, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
Hội Người cao tuổi tỉnh Yên Bái tham dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt Hội nghị lần thứ sáu, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Tại Hội nghị, các cán bộ chủ chốt của Hội Người cao tuổi, người cao tuổi tiêu biểu của cả nước đã được nghe Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai giới thiệu những vấn đề liên quan đến người cao tuổi trong nước và thế giới; chính sách, nguồn lực của Đảng và Nhà nước chăm lo, động viên, tạo điều kiện cho người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích. Đồng thời, nghe Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa quán triệt một số nội dung cơ bản của Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII.

Theo Hội Người cao tuổi Việt Nam, với nhiều chính sách chăm lo dành cho người cao tuổi, hằng năm cả nước có 1,1 triệu người cao tuổi được chúc thọ, mừng thọ; 3 triệu người cao tuổi được lập hồ sơ theo dõi sức khỏe; gần 4 triệu người cao tuổi được khám sức khỏe định kỳ; trên 95 % người cao tuổi có thẻ bảo hiểm y tế. 

Hiện có 2,5 triệu người tham gia sinh hoạt ở 77.000 câu lạc bộ người cao tuổi ở cơ sở. Riêng mô hình Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau với 170.000 người tham gia được thế giới đánh giá cao và đoạt giải nhất "Sáng kiến vì một châu Á già hóa khỏe mạnh”.

Thời gian tới, Hội Người cao tuổi tỉnh Yên Bái sẽ tập trung chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; triển khai chương trình của Thủ tướng Chính phủ về phát triển và thành lập mới các câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau; phát huy vai trò của người cao tuổi trên mọi lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hoá - xã hội, an ninh quốc phòng..; tôn vinh các tập thể, cá nhân người cao tuổi làm kinh tế giỏi; tổ chức các hoạt động văn hoá thể thao, triển khai hướng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ...

Mai Linh

Tags Hội Người cao tuổi Yên Bái Hội nghị trực tuyến quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XIII

Các tin khác
Ông Đỗ Hữu Ca bị khai trừ ra khỏi Đảng.

Ban Bí thư quyết định khai trừ Đảng đối với Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca, nguyên Giám đốc Công an Hải Phòng.

Sáng nay - 28/3, Đoàn công tác của Tổng Kiểm toán Nhà nước do đồng chí Ngô Văn Tuấn - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Tổng Kiểm toán Nhà nước làm trưởng đoàn đã làm việc với Thường trực Tỉnh uỷ Yên Bái về kết quả công tác phối hợp giữa Kiểm toán Nhà nước với tỉnh, việc thực hiện các kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước từ đầu nhiệm kỳ Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh đến nay.

Dân quân xã Thịnh Hưng, huyện Yên Bình diễn tập chiến đấu trị an.

“Dân quân tự vệ (DQTV) là lực lượng vũ trang (LLVT) quần chúng, không thoát ly sản xuất, công tác; là một bộ phận của LLVT nhân dân Việt Nam đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam; là lực lượng chiến lược của chiến tranh nhân dân, quốc phòng toàn dân, làm nòng cốt cho toàn dân đánh giặc ở địa phương cơ sở”. Do vậy, xây dựng, huấn luyện nâng cao chất lượng tổng hợp của lực lượng DQTV trước yêu cầu mới của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc là một trong những nhiệm vụ quan trọng của cơ quan, đơn vị, địa phương.

Chiều 27/3, Thường trực Tỉnh ủy Yên Bái có buổi làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) về kết quả thực hiện nhiệm vụ từ đầu nhiệm kỳ đến nay và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm, định hướng lớn trong thời gian tới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục