Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Đầu tư
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
                                                                                                                                                                                                                         Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI
Kinh tế
Những người tiên phong trong công tác an sinh xã hội
Cập nhật: Thứ năm, 20/4/2017 | 7:00:16 AM Google Twitter
YBĐT - Giai đoạn 2006 - 2010, tổng số tiền mà BIDV Yên Bái làm từ thiện, nhân đạo lên tới 3.929,5 triệu đồng.
Đồng chí Nông Văn Lịnh (giữa) cùng lãnh đạo BIDV Chi nhánh Yên Bái thăm và tặng quà tết cho người dân xã Hồng Ca, huyện Trấn Yên. (Ảnh: Mai Linh)

Là một tỉnh miền núi và dân tộc, đời sống của nhân dân, nhất là đồng bào các dân tộc thiểu số ở vùng cao còn nhiều khó khăn; những năm qua, Yên Bái còn chịu nhiều đợt thời tiết cực đoan gây tố lốc, lũ lụt, băng tuyết... gây thiệt hại về cây trồng, vật nuôi, đẩy nhiều gia đình vào cảnh nghèo túng.

Những lúc như vậy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Yên Bái luôn có lời kêu gọi các cơ quan đơn vị, những nhà hảo tâm cùng chia sẻ nỗi cơ cực của đồng bào mình. Hưởng ứng lời kêu gọi, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh Yên Bái luôn là một trong những cơ quan đơn vị đầu tiên góp nhiều tiền bạc nhất cho các nạn nhân và có rất nhiều những việc làm hiếu nghĩa khác trong suốt những năm qua.

Áp tết Nguyên đán nào cũng thế, dù khối lượng công việc rất lớn, mỗi ngày có đến cả trăm người đến giao dịch, rồi việc huy động vốn, việc nạp tiền vào các cây ATM… nhưng các cán bộ BIDV, từ lãnh đạo đến nhân viên vẫn phân công nhau, phối hợp chặt chẽ với Mặt trận Tổ quốc và hội chữ thập đỏ các địa phương để phát quà đến tận tay đồng bào nghèo.

Cơ quan Mặt trận Tổ quốc xin được biểu dương và nói lời cảm ơn tấm lòng của cán bộ, nhân viên BIDV Yên Bái, bởi họ đã thể hiện trách nhiệm xã hội rất cao của mình với cộng đồng xã hội. Giống như bao người con đất Việt, tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ lẫn nhau đã thấm nhuần trong mỗi con người trong toàn hệ thống BIDV cả nước nên họ đã sẵn lòng trích từ quỹ phúc lợi, trích từ đồng lương của mình ra để chia sẻ với những người còn khó khăn hơn.

Theo thống kê, giai đoạn 2006 - 2010, tổng số tiền mà BIDV Yên Bái làm từ thiện, nhân đạo đã lên tới 3.929,5 triệu đồng. Số tiền này chủ yếu hỗ trợ giáo dục, hỗ trợ thiên tai, hỗ trợ đồng bào nghèo, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách.

Nhiều công trình và phần việc quy mô lớn mà BIDV Yên Bái đã thực hiện như: xây dựng và bàn giao 3 trường học tại các xã Minh Tiến và Đào Thịnh (Trấn Yên), xã Phúc Lợi (Lục Yên) và 1 nhà đa chức năng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thành phố Yên Bái với tổng số tiền đã chi là 2.000 triệu đồng. Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, năm 2008, BIDV Yên Bái đã trích 1 tỷ đồng mua hơn 100 con trâu tặng đồng bào hai huyện Trạm Tấu và Mù Cang Chải.

Qua kiểm tra, đến nay, đàn trâu sinh sản, phát triển tốt do phù hợp với khí hậu khắc nghiệt ở vùng cao và lợi thế về điều kiện chăn thả, nhằm tạo sức kéo, tăng số lượng đàn trâu trong vùng. BIDV Yên Bái còn là đơn vị tích cực tham gia hỗ trợ, ủng hộ các quỹ Vì người nghèo, Bảo trợ trẻ em, Đền ơn đáp nghĩa và Quỹ nạn nhân chất độc da cam…

Giai đoạn 2010 - 2016, trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt trên thị trường tài chính, tiền tệ, lợi nhuận giảm, chi phí hoạt động tăng... nhưng BIDV vẫn là đơn vị tiêu biểu nhất trong công tác an sinh xã hội. Tổng kết Chương trình hỗ trợ giảm nghèo bền vững theo Nghị quyết 30a/2008 của Chính phủ tại huyện Mù Cang Chải, BIDV đã hỗ trợ tổng nguồn vốn 30 tỷ đồng để xây dựng các công trình trường học và nhà ở bán trú cho học sinh.

Hưởng ứng lời kêu gọi “Lo tết cho đồng bào nghèo”, dịp tết Nguyên đán 2014, BIDV Yên Bái đã gửi tặng 1.000 suất quà tết, mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng; tết Nguyên đán 2015, BIDV đã trao tặng 1.500 suất, trị giá mỗi suất 450 nghìn đồng; tết Nguyên đán 2016, BIDV đã trao tặng 1.500 suất, trị giá mỗi suất 300 nghìn đồng.

Được Tỉnh ủy giao cho đỡ đầu xã Ngọc Chấn, huyện Yên Bình, hàng năm, BIDV Yên Bái cử từ 3 đến 4 đoàn công tác lên xã vào các dịp Trung thu, đầu năm học và tết Nguyên đán để tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, trao tặng quà bằng tiền mặt và hiện vật trị giá hàng trăm triệu đồng; cùng với đó là hỗ trợ các hộ gia đình xóa nhà tạm, xây cầu vượt lũ, đóng góp vào các loại quỹ như: Vì người nghèo, Đền ơn đáp nghĩa, Khuyến học... Đặc biệt, BIDV Yên Bái còn trao tặng cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh một chiếc xe cứu thương trị giá 1,2 tỷ đồng, đáp ứng nhu cầu vận chuyển bệnh nhân cũng như các hoạt động chuyên môn khác.

Hiện nay, BIDV Yên Bái đang thực hiện Chương trình tài trợ giáo dục với việc hỗ trợ xây dựng 6 trường học tại 3 huyện Mù Cang Chải, Văn Yên và Văn Chấn với tổng giá trị 10 tỷ đồng (các công trình đang được UBND các huyện triển khai và dự kiến bàn giao ngay trong năm 2017) và tiếp tục triển khai hỗ trợ xây dựng trường học, nhà bán trú giai đoạn 2016 - 2018 cho 2 huyện vùng cao Trạm Tấu, Mù Cang Chải với tổng giá trị 30 tỷ đồng.

Những tấm bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Yên Bái là sự ghi nhận những việc làm hiếu nghĩa của BIDV nói chung và BIDV Yên Bái nói riêng đã làm cho người nghèo vì mục tiêu an sinh xã hội.

Nông Văn Lịnh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Yên Bái

Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group