Đảm bảo an toàn công trình cầu, ngầm, phà trong mùa mưa bão

  • Cập nhật: Thứ ba, 15/5/2018 | 8:34:12 AM

YênBái - Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị đảm bảo an toàn cho các công trình cầu, ngầm, phà trong mùa mưa, lũ, bão năm 2018.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đó, để đảm bảo an toàn cho các công trình cầu, ngầm, phà, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các đơn vị (các Cục Quản lý đường bộ I, II, III, IV; các Sở Giao thông vận tải quản lý quốc lộ; Cục Quản lý đường bộ cao tốc; các Nhà đầu tư, Doanh nghiệp Dự án PPP) tiến hành kiểm tra tất cả các cầu trên các tuyến quốc lộ được giao quản lý để chuẩn bị ứng phó với mưa, lũ, bão.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các đơn vị khẩn trương tiến hành kiểm tra tình trạng làm việc của móng, thân, trụ cầu. Lưu ý các hiện tượng xói hở, xói sâu bệ móng, nứt vỡ kết cấu thân, móng trụ cầu; kiểm tra tình trạng mố cầu. Lưu ý đến hiện tượng xói lở, sứt, vỡ, nứt nón mố, hiện tượng xói hở bệ móng mố để sửa chữa, khắc phục kịp thời nhằm bảo đảm an toàn.

Đối với các bến phà, cầu phao, kiểm tra toàn bộ tình hình hoạt động và trang bị của các bộ phận an toàn như ca nô dự phòng (hoặc thiết bị tương đương); khu vực neo đậu phà và các kết cấu bến, poton… để sớm phát hiện và khắc phục, sửa chữa các hư hỏng.

Đối với ngầm, tràn, kiểm tra tình trạng kỹ thuật của ngầm, tràn. Lưu ý kiểm tra hiện tượng xói, lở, hở móng ngầm, tràn, cột thủy trí (cột đo mực nước để cảnh báo), các biển báo hiệu, các bộ phận phòng chống nước cuốn người, xe qua ngầm, tràn.

Các đơn vị báo cáo Tổng cục Đường bộ Việt Nam tiến độ, kết quả thực hiện công tác kiểm tra nêu trên trước ngày 20/5/2018. Trường hợp đặc biệt được kéo dài đến 25/5/2018.

Bên cạnh đó, Tổng cục yêu cầu các đơn vị khẩn trương xem xét các nội dung thực sự cần thiết để đề xuất cho phép sửa chữa, khắc phục kịp thời (ví dụ bổ sung phao cứu sinh; khắc phục, sửa chữa hở móng mố, trụ…). Trường hợp chưa cần thiết đề xuất đưa vào Kế hoạch bảo trì năm 2019.
 
(Theo chinhphu.vn)

  •  
Các tin khác
Mô hình trồng dâu nuôi tằm ở xã Tân Đồng, huyện Trấn Yên giúp hội viên nông dân nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống.

Giai đoạn 2014 - 2018, Hội Nông dân tỉnh đã giúp hơn 160 nghìn lượt hộ hội viên nông dân được vay vốn phát triển sản xuất thông qua các kênh của Hội và tập trung cho vay theo mô hình sản xuất kinh doanh nhóm, hộ để giải quyết việc làm cho hội viên.

Tuổi trẻ Trạm Tấu giúp dân tu sửa nhà cửa.

Năm 2018, các ĐVTN đã mở mới 4 km đường du lịch Tà Chì Nhù, đổ 5 km đường bê tông giao thông nông thôn; làm mới 2 cầu giao thông tại Hát Lừu, Làng Nhì, trồng mới 4.200 cây xanh. 

Gian hàng dược liệu trưng bày giới thiệu tại hội chợ.

Tối 20-3, tại Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Hà Nội), Bộ Nông nghiêp- Phát triển nông thôn (NN-PTNT) đã khai mạc Hội chợ toàn quốc về dược liệu và các sản phẩm y dược cổ truyền Việt Nam năm 2019.

Ảnh minh họa

Theo báo cáo của Hiệp hội Rau quả Việt Nam, lượng nhập khẩu hoa quả đã tăng hơn 8 lần trong vòng 10 năm trở lại đây, lên 1,7 tỷ USD.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục