Yên Bái thu ngân sách đạt 658,8 tỷ đồng

  • Cập nhật: Thứ năm, 26/4/2018 | 1:49:57 PM

YênBái - YBĐT - Tính đến ngày 23/4, toàn tỉnh đã thu đạt 658,8 tỷ đồng, bằng 33% dự toán Bộ Tài chính giao, 30% dự toán tỉnh giao.


Mặc dù nhiều khó khăn do giá nguyên, nhiên, vật liệu đầu vào ngành xây dựng có xu hướng tăng, một số doanh nghiệp trong tỉnh năng lực quản lý, năng suất lao động và cạnh tranh còn hạn chế; thời tiết rét đậm, rét hại... làm ảnh hưởng đến kết quả sản xuất. 

Nhưng với quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách năm 2018, ngay từ đầu năm, UBND tỉnh chỉ đạo ngành tài chính, đặc biệt là Cục thuế tỉnh phối hợp chặt chẽ với các ngành có liên quan trong việc quản lý nợ, đôn đốc thu hồi nợ đọng, tập trung tuyên truyền, phổ biến kịp thời chính sách thuế sửa đổi, bổ sung đến người nộp thuế dưới nhiều hình thức như: mở hội nghị tập huấn; hỗ trợ kê khai thuế; đối thoại trực tiếp với các doanh nghiệp; tổ chức hội nghị tuyên dương người nộp thuế và gặp mặt các doanh nghiệp nhằm kịp thời tháo gỡ những khó khăn và mời gọi, thu hút đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các thành phần kinh tế phát triển.

Nhờ vậy, tính đến ngày 23/4, toàn tỉnh đã thu đạt 658,8 tỷ đồng, bằng 33% dự toán Bộ Tài chính giao, 30% dự toán tỉnh giao. Trong đó, thu nội địa đạt 598 tỷ đồng; hải quan 60,8 tỷ đồng, thu cân đối 434 tỷ đồng. Các sắc thuế thu cao như: thu nhập cá nhân, tiền thuê đất, thuế bảo vệ môi trường; thu ngoài quốc doanh.

Văn Tuấn – Hoài Văn

  •  
Các tin khác
May hàng xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản.

Ngày 19/1, Hội đồng Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã họp phiên đầu tiên tại Tokyo, Nhật Bản với việc thông qua Tuyên bố chung, khẳng định quyết tâm thực thi đầy đủ CPTPP.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định: Từ nay đến Tết Nguyên đán và ngay sau Tết không phải thời điểm đề xuất tăng giá điện. Nếu có đề xuất thì Bộ sẽ xem xét rất kỹ, cân nhắc, báo cáo Chính phủ.

Chiều 18/1, Viettel post Yên Bái tổ chức Gala tri ân khách hàng – Chào năm mới đón tương lai.

Người dân xã Chế Cu Nha đưa trâu, bò về chuồng nuôi nhốt trong những ngày giá rét.

Mùa đông các năm trước, huyện Mù Cang Chải chịu thiệt hại lớn về kinh tế khi trâu, bò bị chết rét. Để bảo vệ gia súc, vụ đông xuân này huyện sớm xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các xã tập trung tuyên truyền phòng, chống đói rét cho gia súc, gia cầm nhằm giảm thiểu thiệt hại thấp nhất cho người chăn nuôi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục