Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Đầu tư
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
                                                                                                                                                                                                                         Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI
Kinh tế
Chung sức cùng hệ thống ngân hàng góp phần vào sự tăng trưởng kinh tế, xã hội
Cập nhật: Thứ năm, 20/4/2017 | 6:47:54 AM Google Twitter
YBĐT - Vốn tín dụng của BIDV đã, đang và tiếp tục tập trung đầu tư cho lĩnh vực sản xuất chế biến, công nghiệp khai thác, vật liệu xây dựng, các dự án kinh tế trọng điểm của tỉnh.
Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước chúc mừng BIDV Yên Bái hoàn thành quyết toán năm 2016

Trải qua 60 năm xây dựng trưởng thành và phát triển, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cùng với hệ thống ngân hàng Việt Nam đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, không ngừng lớn mạnh và phát triển, góp phần xứng đáng vào củng cố nền độc lập, dân chủ, phục vụ sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Hiện nay đang là một trong những nhân tố tích cực trong công cuộc đổi mới đất nước, chuyển mạnh sang nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”.

Từ khi được thành lập đến nay, hoạt động kinh doanh của BIDV Chi nhánh Yên Bái luôn chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các cơ chế nghiệp vụ của ngành. Tăng trưởng nguồn vốn huy động và tăng trưởng tín dụng phù hợp với mục tiêu, định hướng tăng trưởng của toàn ngành trên địa bàn và tăng trưởng kinh tế địa phương trong từng thời kỳ.

Là chi nhánh ngân hàng thương mại cổ phần (NHTMCP) chiếm thị phần lớn thứ 2 trên địa bàn với tổng nguồn vốn chiếm 21%; tổng dư nợ chiếm 24,16 %. Vốn tín dụng của BIDV đã, đang và tiếp tục tập trung đầu tư cho lĩnh vực sản xuất chế biến, công nghiệp khai thác, vật liệu xây dựng, các dự án kinh tế trọng điểm của tỉnh như: dự án Nhà máy Xi măng Yên Bình 910 ngàn tấn/năm; dự án mở rộng Nhà máy Xi măng Yên Bái công suất 300 ngàn tấn/năm; các dự án thủy điện: Văn Chấn; Ngòi Hút và các nhu cầu đời sống sinh hoạt của nhân dân... Song song với hoạt động tín dụng, các dịch vụ tiện ích ngân hàng mới, hiện đại sớm được triển khai áp dụng, tạo nhiều thuận lợi cho khách hàng trong thanh toán chuyển tiền trong nước và quốc tế; thanh toán lương qua tài khoản...

Đội ngũ cán bộ luôn được đào tạo và đào tạo lại đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ đổi mới trong bối cảnh hội nhập kinh tế thế giới ngày càng sâu rộng hiện nay. Đến 31/12/2016, tổng nguồn vốn huy động đạt 3.115 tỷ đồng, đạt 113% so với kế hoạch giao, tăng 22%; tổng dư nợ cho vay đạt 3.383 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch giao, tăng 17%; lợi nhuận trước thuế đạt 103% kế hoạch giao, tăng 11% so với năm 2015; tỷ lệ nợ xấu chỉ chiếm 0,4%/tổng dư nợ... và là chi nhánh liên tục trong 3 năm được BIDV Việt Nam công nhận đơn vị hoàn thành xuất sắc kế hoạch kinh doanh.  

Với những kết quả đó, đã góp phần đưa kinh tế tỉnh nhà từng bước chuyển dịch cơ cấu theo hướng công nghiệp hoá, hiện đại hóa, hình thành nhiều vùng sản xuất hàng hóa tập trung như: vùng chè, vùng nguyên liệu giấy, quế, sắn cao sản; hình thành các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, tạo ra nhiều sản phẩm hàng hoá có số lượng lớn, chất lượng sản phẩm cao có khả năng cạnh tranh trên thị trường trong nước và phục vụ xuất khẩu như: sứ cách điện, bột đá, xi măng, giấy đế, Fenspat, ván ép...

Những năm tiếp theo, kinh tế địa phương còn gặp nhiều khó khăn và thách thức, để hoàn thành nhiệm vụ chính trị chung của toàn ngành, BIDV chi nhánh Yên Bái cần nỗ lực phấn đấu và tiếp tục thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: mở thêm các phòng giao dịch, điểm máy rút tiền tự động ATM và điểm chấp nhận thanh toán thẻ phục vụ tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương; đa dạng hóa các hình thức huy động vốn, tranh thủ nguồn vốn từ trung ương.

Tập trung nguồn vốn cho vay phục vụ các nhu cầu SXKD, xuất khẩu, doanh nghiệp nhỏ và vừa, các dự án trọng điểm của tỉnh; tăng trưởng tín dụng hàng năm phù hợp mục tiêu điều hành chính sách tiền tệ và các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương; mở rộng tín dụng gắn với nâng cao chất lượng tín dụng và kiểm soát nợ xấu ở mức an toàn; phát triển các dịch vụ tiện ích ngân, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng tiếp cận và hưởng các dịch vụ tiện ích ngân hàng hiện đại.

Quá trình hoạt động phải chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của ngành về tiền tệ, hoạt động ngân hàng và ngoại hối góp phần đảm bảo an toàn hệ ngân hàng trên địa bàn. Phải không ngừng làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao trình độ mọi mặt, đổi mới phong cách, lề lối làm việc của cán bộ, viên chức, tạo dựng hình ảnh đẹp, ấn tượng cho khách hàng; giảm thời gian giải quyết các thủ tục hành chính, thời gian thẩm định hồ sơ cho vay, giải ngân cho vay, thanh toán... tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng trong quan hệ giao dịch, góp phần cải thiện và nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) của tỉnh.

Phát huy truyền thống vẻ vang 60 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển của BIDV, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Yên Bái tin tưởng cán bộ, viên chức BIDV Yên Bái cùng toàn ngành ngân hàng trên địa bàn sẽ phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu chính sách tiền tệ, các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội địa phương theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XVIII đề ra. 

Bùi Trung Thu - Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Yên Bái

Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group