Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Đầu tư
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
                                                                                                                                                                                                                         Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI
Kinh tế
Viettel Yên Bái khai trương mạng 4G
Cập nhật: Thứ ba, 18/4/2017 | 12:03:30 PM Google Twitter
YBĐT - Sáng 18/4, chính thức triển khai đồng loạt cùng với Tập đoàn Viễn thông Quân đội, Viettel Yên Bái đã tổ chức Lễ khai trương mạng 4G.
Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ

Đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã dự lễ khai trương và chia vui với Viettel Yên Bái.

Với 36.000 trạm thu phát sóng, phủ 95% dân số, Viettel là nhà mạng đầu tiên trên thế giới có vùng phủ toàn quốc ngay khi bắt đầu cung cấp dịch vụ 4G.

Trên địa bàn tỉnh Yên Bái, Viettel Yên Bái đã triển khai 164 trạm thu phát sóng 4G, phủ sóng 9/9 huyện, thị xã, thành phố và 105/180 xã, phường. Trong đó, những xã ở vùng sâu, vùng xa cũng đã có sóng 4G phục vụ nhu cầu kết nối internet tốc độ cao của người dân.

Đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cùng các đại biểu trải nghiệm 4G trên thiết bị máy tính bảng.

Xác định đầu tư mạng 4G siêu tốc độ và hiện đại nhất thế giới, 100% trạm thu phát 4G của Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel sử dụng công nghệ 4T4R (4 phát, 4 thu), cho phép mở rộng vùng phủ sóng lên 1,4 lần và tăng tốc độ download lên gần 2 lần so với công nghệ 2 phát 2 thu đang phổ biến trên thế giới và sẽ nhanh hơn mạng 3G đang triển khai từ 7 - 10 lần.

4G Viettel sẽ không chỉ mang đến cho khách hàng nhiều tiện ích, mà còn là nền tảng để đưa công nghệ thông tin ứng dụng rộng rãi vào nhiều lĩnh vực như y tế, giáo dục, nông nghiệp, du lịch, đặc biệt là phát triển Chính phủ điện tử, hỗ trợ các hoạt động hành chính công…

Với quan điểm triển khai mạng 4G “cho mọi người”, dịch vụ 4G Viettel cung cấp có giá cước rẻ hơn 3G. Cụ thể, 5 gói cước 4G theo tháng mà Viettel cung cấp có mức giá khởi điểm từ 40.000đ/tháng.

Cùng với việc đưa ra các gói cước linh hoạt và phù hợp, Viettel sẽ cung cấp đồng bộ các dòng máy hỗ trợ 4G có mức giá chỉ từ 1,3 triệu đồng, đồng thời hỗ trợ đổi sim 4G miễn phí, để nhiều người dân có thể sở hữu và trải nghiệm các tiện ích của 4G.

Chương trình văn nghệ chào mừng khai trương mạng 4G của Viettel Yên Bái.

Phát biểu tại Lễ khai trương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng biểu dương và chúc mừng những thành quả mà Viettel Yên Bái đạt được trong thời gian qua; đánh giá cao những đóng góp của Viettel vào sự phát triển của nền kinh tế Yên Bái cũng như chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí đặc biệt ghi nhận Viettel Yên Bái đã mạnh dạn, có nhiều cố gắng trong cung cấp mạng 4G và phủ sóng 4G đến tất cả các huyện, xã trên địa bàn tỉnh giúp cho mọi người dân đều có cơ hội tiếp cận với công nghệ mới.

Bên cạnh đó, với trách nhiệm vì cộng đồng, Viettel Yên Bái còn triển khai nhiều chương trình, dự án xã hội tại địa phương.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng cũng hy vọng với hạ tầng 4G được đầu tư lớn, chất lượng tốt, Viettel Yên Bái sẽ từng bước cùng với lãnh đạo tỉnh Yên Bái đưa các ứng dụng công nghệ thông tin vào mọi lĩnh vực, từ giáo dục, y tế, nông nghiệp đến cải cách các thủ tục hành chính... giúp nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh, đồng thời cải thiện môi trường đầu tư.

Quang Tuấn - Quyết Thắng

Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group