UBND tỉnh Yên Bái tổ chức Chương trình Cafe doanh nhân tháng 6

  • Cập nhật: Thứ sáu, 6/7/2018 | 2:30:14 PM

YênBái - YBĐT - Sáng 6/7, tại Nhà khách Hào Gia, thành phố Yên Bái, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức chương trình "Cafe doanh nhân", với chủ đề: "Tháo gỡ khó khăn về tiếp cận đất đai và đào tạo lao động cho các doanh nghiệp, hợp tác xã”.Đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì đối thoại với doanh nghiệp (ảnh trên); lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã tham dự chương trình.

Trong không khí thân mật và cởi mở, tại cuộc gặp đã có 12 ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp, hợp tác xã liên quan đến đất đai và đào tạo lao động được đưa ra. 

Đại diện cho các công ty lâm nghiệp đóng trên địa bàn kiến nghị do đặc thù các công ty sản xuất nông, lâm nghiệp chu kỳ sản xuất dài, rủi do cao, lợi nhuận thấp, trong khi đó số thuế phải nộp còn cao. Do đó, Công ty kiến nghị sau khi cổ phần hoá, tỉnh sẽ tính lại số thuế phải nộp cho phù hợp với điều kiện đất đai tỉnh Yên Bái, đồng thời đề nghị tỉnh đẩy nhanh tiến độ cổ phần hoá doanh nghiệp để doanh nghiệp ổn định sản xuất.

 

Các doanh nghiệp tham gia ý kiến tại chương trình cafe doanh nhân.

Liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng, cho thuê đất, các doanh nghiệp  đề nghị, theo nghị định của Chính phủ về ngành nghề ưu đãi đầu tư thì chủ đầu tư phải ứng tiền đền bù ra trước, sau đó Nhà nước trừ dần vào tiền thuê đất hàng năm, hoặc một lần. 

Tuy nhiên, số tiền ứng trước ra đền bù giải phóng mặt bằng quá lớn, gấp nhiều lần so với tiền thuê đất thì tỉnh và Nhà nước có chính sách hỗ trợ nào cho doanh nghiệp...

Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp đề nghị tỉnh quan tâm tạo điều kiện thuận lợi về các địa điểm và sớm giải quyết các thủ tục như: hỗ trợ tiền thuê đất, thuê mặt bằng cho các dự án khởi nghiệp; các vấn đề về chính sách bảo hiểm đối với người lao động đặc biệt là lao động thời vụ, đào tạo lao động tại các doanh nghiệp; bồi dưỡng, nâng cao kiến thức về thuế cho cán bộ doanh nghiệp. 

Tại chương trình, lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã trả lời, làm rõ những ý kiến, kiến nghị, đề xuất của các doanh nghiệp, doanh nhân. Đối với những vấn đề chưa trả lời được tại chương trình, các sở, ngành sẽ tiếp tục trả lời bằng văn bản tới các doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất.

Đức Toàn - Hoài Văn

  •  
Các tin khác

Từ tháng 3 - 5, sẽ có thêm 6 tuyến đường bay mới kết nối từ các địa điểm trong và ngoài nước với TP Cần Thơ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Makhtar Diop, Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới.

Nhóm Ngân hàng Thế giới có thể đóng góp những kiến thức, kinh nghiệm quốc tế; nhấn mạnh những điều kiện kinh tế thuận lợi ở Việt Nam hiện nay là cơ hội tốt đẩy mạnh cải cách.

Từ ngày 1/3, Ngân hàng Chính sách xã hội sẽ nâng mức cho vay tối đa đối với hộ nghèo từ 50 triệu đồng/hộ lên 100 triệu đồng/hộ mà không phải bảo đảm tiền vay.

HTX Nông nghiệp và Dịch vụ Phú Đạt sản xuất rau theo tiêu chuẩn VietGAP.

Năm 2019, toàn tỉnh phấn đấu thành lập mới 50 hợp tác xã (HTX) và 2.000 tổ hợp tác; xây dựng thành công 16 mô hình HTX kiểu mới, đảm bảo 75%  HTX hoạt động hiệu quả.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục