Lục Yên: Nhiều công trình thủy lợi cần nâng cấp cải tạo

  • Cập nhật: Thứ năm, 17/5/2018 | 8:33:00 AM

YBĐT - Hiện nay, huyện Lục Yên có 348 công trình thủy lợi lớn nhỏ, trong đó có 18 công trình hồ chứa nước, 330 đập dâng, 6 trạm bơm. Các công trình thủy lợi do huyện quản lý là những công trình vừa và nhỏ, phần lớn được xây dựng từ lâu, nhiều công trình đã bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng vẫn chưa được sửa chữa, nâng cấp.


Các công trình thủy lợi do huyện quản lý là những công trình vừa và nhỏ, phần lớn được xây dựng từ lâu, nhiều công trình đã bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng vẫn chưa được sửa chữa, nâng cấp.

Trước thực trạng trên, Xí nghiệp Quản lý thủy nông huyện đã rà soát, xây dựng kế hoạch và đề nghị hỗ trợ kinh phí nâng cấp, sửa chữa các công trình trong năm nay là đập dâng Pó Ngà, xã Tân Phượng; kênh dẫn nước Tát Càn 2, xã Tân Lĩnh; kênh dẫn Khuẩy Táng, xã Minh Xuân; kênh nội đồng liên hồ Từ Hiếu, xã Mường Lai… với tổng kinh phí dự toán trên 5,3 tỷ đồng.

Khắc Điệp (Trung tâm TT&VH Lục Yên)

  •  
Các tin khác
Hoạt động tín dụng trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã đáp ứng kịp thời nhu cầu phục vụ phát triển kinh tế của địa phương. (Ảnh: Đồng bào dân tộc xã Dế Xu Phình đến Điểm giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội nhận vốn vay).

Ngày 22/1, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh Yên Bái tổ chức Hội nghị tổng kết công tác 2018 và triển khai nhiệm vụ 2019. Dự có đồng chí Tạ Văn Long - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm nay, người lao động được nghỉ 9 ngày, từ 2 đến 10/ 2/ 2019. Theo dự báo, nhu cầu đi lại của hành khách sẽ tăng, nhất là vào khoảng 26 -1 đến hết ngày 4-2-2019 khi người lao động tự do và sinh viên bắt đầu kỳ nghỉ Tết về quê và từ ngày 2-2-2019, cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động ở các cơ quan hành chính, doanh nghiệp bắt đầu đợt nghỉ Tết.

Người dân đến bộ phận một cửa Chi cục Thuế thành phố Yên Bái làm thủ tục về thuế.

Nội dung tuyên truyền của ngành tập trung vào những điểm mới của Luật Thuế sửa đổi, bổ sung, các văn bản chính sách thuế mới ban hành, các nghị định, thông tư hướng dẫn về chính sách thuế, đặc biệt là lợi ích của việc sử dụng các dịch vụ về thuế điện tử do ngành cung cấp.

Mô hình "vườn rau gia đình” của Chi hội Phụ nữ thôn Khe Ca, xã Tân Hợp, huyện Văn Yên đang được nhân rộng ở tất cả 14 chi hội phụ nữ tại 14 thôn trên địa bàn toàn xã. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục