Bộ CHQS tỉnh Yên Bái: Tổng kết thực hiện Luật Sĩ quan quân đội nhân dân Việt Nam

  • Cập nhật: Thứ sáu, 9/6/2023 | 9:59:24 AM

YênBái - Chiều 8/6, Bộ CHQS tỉnh tổ chức hội nghị Tổng kết thực hiện Luật Sĩ quan quân đội nhân dân Việt Nam. Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Sơn Hà - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu dự, chỉ đạo hội nghị.

Bộ CHQS tỉnh tặng giấy khen cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Luật Sĩ quan QĐND Việt nam
Bộ CHQS tỉnh tặng giấy khen cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Luật Sĩ quan QĐND Việt nam

Hội nghị đã tiến hành tổng kết, đánh giá toàn diện tình hình, kết quả thực hiện Luật Sĩ quan QĐND Việt Nam năm 1999, được sửa đổi, bổ sung năm 2008 và năm 2014. Những năm qua, Đảng uỷ, Bộ CHQS tỉnh đã quán triệt, triển khai thực hiện tốt Luật Sĩ quan QĐND Việt Nam, quan tâm thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách, quyền lợi đến cán bộ sĩ quan. 

Qua đánh giá chất lượng cán bộ hàng năm của Bộ CHQS tỉnh 100% cán bộ, sĩ quan hoàn thành nhiệm vụ, trong đó trên 90% hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ; 100% cán bộ, sĩ quan giữ chức vụ quản lý, chỉ huy được đào tạo tại các trường sĩ quan có trình độ chuyên môn năng lực tốt, trình độ học vấn, lý luận chính trị theo quy định, đúng chức danh đảm nhiệm, phù hợp với các quy định của luật và hướng dẫn của cấp trên về công tác cán bộ. 

100% sĩ quan dự bị (SQDB) được sắp xếp vào các đơn vị có tư tưởng tốt, chấp hành nghiêm túc lệnh điều động huấn luyện, bổ túc, chuyển loại và sẵn sàng động viên. Công tác xây dựng, quản lý, sử dụng SQDB được tiến hành theo đúng kế hoạch, quy định của các cấp. 

Hội nghị đã thảo luận làm rõ những hạn chế về xây dựng đội ngũ sĩ quan trong tình hình mới; vướng mắc bất cập trong tổ chức triển khai thực hiện. Đồng thời đề ra một số giải pháp thực hiện Luật Sĩ quan trong thời gian tới; góp phần xây dựng đội ngũ sĩ quan có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và Nhân dân, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Nhân dịp này, Bộ CHQS tỉnh đã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Luật Sĩ quan QĐND Việt Nam.
Anh Vũ

Tags Yên Bái luật Sĩ quan quân đội nhân dân

Các tin khác
Đại biểu Sùng Thị Chư phát biểu ý kiến tại phiên giải trình.

Ngày 28/9, Thường trực Hội đồng nhân dân phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái tổ chức phiên giải trình về một số nội dung trong công tác quản lý đô thị trên địa bàn.

Cử tri phản ánh tâm tư, nguyện vọng thông qua các cuộc TXCT của HĐND thành phố

Thực hiện Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân (HĐND), thời gian qua, HĐND thành phố Yên Bái đã phát huy vai trò giám sát, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri và nhân dân để giải quyết các vấn đề bức xúc ở địa phương,

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Yên Bình An Hoàng Linh giám sát việc thực hiện nghị quyết hỗ trợ phát triển du lịch tại xã Mỹ Gia.

Việc đổi mới nội dung kỳ họp và tăng cường giám sát giải quyết các kiến nghị của cử tri của HĐND đã góp phần củng cố thêm niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của chính quyền địa phương,

Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh kiểm tra hiệu quả mô hình chăn nuôi trâu của nông dân huyện Yên Bình.

Là tỉnh miền núi, Yên Bái có 2/9 huyện, thị, thành phố là huyện đặc biệt khó khăn của cả nước gồm Trạm Tấu, Mù Cang Chải - nơi sinh sống của hơn 90% đồng bào Mông; địa hình cách trở, đi lại khó khăn, nhất là mùa mưa lũ. Tuy nhiên, những năm qua, nhờ tích cực đổi mới công tác vận động quần chúng của Đảng, hơn 60.000 đảng viên của Đảng bộ tỉnh đã góp phần quan trọng đưa đường lối, chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước đi vào cuộc sống nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục