30 học viên được bồi dưỡng quản lý xây dựng và phát triển đô thị

  • Cập nhật: Thứ ba, 15/5/2018 | 4:26:37 PM

YênBái - YBĐT - Ngày 15/5, Học viện Cán bộ quản lý Xây dựng và Đô thị - Bộ Xây dựng tổ chức khóa đào tạo về quản lý xây dựng và phát triển đô thị theo Đề án 1961 (đối tượng 3), cho 30 học viên là chủ tịch, phó chủ tịch UBND huyện và cán bộ quy hoạch chức danh này của các thành phố, huyện trực thuộc tỉnh Yên Bái.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng.
Quang cảnh lớp bồi dưỡng.


Tới dự có đồng chí Tạ Văn Long - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Nội vụ, Sở Xây dựng.
 
Về phía Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị có tiến sĩ Trần Hữu Hà – Giám đốc Học viện, Giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Tố Lăng – Giảng viên theo chương trình Đề án 1961.

Trong  4 ngày (từ 15/5 đến 18/5/2018), các học viên sẽ được truyền đạt các chuyên đề: Phát triển đô thị (PTĐT); Quản lý quy hoạch đô thị và một số vấn đề xây dựng nông thôn mới; Quản lý không gian kiến trúc cảnh quan và bảo tồn di sản; Quản lý dự án đầu tư xây dựng (một số điểm mới trong công tác quản lý dự án trên địa bàn cấp huyện); Quản lý đất đai, nhà ở và thị trường bất động sản; Vấn đề về vốn, chính sách và giải pháp về vốn cho xây dựng và PTĐT; Quản lý trật tự xây dựng đô thị; Định hướng về xây dựng, phát triển hạ tầng kỹ thuật – môi trường đô thị và giải pháp thực hiện; Quản lý phát triển đô thị ứng phó BĐKH... 

Trong mỗi chuyên đề có thảo luận nhóm tập trung, tham quan thực tế giúp cho việc vận dụng kiến thức được hiệu quả hơn.

Phát biểu tại lớp bồi dưỡng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tạ Văn Long nhấn mạnh: công tác quản lý xây dựng và PTĐT của tỉnh Yên Bái hiện tại mới đạt được kết quả bước đầu. Để nội dung quản lý xây dựng và PTĐT cao hơn nữa còn rất nhiều việc phải làm và cũng không ít khó khăn, đòi hỏi chúng ta phải nỗ lực và quyết tâm cao trong việc triển khai thực hiện các quy định hiện hành của Nhà nước. 

Đồng chí đề nghị các học viên, sau khóa học, tùy theo chức trách, nhiệm vụ của mình tại cơ quan, đơn vị, khẩn trương phổ biến sâu rộng tới các cấp ngành, các tầng lớp nhân dân, tạo sự đồng thuận về nhận thức và quyết tâm cao để thực hiện tốt các quy định về quản lý xây dựng và PTĐT.

Thông qua khóa đào tạo, học viên được trang bị những nền tảng kiến thức tốt nhất để vận hành, quản lý địa phương hiệu quả; đóng góp vào việc đưa đô thị Việt Nam phát triển thành đô thị tiên tiến, văn minh, phục vụ tốt đời sống nhân dân. Mặt khác, việc quản lý tốt cũng sẽ có những tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế - xã hội cũng như mang lại những hiệu quả to lớn, bền vững cho địa phương, đất nước.
 
Lê Thanh Hảo

  •  
Các tin khác
Công nhân Điện lực Nghĩa Lộ kịp thời sửa chữa đường dây do ảnh hưởng của cơn bão số 3 (tháng 7/2018) gây ra.

Điện lực Nghĩa Lộ được giao thực hiện nhiệm vụ quản lý vận hành, kinh doanh bán điện tại 4 huyện, thị phía Tây của tỉnh gồm: thị xã Nghĩa Lộ, huyện Văn Chấn, Trạm Tấu và Mù Cang Chải, với tổng số 64 xã, phường, thị trấn. 

Hoạt động tín dụng trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã đáp ứng kịp thời nhu cầu phục vụ phát triển kinh tế của địa phương. (Ảnh: Đồng bào dân tộc xã Dế Xu Phình đến Điểm giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội nhận vốn vay).

Ngày 22/1, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh Yên Bái tổ chức Hội nghị tổng kết công tác 2018 và triển khai nhiệm vụ 2019. Dự có đồng chí Tạ Văn Long - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm nay, người lao động được nghỉ 9 ngày, từ 2 đến 10/ 2/ 2019. Theo dự báo, nhu cầu đi lại của hành khách sẽ tăng, nhất là vào khoảng 26 -1 đến hết ngày 4-2-2019 khi người lao động tự do và sinh viên bắt đầu kỳ nghỉ Tết về quê và từ ngày 2-2-2019, cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động ở các cơ quan hành chính, doanh nghiệp bắt đầu đợt nghỉ Tết.

Người dân đến bộ phận một cửa Chi cục Thuế thành phố Yên Bái làm thủ tục về thuế.

Nội dung tuyên truyền của ngành tập trung vào những điểm mới của Luật Thuế sửa đổi, bổ sung, các văn bản chính sách thuế mới ban hành, các nghị định, thông tư hướng dẫn về chính sách thuế, đặc biệt là lợi ích của việc sử dụng các dịch vụ về thuế điện tử do ngành cung cấp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục