Văn Yên đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về phòng, chống tham nhũng

  • Cập nhật: Thứ ba, 21/5/2024 | 9:39:10 AM

YênBái - Thời gian qua, huyện Văn Yên đã quan tâm chỉ đạo công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (TTPBGDPL) về phòng, chống tham nhũng (PCTN), tiêu cực với nội dung, hình thức đa dạng.

Một hội nghị TTPBGDPL, trợ giúp pháp lý cho đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi huyện Văn Yên vừa tổ chức.
Một hội nghị TTPBGDPL, trợ giúp pháp lý cho đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi huyện Văn Yên vừa tổ chức.

Từ 2021 đến nay, huyện Văn Yên đã tổ chức lồng ghép trên 1.500 cuộc TTPBGDPL về PCTN, tiêu cực với  58.300 lượt người tham gia; phối hợp với Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và Ban Nội chính Tỉnh ủy tổ chức các lớp tập huấn về kê khai tài sản, thu nhập, PCTN, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo… 

Huyện cũng đã tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu nội dung tác phẩm "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh PCTN, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân tham gia…

Qua công tác TTPBGDPL về PCTN, tiêu cực đã tạo chuyển biến căn bản trong nhận thức, phát huy vai trò, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đối với công tác PCTN, tiêu cực. Trong 3 năm qua trên địa bàn huyện không phát hiện vụ việc về tham nhũng, góp phần giúp an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương được bảo đảm, phục vụ tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội.   
       
Để tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác TTPBGDPL về PCTN trong thời gian tới, huyện Văn Yên tiếp tục triển khai quán triệt và thực hiện có hiệu quả các văn bản của Trung ương, của Tỉnh ủy về PCTN, tiêu cực; đặc biệt quan tâm tuyên truyền ở những lĩnh vực nhạy cảm như những dự án lớn về xây dựng, giao thông, phát triển quỹ đất, các chương trình mục tiêu quốc gia, công tác cán bộ,… thường tiềm ẩn nguy cơ phát sinh tham nhũng, tiêu cực, nhất là đối với cán bộ, công chức, viên chức trực tiếp triển khai thực hiện các phần việc có liên quan đến phê duyệt, thẩm định, kiểm đếm đất đai tài sản, chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư của các dự án. 

Bên cạnh đó, huyện tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức TTPBGDPL, đa dạng hóa hoạt động tuyên truyền đảm bảo tiết kiệm, thiết thực, hiệu quả, tăng cường TTPBGDPL thông qua mạng xã hội, áp dụng công nghệ thông tin; xây dựng, nhân rộng các mô hình hay, cách làm hiệu quả để hoạt động tuyên truyền trở thành công việc thường xuyên, là trách nhiệm của các ngành, các cấp, từng cán bộ, đảng viên và mỗi người dân...

Mạnh Cường

Tags Văn Yên phổ biến pháp luật phòng chống tham nhũng

Các tin khác
Phiên khai mạc Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XV, ngày 20/5/2024.

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, sáng 21/5, Quốc hội thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Đường bộ.

Lãnh đạo huyện Văn Yên kiểm tra mô hình học cụ trong huấn luyện.

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất", những năm qua, phong trào Thi đua quyết thắng trong lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Văn Yên được triển khai thực hiện thường xuyên, đồng bộ, toàn diện, nội dung luôn hướng trọng tâm vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị và địa phương.

Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an.

Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an - được Trung ương thống nhất cao, giới thiệu để Quốc hội khóa XV bầu giữ chức Chủ tịch nước.

Đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Yên Bái.

Chiều 20/5, Chính phủ đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về dự thảo Nghị định quy định về tiền sử dụng đất, tiền thuê đất. Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà chủ trì Hội nghị.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục