Từ ngày 1/7, giá gas tiếp tục giảm

  • Cập nhật: Thứ năm, 2/7/2015 | 8:06:34 AM

Kể từ ngày 1/7, giá gas trong nước tiếp tục được điều chỉnh giảm thêm 3.500 đồng/bình 12kg, xuống mức 285 nghìn đồng/bình.

Giá gas đầu tháng 7 tiếp tục điều chỉnh giảm theo giá thế giới. (Ảnh minh họa)
Giá gas đầu tháng 7 tiếp tục điều chỉnh giảm theo giá thế giới. (Ảnh minh họa)

Theo đó, kể từ ngày 1/7, giá gas của các hãng như VT gas, Thành Tài gas, Saigon Petro… sẽ được điều chỉnh giảm. Trong đó, riêng Saigon Petro giảm 292 đồng/kg (giá đã bao gồm VAT), tương đương 3.500 đồng/bình 12 kg. Còn các hãng khác cũng giảm ở mức khoảng dưới 4 nghìn đồng/bình.

Như vậy, với mức giảm trên, giá gas bán lẻ đến tay người tiêu dùng sẽ giảm xuống còn khoảng 285 đồng/bình 12kg.

Lý giải nguyên nhân giá gas tháng này giảm so với tháng 6/2015, ông Trần Văn Phúc - Trưởng phòng Kinh doanh gas của Công ty Dầu khí thành phố Hồ Chí Minh (Saigon Petro) cho biết, do giá gas thế giới bình quân tháng 7/2015 vừa công bố giảm 12,5 USD/tấn so với tháng trước, nên giá gas trong nước được điều chỉnh giảm theo.

Hiện mức giá gas mới đã được thông báo rộng rãi đến các đại lý, cửa hàng kinh doanh và người tiêu dùng. Mức giá giảm này sẽ được áp dụng kể từ 7 giờ 30 phút trong ngày đầu tiên của tháng 7.

Như vậy, đây là lần thứ hai liên tiếp giá gas được điều chỉnh giảm. Trước đó, hồi đầu tháng 6, giá gas trong nước đã được giảm mạnh với mức 14 nghìn đồng/bình 12 kg, xuống còn 289 nghìn đồng/bình 12 kg. Nguyên nhân của việc giá gas giảm mạnh hồi đầu tháng 6 cũng là do giá gas nhập khẩu bình quân trên thế giới giảm sâu so với tháng 5/2015.

                                                                (Theo VnMedia)

Các tin khác
Bộ Tài chính đề nghị đẩy mạnh, tăng cường các biện pháp quản lý, điều hành giá. (Ảnh minh họa)

Bộ Tài chính vừa có công điện gửi các Bộ, ngành, UBND các tỉnh yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh, tăng cường biện pháp quản lý, điều hành giá.

Viên nén gỗ có tiềm năng lọt vào nhóm các mặt hàng nông lâm sản xuất khẩu có kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỉ USD

Mùa đông đang đến gần nhưng tình trạng khan hiếm năng lượng ở nhiều nước trên thế giới vẫn đang căng thẳng. Điều này giúp xuất khẩu sản phẩm viên nén gỗ Việt Nam hưởng lợi và tương lai có thể trở thành sản phẩm xuất khẩu tỉ USD.

Vietnam Airlines khôi phục hoạt động khai thác sau ảnh hưởng cơn bão số 4.

Hãng sẽ tăng chuyến bay, đưa tàu bay thân rộng Airbus A350, Boeing 787 vào khai thác để nhanh chóng, kịp thời phục vụ các hành khách bị ảnh hưởng.

Xem xét sửa đổi Luật Thuế thu nhập cá nhân vào thời điểm phù hợp (Ảnh minh họa).

Trước kiến nghị của cử tri một số địa phương về việc nâng mức giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc, Bộ Tài chính cho biết đang tiến hành rà soát, đánh giá các luật thuế, trong đó có Luật Thuế thu nhập cá nhân để báo cáo Chính phủ, báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét sửa đổi, bổ sung vào thời điểm thích hợp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục