Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Đầu tư
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
                                                                                                                                                                                                                         Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI
Kinh tế
Đặc sản 63 tỉnh, thành tham gia hội chợ nông sản tại Thủ đô
Cập nhật: Thứ tư, 19/4/2017 | 12:20:58 PM Google Twitter
Tối 18/4, tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội), Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam đã tổ chức khai mạc Hội chợ nông sản, tiểu thủ công nghiệp các HTX, Liên hiệp HTX và doanh nghiệp Việt Nam lần thứ nhất.

Hội chợ có quy mô 300 gian hàng đến từ 63 tỉnh, thành trên cả nước, và 4 gian hàng của các nước trong khu vực. Thông qua việc trưng bày sản phẩm đặc trưng, đặc sản của các vùng miền trên cả nước, hội chợ đã tạo nên bức tranh tổng thể về nông sản và tiểu thủ công nghiệp của Việt Nam.

Bên cạnh các loại nông sản, thực phẩm tươi sống hoặc được chế biến, đóng gói, hội chợ còn trưng bày và bán nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ do bàn tay sáng tạo của các thành viên, nghệ nhân và người lao động trong các HTX, liên hiệp HTX trong cả nước.

Hội chợ được đánh giá có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, đây là nơi quảng bá, giới thiệu, kết nối giao thương sản phẩm nông nghiệp, dịch vụ công nghiệp tới đông đảo người dân Thủ đô và bạn bè quốc tế. Đây cũng là dịp để các đơn vị trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội hợp tác, xúc tiến thương mại - đầu tư, chuyển giao công nghệ…

Phát biểu khai mạc hội chợ, lãnh đạo Liên minh HTX Việt Nam cho biết, Hội chợ là sự kiện bên lề nhằm chào mừng Hội nghị Bộ trưởng HTX khu vực châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 10 diễn ra từ ngày 18 - 21/4/2017 tại Hà Nội. Đây là thời cơ thuận lợi để các HTX, Liên hiệp HTX, các làng nghề truyền thống và các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, xúc tiến thương mại, trao đổi học tập, nghiên cứu khoa học công nghệ, đẩy mạnh liên kết, hợp tác, ký kết hợp đồng, trao đổi thương mại ra thị trường trong nước và quốc tế.

Với mục tiêu “phi lợi nhuận”, Ban tổ chức đã tạo điều kiện để các đơn vị tham gia hội chợ, cho thuê gian hàng miễn phí, đồng thời hỗ trợ một phần ăn uống, nghỉ ngơi cho những HTX ở xa tới. Khách tới tham quan hội chợ cũng không cần mua vé vào cổng. Với mục tiêu đó, Hội chợ nhằm mục đích hỗ trợ các HTX, liên hiệp HTX thúc đẩy liên kết sản xuất, mở rộng quy mô tiêu thụ nông sản hàng hóa an toàn theo chuỗi giá trị bền vững.

Hội chợ nông sản sẽ kéo dài tới hết ngày 21/4/2017.

(Theo dangcongsan.vn)

Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group