Hôm nay, giá gas tiếp tục tăng

  • Cập nhật: Thứ sáu, 1/5/2015 | 8:52:13 AM

Kể từ 7h30 phút sáng nay (1/5), giá gas bán lẻ trong nước lại tiếp tục được điều chỉnh tăng nhẹ thêm 1.500 đồng/bình 12 kg. Nguyên nhân là do giá nhập khẩu trên thế giới lên cao.

Do tác động của giá nhập khẩu trên thế giới, giá gas trong nước đầu tháng 5 đã được điều chỉnh tăng nhẹ.
Do tác động của giá nhập khẩu trên thế giới, giá gas trong nước đầu tháng 5 đã được điều chỉnh tăng nhẹ.

Theo thông báo vừa phát đi của các công ty kinh doanh gas trong nước, chịu tác động từ đà tăng của giá gas nhập khẩu trên thế giới (giá gas nhập khẩu bình quân tháng 4/2015 tăng thêm 5 USD/tấn), giá gas bán lẻ ra thị trường kể từ hôm nay (1/5) sẽ điều chỉnh tăng nhẹ thêm 125 đồng/kg (giá đã bao gồm VAT), tương đương 1.500 đồng/bình 12 kg.

Như vậy, với mức điều chỉnh này, giá gas bán lẻ đến tay người tiêu dùng kể từ 7h30 phút sáng nay, sẽ được nâng lên mức 301.500 đồng/bình 12 kg.

Theo dõi thị trường trong nước vài tháng trở lại đây có thể thấy, giá gas đã liên tục có những biến động lên xuống khá thấp thường.

Bằng chứng, trong đầu tháng 4 vừa qua, giá gas trong nước đã điều chỉnh giảm 375 đồng/kg (giá đã bao gồm VAT), tương đương 4.500 đồng/bình 12 kg. Với mức giảm này, giá gas bán ra giữ ở mức 300 nghìn đồng/bình 12kg.

Đưa ra lý do giá gas giảm trong đầu tháng 4 vừa qua, ông Trần Văn Phúc - Trưởng phòng Kinh doanh gas của Saigon Petro, việc giá gas giảm là do chịu tác động của giá thế giới. Theo đó, giá gas nhập khẩu bình quân đã hạ 15 USD/tấn so với giá tháng 3 năm 2015.

Trước đó, hồi đầu tháng 3, giá bán lẻ gas ra thị trường đã được điều chỉnh tăng thêm 4.500 nghìn đồng/bình 12 kg (giá đã bao gồm VAT) so với giá đầu tháng 2/2015.

Trong khi đó, với lý do giá gas nhập khẩu trên thế giới liên tục giảm sâu, những tháng cuối của năm 2014 và đầu năm 2015, giá gas trong nước đã diễn ra trong chiều hướng chủ yếu đi xuống (riêng tháng 2/2015 là tăng nhẹ). Trong đó, giảm mạnh nhất phải kể đến tháng đầu tiên của năm mới, với mức giảm tới 33 nghìn đồng/bình 12 kg, xuống chỉ còn 295 nghìn đồng/bình 12kg.

(Theo VnMedia)

Các tin khác
Sản xuất đồ gỗ xuất khẩu sang thị trường Mỹ tại Công ty Triệu Phú Lộc (Bình Dương). Ảnh tư liệu

Việc đơn hàng mới giảm đang đặt ra thách thức đối với hoạt động sản xuất – kinh doanh của doanh nghiệp ngành gỗ những tháng cuối năm.

Bộ Công Thương đề xuất tăng giá điện khi giá bán lẻ bình quân tăng 1%

Bộ Công Thương vừa đề xuất cho EVN được điều chỉnh tăng giá điện khi các chi phí đầu vào biến động làm giá bán lẻ bình quân tăng từ 1% thay vì mức 3% như trước đây.

Ảnh minh họa

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng giải ngân vốn đầu tư công chưa đạt kỳ vọng là công tác tổ chức triển khai thực hiện.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục