Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
Kinh tế
Đảm bảo an toàn công trình cầu, ngầm, phà trong mùa mưa bão
Cập nhật: Thứ ba, 15/5/2018 | 8:34:12 AM Google Twitter
Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị đảm bảo an toàn cho các công trình cầu, ngầm, phà trong mùa mưa, lũ, bão năm 2018.
Ảnh minh họa

Theo đó, để đảm bảo an toàn cho các công trình cầu, ngầm, phà, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các đơn vị (các Cục Quản lý đường bộ I, II, III, IV; các Sở Giao thông vận tải quản lý quốc lộ; Cục Quản lý đường bộ cao tốc; các Nhà đầu tư, Doanh nghiệp Dự án PPP) tiến hành kiểm tra tất cả các cầu trên các tuyến quốc lộ được giao quản lý để chuẩn bị ứng phó với mưa, lũ, bão.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các đơn vị khẩn trương tiến hành kiểm tra tình trạng làm việc của móng, thân, trụ cầu. Lưu ý các hiện tượng xói hở, xói sâu bệ móng, nứt vỡ kết cấu thân, móng trụ cầu; kiểm tra tình trạng mố cầu. Lưu ý đến hiện tượng xói lở, sứt, vỡ, nứt nón mố, hiện tượng xói hở bệ móng mố để sửa chữa, khắc phục kịp thời nhằm bảo đảm an toàn.

Đối với các bến phà, cầu phao, kiểm tra toàn bộ tình hình hoạt động và trang bị của các bộ phận an toàn như ca nô dự phòng (hoặc thiết bị tương đương); khu vực neo đậu phà và các kết cấu bến, poton… để sớm phát hiện và khắc phục, sửa chữa các hư hỏng.

Đối với ngầm, tràn, kiểm tra tình trạng kỹ thuật của ngầm, tràn. Lưu ý kiểm tra hiện tượng xói, lở, hở móng ngầm, tràn, cột thủy trí (cột đo mực nước để cảnh báo), các biển báo hiệu, các bộ phận phòng chống nước cuốn người, xe qua ngầm, tràn.

Các đơn vị báo cáo Tổng cục Đường bộ Việt Nam tiến độ, kết quả thực hiện công tác kiểm tra nêu trên trước ngày 20/5/2018. Trường hợp đặc biệt được kéo dài đến 25/5/2018.

Bên cạnh đó, Tổng cục yêu cầu các đơn vị khẩn trương xem xét các nội dung thực sự cần thiết để đề xuất cho phép sửa chữa, khắc phục kịp thời (ví dụ bổ sung phao cứu sinh; khắc phục, sửa chữa hở móng mố, trụ…). Trường hợp chưa cần thiết đề xuất đưa vào Kế hoạch bảo trì năm 2019.
 
(Theo chinhphu.vn)
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group