Kết nối giao thương các doanh nghiệp Yên Bái – Quảng Tây (Trung Quốc)

  • Cập nhật: Thứ ba, 15/5/2018 | 5:33:50 PM

YênBái - YBĐT -Chiều 15/5, Sở Công thương Yên Bái tổ chức Chương trình kết nối giao thương, xúc tiến thương mại giữa doanh nghiệp tỉnh Yên Bái với các doanh nghiệp đến từ tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Đây là hoạt động nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Yên Bái (Việt Nam) và Trung Quốc cơ hội kết nối giao thương và trao đổi hợp tác kinh doanh trực tiếp. Tham gia Chương trình có 20 doanh nghiệp Yên Bái và 7 doanh nghiệp đến từ tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Tại Chương trình, cùng với nhấn mạnh những cơ chế, chính sách ưu đãi thu hút đầu tư đối với các doanh nghiệp mà tỉnh Yên Bái đã và đang thực hiện, lãnh đạo Sở Công thương Yên Bái đã giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của tỉnh như vùng nguyên liệu nông lâm sản tập trung phục vụ công nghiệp chế biến như gỗ rừng trồng, sắn, chè, quế và nhiều sản vật nông nghiệp nổi tiếng như: bưởi Đại Minh, thóc nếp Tú Lệ, chè cổ thụ Suối Giàng và những tiềm năng, thế mạnh về tài nguyên khoáng sản để các doanh nghiệp Trung Quốc có thêm thông tin trao đổi hợp tác.  Các doanh nghiệp Trung Quốc tham quan gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp Yên Bái.

Trong Chương trình kết nối giao thương, các doanh nghiệp tỉnh Yên Bái và các doanh nghiệp tỉnh Quảng Tây đã trao đổi, cung cấp những thông tin về hoạt động của doanh nghiệp mình cũng như những sản phẩm thế mạnh đang sản xuất để các doanh nghiệp bạn thiết lập và phát triển mối quan hệ đối tác lâu dài và hiệu quả. 

Các doanh nghiệp Trung Quốc cũng mong muốn sẽ nhận được sự quan tâm hỗ trợ từ phía chính quyền và các cơ quan chức năng của tỉnh Yên Bái để trong thời gian tới có thể triển khai các hoạt động hợp tác đầu tư tại địa bàn, đặc biệt trong việc kết nối giao lưu, trao đổi giữa các doanh nghiệp của 2 địa phương trong tiêu thụ sản phẩm.Kết thúc Chương trình đã có 4 biên bản ghi nhớ hợp tác giữa các doanh nghiệp 2 bên được triển khai ký kết (ảnh).

Thanh Chi – Quyết Thắng

  •  
Các tin khác
Công nhân Điện lực Nghĩa Lộ kịp thời sửa chữa đường dây do ảnh hưởng của cơn bão số 3 (tháng 7/2018) gây ra.

Điện lực Nghĩa Lộ được giao thực hiện nhiệm vụ quản lý vận hành, kinh doanh bán điện tại 4 huyện, thị phía Tây của tỉnh gồm: thị xã Nghĩa Lộ, huyện Văn Chấn, Trạm Tấu và Mù Cang Chải, với tổng số 64 xã, phường, thị trấn. 

Hoạt động tín dụng trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã đáp ứng kịp thời nhu cầu phục vụ phát triển kinh tế của địa phương. (Ảnh: Đồng bào dân tộc xã Dế Xu Phình đến Điểm giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội nhận vốn vay).

Ngày 22/1, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh Yên Bái tổ chức Hội nghị tổng kết công tác 2018 và triển khai nhiệm vụ 2019. Dự có đồng chí Tạ Văn Long - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm nay, người lao động được nghỉ 9 ngày, từ 2 đến 10/ 2/ 2019. Theo dự báo, nhu cầu đi lại của hành khách sẽ tăng, nhất là vào khoảng 26 -1 đến hết ngày 4-2-2019 khi người lao động tự do và sinh viên bắt đầu kỳ nghỉ Tết về quê và từ ngày 2-2-2019, cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động ở các cơ quan hành chính, doanh nghiệp bắt đầu đợt nghỉ Tết.

Người dân đến bộ phận một cửa Chi cục Thuế thành phố Yên Bái làm thủ tục về thuế.

Nội dung tuyên truyền của ngành tập trung vào những điểm mới của Luật Thuế sửa đổi, bổ sung, các văn bản chính sách thuế mới ban hành, các nghị định, thông tư hướng dẫn về chính sách thuế, đặc biệt là lợi ích của việc sử dụng các dịch vụ về thuế điện tử do ngành cung cấp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục