Kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Văn phòng Tỉnh ủy Yên Bái (18/5/1949 - 18/5/2024)

Văn phòng Tỉnh ủy Yên Bái lan toả phong trào học và làm theo Bác

  • Cập nhật: Thứ bảy, 18/5/2024 | 6:19:37 AM

YênBái - Thấm nhuần lời Bác dạy: “Một tấm gương sống còn có giá trị hơn hàng trăm bài diễn văn tuyên truyền”, những năm qua, Văn phòng Tỉnh ủy Yên Bái đã có nhiều đổi mới, sáng tạo nhằm lan toả phong trào học và làm theo Bác. Qua đó, đã xây dựng và nhân rộng nhiều mô hình điển hình tiên tiến học và làm theo Bác một cách thiết thực, hiệu quả, sát thực tế.

Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đồng chí Đỗ Quang Minh - Bí thư Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh trao bằng khen cho đồng chí Nguyễn Hữu Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy - điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác.
Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đồng chí Đỗ Quang Minh - Bí thư Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh trao bằng khen cho đồng chí Nguyễn Hữu Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy - điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác.

 
Đồng chí Trần Ngọc Luận - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy cho biết: "Giai đoạn 2021 - 2023, Văn phòng Tỉnh ủy xây dựng 1 tập thể chi bộ và 6 cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác với các tiêu chí rõ ràng, cụ thể. Hằng năm, Đảng ủy Văn phòng Tỉnh ủy đều tiến hành đánh giá các mô hình, đồng thời rà soát để phát hiện các nhân tố mới, đăng ký bổ sung, xây dựng thêm các mô hình điển hình tiên tiến học và làm theo Bác”.

Với nhiều giải pháp thiết thực và cụ thể, gắn với nhiệm vụ chuyên môn và các phong trào thi đua của cơ quan, các mô hình, điển hình tiên tiến học và làm theo Bác của Văn phòng Tỉnh ủy ngày càng phát huy hiệu quả, góp phần tích cực hoàn thành toàn diện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn. Nhờ đó những năm qua, Văn phòng Tỉnh ủy đã có nhiều đổi mới về công tác quản lý, điều hành, cải cách hành chính, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin; cải tiến phương pháp làm việc theo hướng khoa học, hiệu quả, nâng cao chất lượng và phù hợp với yêu cầu trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy… Không chỉ làm tốt công tác chuyên môn, Văn phòng Tỉnh ủy luôn quan tâm tổ chức tốt các phong trào thi đua, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động cơ quan, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội. Hằng năm, Văn phòng Tỉnh ủy đều tổ chức các đoàn công tác đến làm việc, tặng quà và hỗ trợ các xã về phát triển kinh tế, an sinh xã hội… 

Đến nay, Văn phòng Tỉnh ủy đã hỗ trợ xã Nậm Khắt xây dựng 4 ngôi nhà, xã Tân Nguyên 15 ngôi nhà cho hộ nghèo; đồng thời, hỗ trợ mỗi xã hàng trăm triệu đồng mua cây, con giống để hỗ trợ các hộ nghèo phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững; tổ chức thăm hỏi, tặng hàng trăm suất quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách nhân các dịp lễ, tết...

Thành quả của những nỗ lực, phấn đấu trong công tác tham mưu, phục vụ đã giúp Văn phòng Tỉnh ủy ngày càng nâng cao chất lượng hoạt động, củng cố sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng bộ, cơ quan Văn phòng. Nhiều năm liên tục, Đảng bộ Văn phòng Tỉnh ủy đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được công nhận danh hiệu "Trong sạch vững mạnh”.

Văn phòng Tỉnh ủy Yên Bái đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng và danh hiệu cao quý, điển hình là cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ năm 2020 cùng nhiều bằng khen của UBND tỉnh; nhiều tập thể, cá nhân của Văn phòng Tỉnh ủy được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBND tỉnh...

Nhiều năm liên tục, Văn phòng Tỉnh ủy luôn là một trong những cơ quan, đơn vị được khen thưởng ở thứ hạng cao trong Khối về kết quả trong thực hiện Chương trình hành động thực hiện nhiệm vụ chính trị hằng năm của Tỉnh ủy. Nhiều mô hình, điển hình tiên tiến học tập, làm theo Bác được công nhận và khen thưởng.

Qua các phong trào thi đua, đã xuất hiện ngày càng nhiều những tập thể, cá nhân tận tụy, tâm huyết, sáng tạo trong công việc. Các mô hình, điển hình tiên tiến đã thực sự có tác động, hiệu quả lan toả tích cực trong Đảng bộ, cơ quan Văn phòng Tỉnh ủy. Đồng chí Trần Ngọc Luận - Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy cho biết thêm: Trong đợt sơ kết giai đoạn 2021 - 2023, 1 mô hình tập thể là Chi bộ Nghiên cứu và 1 cá nhân điển hình tiên tiến là đồng chí Nguyễn Hữu Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy đã được Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh khen thưởng điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác. Ngoài ra, đơn vị đã xây dựng thành công mô hình "Cơ quan hạnh phúc”.

Để tiếp tục lan toả tích cực việc thực hiện học tập và làm theo Bác, trong thời gian tới, Văn phòng Tỉnh ủy sẽ tiếp tục xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 - 2025; trong đó, tập trung thực hiện có hiệu quả nội dung đột phá và các nhiệm vụ trọng tâm trong học tập và làm theo Bác, tiếp tục thực hiện nền nếp việc đưa nội dung thực hiện Chỉ thị số 05, Kết luận số 01 của Bộ Chính trị vào sinh hoạt chuyên đề, sinh hoạt định kỳ của Đảng bộ, chi bộ, từ đó nâng cao hơn nữa hiệu quả trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ, xứng đáng với  truyền thống "Tuyệt đối trung thành, đoàn kết, sáng tạo, tận tụy, chu đáo, giữ vững nguyên tắc” của Văn phòng cấp ủy.

Ngọc Sơn

Các tin khác
Ông Trần Đức Quận và bà Hoàng Thị Thúy Lan.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội có quyết định phê chuẩn kết quả bãi nhiệm Chủ tịch HĐND tỉnh Lâm Đồng và tỉnh Vĩnh Phúc.

Phiên khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 9, khóa XIII.

Ngày 17/5, tại Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng làm việc tại tổ thảo luận về Đề cương Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng trình Đại hội XIV của Đảng.

Chiều 17/5, tại Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị lấy ý kiến tham gia vào Dự án Luật Di sản văn hoá (Sửa đổi); chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển văn hoá giai đoạn 2025 - 2035; khảo sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về công tác quản lý bảo vệ và phát huy di sản văn hóa giai đoạn 2010 - 2023 trên địa bàn tỉnh Yên Bái để trình tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XV.

Bộ đội Trường Sơn có đóng góp to lớn trong các chiến dịch của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước giai đoạn 1971-1975. (Ảnh tư liệu)

Bộ đội Trường Sơn vừa đảm bảo cho công tác chi viện các chiến trường vừa chiến đấu chống ngăn chặn của địch, góp phần làm nên thắng lợi của những chiến dịch quan trọng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục