Điện lực Yên Bình: Bảo đảm cung cấp điện an toàn trong mùa mưa

  • Cập nhật: Thứ tư, 16/5/2018 | 8:16:27 AM

YBĐT - Bảo đảm an toàn hành lang các tuyến đường dây điện và nguồn điện lưới phục vụ nhân dân trước và trong mùa mưa bão luôn là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đối với Điện lực Yên Bình trong nhiều năm qua.

Công nhân Điện lực Yên Bình chặt tỉa cây cối trong và ngoài hành lang lưới điện, bảo đảm hệ thống điện luôn an toàn trong mùa mưa bão.
Công nhân Điện lực Yên Bình chặt tỉa cây cối trong và ngoài hành lang lưới điện, bảo đảm hệ thống điện luôn an toàn trong mùa mưa bão.

Để chủ động cung cấp điện an toàn, liên tục cho người dân, Điện lực Yên Bình đã thường xuyên sửa chữa, nâng cấp lưới điện; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về an toàn lưới điện nhằm giảm thiểu thiệt hại không đáng có liên quan đến điện trong mùa mưa bão.

Có mặt cùng công nhân Điện lực Yên Bình trong buổi ra quân bảo vệ hành lang lưới điện và phát tờ rơi tuyên truyền tới người dân về công tác bảo vệ an toàn hành lang công trình điện tại tổ 3, thị trấn Yên Bình, chúng tôi thấy được sự khẩn trương của đơn vị trong việc chủ động ứng phó với những diễn biến bất thường của thời tiết. 

Những ngày đầu hè nắng nóng, lưng áo ai cũng đẫm mồ hôi song công nhân của Điện lực Yên Bình đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc thực hiện công việc kiểm tra, phát quang những khu vực cây cối bao trùm lên gây mất an toàn cho hành lang lưới điện. 

Anh Lê Trung Khánh - công nhân Điện lực Yên Bình cho biết: "Kiểm tra an toàn các thiết bị điện là một trong những việc làm thường xuyên của đơn vị chúng tôi, đặc biệt khi mùa mưa bão đến gần thì việc kiểm tra để chặt tỉa những cây phát triển cao, ảnh hưởng đến hành lang lưới điện sẽ giúp bảo đảm an toàn cho lưới điện, an toàn cho tính mạng, tài sản của người dân”.

Điện lực Yên Bình hiện đang quản lý 296 trạm biến áp cùng 310 km đường dây trung thế, 247 km đường dây hạ thế trên địa bàn 24 xã, 2 thị trấn trong toàn huyện với tổng số trên 30.000 khách hàng sử dụng điện. Là địa phương ít chịu tác động trực tiếp của bão lớn song lại thường phải chịu ảnh hưởng của các hoàn lưu bão và biến đổi khí hậu nên xuất hiện giông lốc và tần suất sét cao, lượng mưa lớn, thời gian mưa kéo dài. 

Chủ động ứng phó với các tình huống có thể xảy ra do thiên tai, bảo đảm công tác vận hành điện trên địa bàn được ổn định, an toàn, đồng chí Phạm Văn Hoành - Giám đốc Điện lực Yên Bình cho biết: "Ngay từ đầu năm, đơn vị đã lập phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn PCTT&TKCN) năm 2018. Theo đó, Tiểu ban chỉ huy PCTT&TKCN của đơn vị gồm 12 người, thành lập đội xung kích gồm 20 cán bộ, công nhân sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xảy ra. Đồng thời, tổng kiểm tra các vị trí xung yếu mất an toàn gồm trạm biến áp, lưới điện trung hạ thế, thường xuyên kiểm tra hệ thống lưới điện, trang thiết bị trước và sau mưa bão. Cùng với đó, xây dựng phương án vận hành cấp điện trong mùa mưa bão chi tiết, cụ thể, sát thực tế, phù hợp với địa bàn quản lý của đơn vị, tổ chức diễn tập theo tình huống giả định theo phương châm 4 tại chỗ nhằm hạn chế tối đa thiệt hại do thiên tai gây ra, bảo đảm cho lưới điện được vận hành an toàn, thông suốt”. 

Ngoài ra, Điện lực Yên Bình đã triển khai nhiều giải pháp tăng cường công tác tuyên truyền, khuyến cáo người dân tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng tránh và sử dụng điện an toàn theo đúng quy định; tổ chức phát quang hành lang lưới điện… nhằm hạn chế, ngăn ngừa sự cố không đáng có xảy ra trên lưới điện. 

Chị Nguyễn Thị Hiện - tổ 3, thị trấn Yên Bình cho biết: "Được cán bộ ngành điện tuyên truyền về việc bảo đảm an toàn lưới điện cũng như cách sử dụng điện an toàn, chúng tôi đã hiểu rõ, tích cực tham gia bảo vệ an ninh, an toàn lưới điện. Với những cây cao ngoài hành lang có khả năng gãy đổ vào đường dây chúng tôi hoàn toàn nhất trí để ngành chức năng chặt bỏ vì sự an toàn chung”.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về cả phương án, nhân lực, vật lực, Điện lực Yên Bình đã và đang tiếp tục bảo đảm an toàn đường dây lưới điện, phục vụ tốt nhu cầu sử dụng điện cho khách hàng, đặc biệt trong mùa mưa bão. 

Thanh Chi

  •  
Các tin khác
Công nhân Điện lực Nghĩa Lộ kịp thời sửa chữa đường dây do ảnh hưởng của cơn bão số 3 (tháng 7/2018) gây ra.

Điện lực Nghĩa Lộ được giao thực hiện nhiệm vụ quản lý vận hành, kinh doanh bán điện tại 4 huyện, thị phía Tây của tỉnh gồm: thị xã Nghĩa Lộ, huyện Văn Chấn, Trạm Tấu và Mù Cang Chải, với tổng số 64 xã, phường, thị trấn. 

Hoạt động tín dụng trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã đáp ứng kịp thời nhu cầu phục vụ phát triển kinh tế của địa phương. (Ảnh: Đồng bào dân tộc xã Dế Xu Phình đến Điểm giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội nhận vốn vay).

Ngày 22/1, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh Yên Bái tổ chức Hội nghị tổng kết công tác 2018 và triển khai nhiệm vụ 2019. Dự có đồng chí Tạ Văn Long - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm nay, người lao động được nghỉ 9 ngày, từ 2 đến 10/ 2/ 2019. Theo dự báo, nhu cầu đi lại của hành khách sẽ tăng, nhất là vào khoảng 26 -1 đến hết ngày 4-2-2019 khi người lao động tự do và sinh viên bắt đầu kỳ nghỉ Tết về quê và từ ngày 2-2-2019, cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động ở các cơ quan hành chính, doanh nghiệp bắt đầu đợt nghỉ Tết.

Người dân đến bộ phận một cửa Chi cục Thuế thành phố Yên Bái làm thủ tục về thuế.

Nội dung tuyên truyền của ngành tập trung vào những điểm mới của Luật Thuế sửa đổi, bổ sung, các văn bản chính sách thuế mới ban hành, các nghị định, thông tư hướng dẫn về chính sách thuế, đặc biệt là lợi ích của việc sử dụng các dịch vụ về thuế điện tử do ngành cung cấp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục