Hôm nay (17/5) diễn ra Hội nghị đánh giá đền bù sự cố môi trường biển

  • Cập nhật: Thứ năm, 17/5/2018 | 8:45:36 AM

Từ đó tới nay, nhiều quyết định và chủ trương đã được ban hành để dần ổn định đời sống và sản xuất của người dân.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hôm nay (17/5), tại tỉnh Quảng Trị dự kiến sẽ diễn ra Hội nghị Tổng kết hoạt động của Ban Chỉ đạo về Giải pháp ổn định đời sống và sản xuất kinh doanh cho người dân 4 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển cách đây 2 năm.

Từ đó tới nay, nhiều Quyết định và chủ trương đã được ban hành để dần ổn định đời sống và sản xuất của người dân.

Cụ thể, vào ngày 9/5/2016, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 772, hỗ trợ khẩn cấp cho người dân tại các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế bị ảnh hưởng bởi hiện tượng hải sản chết bất thường. Đến ngày 25/6/2016, Quyết định số 1138 được ban hành, tăng thời gian hỗ trợ cho ngư dân và diêm dân của 4 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng.

Đề án xác định bồi thường thiệt hại và hỗ trợ khắc phục hậu quả, khôi phục sản xuất, chuyển đổi nghề cho ngư dân bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường là chính sách an sinh xã hội lớn nhất đã được Chính phủ ban hành chỉ trong một thời gian ngắn. Cùng với đó là các chính sách hỗ trợ đào tạo nghề; hỗ trợ tạo việc làm; hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng tạo cơ sở quan trọng để khắc phục, ổn định đời sống, khôi phục sản xuất cho 4 tỉnh Bắc miền Trung.

Dự kiến, trong Hội nghị Tổng kết sáng nay (17/5), Thủ tướng sẽ quyết định những chủ trương mới, để các địa phương tiếp tục thực hiện các giải pháp, nâng cao đời sống người dân, ở những vùng bị ảnh hưởng.
 
(Theo VTV)

  •  
Các tin khác
Công nhân Điện lực Nghĩa Lộ kịp thời sửa chữa đường dây do ảnh hưởng của cơn bão số 3 (tháng 7/2018) gây ra.

Điện lực Nghĩa Lộ được giao thực hiện nhiệm vụ quản lý vận hành, kinh doanh bán điện tại 4 huyện, thị phía Tây của tỉnh gồm: thị xã Nghĩa Lộ, huyện Văn Chấn, Trạm Tấu và Mù Cang Chải, với tổng số 64 xã, phường, thị trấn. 

Hoạt động tín dụng trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã đáp ứng kịp thời nhu cầu phục vụ phát triển kinh tế của địa phương. (Ảnh: Đồng bào dân tộc xã Dế Xu Phình đến Điểm giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội nhận vốn vay).

Ngày 22/1, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh Yên Bái tổ chức Hội nghị tổng kết công tác 2018 và triển khai nhiệm vụ 2019. Dự có đồng chí Tạ Văn Long - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm nay, người lao động được nghỉ 9 ngày, từ 2 đến 10/ 2/ 2019. Theo dự báo, nhu cầu đi lại của hành khách sẽ tăng, nhất là vào khoảng 26 -1 đến hết ngày 4-2-2019 khi người lao động tự do và sinh viên bắt đầu kỳ nghỉ Tết về quê và từ ngày 2-2-2019, cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động ở các cơ quan hành chính, doanh nghiệp bắt đầu đợt nghỉ Tết.

Người dân đến bộ phận một cửa Chi cục Thuế thành phố Yên Bái làm thủ tục về thuế.

Nội dung tuyên truyền của ngành tập trung vào những điểm mới của Luật Thuế sửa đổi, bổ sung, các văn bản chính sách thuế mới ban hành, các nghị định, thông tư hướng dẫn về chính sách thuế, đặc biệt là lợi ích của việc sử dụng các dịch vụ về thuế điện tử do ngành cung cấp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục