Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Đầu tư
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
                                                                                                                                                                                                                         Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI
Kinh tế
Tuổi trẻ Văn Chấn “Lập thân, lập nghiệp”
Cập nhật: Thứ năm, 23/3/2017 | 1:44:09 PM Google Twitter

YBĐT - Toàn huyện đã có trên 80 mô hình của thanh niên làm kinh tế giỏi.

Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ

Đoàn viên Hoàng Văn Doan ở xã Sơn A, huyện Văn Chấn bắt đầu khởi nghiệp mô hình nuôi lợn  từ tháng 6/2016 với 15 con lợn nái và 35 con lợn thịt, nhờ áp dụng khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi, kết hợp với kinh nghiệm học được từ các mô hình khác. Đến nay, đoàn viên trẻ Hoàng Văn Doan có trong tay gần 100 con lợn thịt và 40 con lợn giống, bước đầu cho thu nhập trên 50 triệu đồng. Thời điểm giáp tết Nguyên đán, giá lợn hơi bấp bênh nhưng Doan cho rằng nuôi lợn vẫn cho thu nhập cao.

Nắm bắt được nhu cầu của người dân trên địa bàn về vật liệu xây dựng, năm 2009, đoàn viên Chu Minh Tân, sinh năm 1990 ở xã Sơn A cùng gia đình quyết định thử nghiệm mô hình sản xuất gạch không nung. Từ một máy dập ban đầu, đến nay Tân đã trang bị được 2 máy với công suất 6.000 viên/ngày, 4 ô tô chở vật liệu, thu nhập sau khi trừ chi phí được 400 triệu đồng/mỗi năm.

Đến nay trên địa bàn huyện Văn Chấn đã xuất hiện nhiều mô hình thanh niên phát triển kinh tế đem lại hiệu quả cao. Tiêu biểu như đoàn viên Phạm Văn Thắng - Bí thư Đoàn Thanh niên thị trấn Nông trường Trần Phú với mô hình trồng cam, nuôi ba ba, mỗi năm cho thu nhập 200 triệu đồng, được Trung ương Đoàn trao Giải thưởng Lương Định Của lần thứ VI/2016 cho Nhà nông trẻ xuất sắc; hay đoàn viên Nguyễn Văn Đức - Chi đoàn Khe Tho, xã Nghĩa Tâm với mô hình VACR, mỗi năm cho tổng thu nhập trên 900 triệu đồng, được Tỉnh đoàn Yên Bái trao Quyết định đầu tư vốn tại Diễn đàn Thanh niên sáng tạo khởi nghiệp năm 2016. Toàn huyện đã có trên 80 mô hình của thanh niên làm kinh tế giỏi.

Có được kết quả trên, những năm qua, cùng với các phong trào thanh niên học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh như: "Tuổi trẻ Văn Chấn học tập và làm theo lời Bác", Huyện đoàn Văn Chấn còn thực hiện tốt các phong trào "Thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng", "Tuổi trẻ chung sức xây dựng nông thôn mới", đặc biệt là phong trào “Thanh niên lập thân, lập nghiệp”.

Trong năm 2016, Huyện đoàn Văn Chấn phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện giải ngân được trên 10,3 tỷ đồng cho thanh niên vay phát triển kinh tế nâng “tổng dư nợ ngân hàng” mà Huyện đoàn đang quản lý lên gần 82 tỷ đồng.

Có thể khẳng định, với những kết quả đạt được, tuổi trẻ huyện Văn Chấn đang tham gia mạnh mẽ vào phong trào “Thanh niên Yên Bái- sáng tạo khởi nghiệp”, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động, góp phần không nhỏ trong công cuộc xây dựng quê hương, đất nước.

Văn Tuấn – Quyết Thắng

Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group