Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Đầu tư
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
                                                                                                                                                                                                                         Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI
Kinh tế
Giải pháp hiệu quả giúp hội viên phụ nữ phát triển kinh tế
Cập nhật: Thứ sáu, 10/3/2017 | 12:05:20 PM Google Twitter
YBĐT - Thời gian tới, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh sẽ đẩy mạnh các phong trào thi đua thực hành tiết kiệm, giúp nhau giảm nghèo bền vững, giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ, thi đua phát triển kinh tế, góp phần quan trọng vào công tác giảm nghèo của tỉnh Yên Bái.
Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ

Mô hình nuôi dê của gia đình bà Phạm Thị Lan ở thôn Dốc Sơn, xã Ngòi A, huyện Văn Yên. Để có được đàn dê gần 20 con, cùng với tập huấn kỹ thuật chăn nuôi, thông qua Hội Phụ nữ xã, bà Lan còn vay vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội để mua con giống, làm chuồng trại chăn nuôi. Đến nay, đàn dê sinh trưởng tốt, mang lại nguồn thu cho gia đình từ việc bán dê thịt và dê giống.

Cũng như gia đình bà Lan, gia đình chị Phạm Thị Luyện, thôn Khe Mí, xã Ngòi A vươn lên phát triển kinh tế, xoá nghèo nhờ nguồn vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội. Năm 2011, chồng chị Lan bị nạn không thể làm những công việc nặng. Một mình xoay xở, chị quyết định vay vốn để đầu tư nuôi ong mật. Hiện gia đình chị Luyện đã có  20 đõ ong, bình quân mỗi năm thu 300 lít mật. Ngoài ra, gia đình chị cũng là nơi cung cấp ong giống cho người dân trong vùng, mang lại thu nhập trên 100 triệu đồng mỗi năm.

Hỗ trợ hội viên vay vốn phát triển kinh tế là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Hội Phụ nữ xã  Ngòi A triển khai có hiệu quả từ nhiều năm nay. Kiểm tra việc sử dụng vốn vay sau giải ngân luôn được Hội Phụ nữ xã quan tâm. Nhờ đó, hiện xã Ngòi A có 52 hộ hội viên có thu nhập từ 50 – 70 triệu/năm, 38 hộ có thu nhập từ 70 triệu đồng trở lên, tỉ lệ hộ nghèo giảm còn trên 31,2%.

Những năm qua, Phong trào “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo” đã được các cấp hội triển khai có hiệu quả. Đến nay có 759 hộ phụ nữ nghèo là chủ hộ được công nhận thoát nghèo. Toàn tỉnh hiện có 3.475 mô hình do phụ nữ làm chủ có thu nhập từ 50 – 100 triệu/hộ/năm.

Cùng với đó, Hội LHPN tỉnh sẽ đẩy mạnh các phong trào thi đua thực hành tiết kiệm, giúp nhau giảm nghèo bền vững, giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ, thi đua phát triển kinh tế, góp phần quan trọng vào công tác giảm nghèo của tỉnh Yên Bái thời gian tới.

Minh Huyền – Hoài Văn

Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group