Sở Tài nguyên và Môi trường Yên Bái phấn đấu không xảy ra "điểm nóng"

  • Cập nhật: Thứ ba, 10/7/2018 | 1:45:17 PM

YBĐT - Để bảo vệ môi trường (BVMT), thời gian qua, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục tập trung vào công tác phòng ngừa, kiểm soát ô nhiễm môi trường, không để xảy ra điểm nóng về môi trường trên địa bàn tỉnh.

Sở đã ban hành nhiều văn bản tổ chức thực hiện, thông qua đó, yêu cầu các cơ sở phải lập đầy đủ hồ sơ, thủ tục về môi trường theo quy định; tăng cường quản lý, thường xuyên giám sát việc chấp hành pháp luật về BVMT, giải quyết các ý kiến phản ánh, kiến nghị của các phương tiện thông tin đại chúng, tổ chức, công dân về công tác BVMT, đặc biệt là đối với các cơ sở thuộc thẩm quyền giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực BVMT của cấp huyện...
 
Đã lập danh mục 48 cơ sở nhạy cảm về môi trường thuộc các lĩnh vực: sản xuất giấy đế, chế biến tinh bột sắn, sản xuất xi măng, chăn nuôi, tuyển quặng sắt, tuyển quặng chì kẽm, chế biến bột đá... để giám sát đột xuất. Từ đầu năm 2018 đến nay, đã tiến hành giám sát 12 cơ sở, quá trình giám sát không làm ảnh hưởng đến tình hình sản xuất, kinh doanh của các cơ sở.
 
Đồng thời, tăng cường kiểm tra, thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về BVMT, đã thực hiện kiểm tra các vấn đề về môi trường đối với các nhà máy tuyển quặng sắt; ảnh hưởng do bụi, tiếng ồn đến môi trường và đời sống của nhân dân trong hoạt động chế biến đá trắng siêu mịn…
 
Trong 6 tháng đầu năm nay, Sở cũng đã tiếp nhận 5 vụ việc phản ánh về môi trường, tuy nhiên, qua xác minh thì 1 vụ việc nội dung phản ánh không đúng. Các vụ việc đều được giải quyết kịp thời, không có vụ việc tồn đọng, kéo dài.

H.Q

  •  
Các tin khác
Tuổi trẻ Trạm Tấu giúp dân tu sửa nhà cửa.

Năm 2018, các ĐVTN đã mở mới 4 km đường du lịch Tà Chì Nhù, đổ 5 km đường bê tông giao thông nông thôn; làm mới 2 cầu giao thông tại Hát Lừu, Làng Nhì, trồng mới 4.200 cây xanh. 

Gian hàng dược liệu trưng bày giới thiệu tại hội chợ.

Tối 20-3, tại Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Hà Nội), Bộ Nông nghiêp- Phát triển nông thôn (NN-PTNT) đã khai mạc Hội chợ toàn quốc về dược liệu và các sản phẩm y dược cổ truyền Việt Nam năm 2019.

Ảnh minh họa

Theo báo cáo của Hiệp hội Rau quả Việt Nam, lượng nhập khẩu hoa quả đã tăng hơn 8 lần trong vòng 10 năm trở lại đây, lên 1,7 tỷ USD.

Anh Hoàng Văn Kiên ở thôn Thanh Hùng, xã Tân Thịnh, thành phố Yên Bái thường xuyên vệ sinh khu vực chăn nuôi.

Thời gian qua, một số địa phương trong tỉnh đã xảy ra dịch bệnh lở mồm long móng  trên đàn lợn và hiện nay bệnh dịch tả lợn châu Phi diễn biến phức tạp, có thể xâm nhiễm vào địa phương bất cứ lúc nào nên người chăn nuôi thận trọng hơn khi tái đàn .

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục