Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
Kinh tế
30 học viên được bồi dưỡng quản lý xây dựng và phát triển đô thị
Cập nhật: Thứ ba, 15/5/2018 | 4:26:37 PM Google Twitter
YBĐT - Ngày 15/5, Học viện Cán bộ quản lý Xây dựng và Đô thị - Bộ Xây dựng tổ chức khóa đào tạo về quản lý xây dựng và phát triển đô thị theo Đề án 1961 (đối tượng 3), cho 30 học viên là chủ tịch, phó chủ tịch UBND huyện và cán bộ quy hoạch chức danh này của các thành phố, huyện trực thuộc tỉnh Yên Bái.
Quang cảnh lớp bồi dưỡng.

Tới dự có đồng chí Tạ Văn Long - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Nội vụ, Sở Xây dựng.
 
Về phía Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị có tiến sĩ Trần Hữu Hà – Giám đốc Học viện, Giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Tố Lăng – Giảng viên theo chương trình Đề án 1961.

Trong  4 ngày (từ 15/5 đến 18/5/2018), các học viên sẽ được truyền đạt các chuyên đề: Phát triển đô thị (PTĐT); Quản lý quy hoạch đô thị và một số vấn đề xây dựng nông thôn mới; Quản lý không gian kiến trúc cảnh quan và bảo tồn di sản; Quản lý dự án đầu tư xây dựng (một số điểm mới trong công tác quản lý dự án trên địa bàn cấp huyện); Quản lý đất đai, nhà ở và thị trường bất động sản; Vấn đề về vốn, chính sách và giải pháp về vốn cho xây dựng và PTĐT; Quản lý trật tự xây dựng đô thị; Định hướng về xây dựng, phát triển hạ tầng kỹ thuật – môi trường đô thị và giải pháp thực hiện; Quản lý phát triển đô thị ứng phó BĐKH... 

Trong mỗi chuyên đề có thảo luận nhóm tập trung, tham quan thực tế giúp cho việc vận dụng kiến thức được hiệu quả hơn.

Phát biểu tại lớp bồi dưỡng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tạ Văn Long nhấn mạnh: công tác quản lý xây dựng và PTĐT của tỉnh Yên Bái hiện tại mới đạt được kết quả bước đầu. Để nội dung quản lý xây dựng và PTĐT cao hơn nữa còn rất nhiều việc phải làm và cũng không ít khó khăn, đòi hỏi chúng ta phải nỗ lực và quyết tâm cao trong việc triển khai thực hiện các quy định hiện hành của Nhà nước. 

Đồng chí đề nghị các học viên, sau khóa học, tùy theo chức trách, nhiệm vụ của mình tại cơ quan, đơn vị, khẩn trương phổ biến sâu rộng tới các cấp ngành, các tầng lớp nhân dân, tạo sự đồng thuận về nhận thức và quyết tâm cao để thực hiện tốt các quy định về quản lý xây dựng và PTĐT.

Thông qua khóa đào tạo, học viên được trang bị những nền tảng kiến thức tốt nhất để vận hành, quản lý địa phương hiệu quả; đóng góp vào việc đưa đô thị Việt Nam phát triển thành đô thị tiên tiến, văn minh, phục vụ tốt đời sống nhân dân. Mặt khác, việc quản lý tốt cũng sẽ có những tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế - xã hội cũng như mang lại những hiệu quả to lớn, bền vững cho địa phương, đất nước.
 
Lê Thanh Hảo
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group