Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Đầu tư
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
                                                                                                                                                                                                                         Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI
Kinh tế
Văn Yên gặp mặt các doanh nghiệp và tổ chức kinh tế
Cập nhật: Chủ nhật, 12/3/2017 | 11:30:15 AM Google Twitter
YBĐT - Sáng 12/3, UBND huyện Văn Yên tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp và  tổ chức kinh tế, nhà đầu tư trên địa bàn huyện.
Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ

Huyện Văn Yên hiện có 2.882 doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) và hộ kinh doanh cá thể. Trong số 149 doanh nghiệp, HTX có trên 48% số doanh nghiệp thương mại, dịch vụ, gần 25% doanh nghiệp, HTX sản xuất, chế biến nông nghiệp… Năm 2016, các doanh nghiệp, HTX và hộ kinh doanh cá thể đã đóng góp cho ngân sách Nhà nước gần 20 tỷ đồng.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện còn gặp một số khó khăn như: quy mô nhỏ, thiếu vốn, khó khăn trong tiếp cận nguồn vốn vay; việc tiếp cận thông tin sản xuất kinh doanh, xây dựng thương hiệu sản phẩm chưa được quan tâm; trình độ quản lý điều hành ở một số doanh nghiệp, HTX còn hạn chế.

Đại diện các doanh nghiệp, HTX và hộ kinh doanh cá thể phát biểu tại cuộc gặp mặt.

Để hỗ trợ doanh nghiệp, trong năm qua, huyện đã hình thành và đưa “Tổ tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp, HTX” vào hoạt động và đạt một số kết quả bước đầu. Cùng đó, huyện hỗ trợ cấp phép thành lập 6 HTX, 362 hộ kinh doanh cá thể; cấp thay đổi, bổ sung đăng ký kinh doanh cho 54 hộ kinh doanh.

Trong sản xuất, kinh doanh quế, huyện phối hợp tổ chức hướng dẫn doanh nghiệp, HTX về đăng ký chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm ra nước ngoài, bổ sung chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm tinh dầu và bột quế.

Về đất đai, huyện tập trung tư vấn, hướng dẫn doanh nghiệp quy trình, thủ tục hồ sơ đề nghị giao đất, cho thuê đất, việc bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Tại cuộc gặp mặt, lãnh đạo huyện Văn Yên đã thông tin với doanh nghiệp, HTX và hộ kinh doanh cá thể những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2016, trong đó có những cố gắng của huyện trong việc tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển.

Lãnh đạo huyện đã thẳng thắn làm rõ những vấn đề còn hạn chế trong hỗ trợ doanh nghiệp: khẳng định, huyện tiếp tục chỉ đạo Tổ tư vấn, các ban ngành, địa phương của huyện tạo điều kiện cho cộng đồng doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh phát triển trong thời gian tới.

Huyện đề nghị các doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh có những nghiên cứu, đề xuất về những hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh; có nhiều hoạt động đầu tư vào vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; cùng với các xã tìm ra các sản phẩm riêng có trên cơ sở lợi thế của địa phương; coi trọng phát triển nguồn nhân lực.

UBND huyện Văn Yên tặng thưởng cho 20 doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh tiêu biểu.

Lãnh đạo huyện Văn Yên mong rằng các doanh nghiệp quan tâm công tác phát triển Đảng; chia sẻ với chính quyền trong công tác an sinh xã hội trên địa bàn; tổ chức thành lập hội người trồng quế, hội người trồng sắn để bảo đảm liên kết bền vững trong quan hệ với doanh nghiệp.

Lãnh đạo huyện Văn Yên cũng đã tiếp thu, trao đổi các vấn đề mà doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh quan tâm.

Dịp này, UBND huyện Văn Yên đã khen thưởng 20 doanh nghiêp, HTX, hộ kinh doanh tiêu biểu đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Quang Tuấn - Đức Toàn

Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group