Yên Bình thử nghiệm 5 giống lúa mới

  • Cập nhật: Thứ tư, 11/7/2018 | 7:58:26 AM

YBĐT - 5 mô hình giống lúa mới thử nghiệm gồm các giống: HDT10, Lam Sơn 10, Lam Sơn 116, MC2 và Hà Phát 3.

Với mục tiêu giúp nông dân nâng cao hiệu quả trên 1 đơn vị diện tích đất canh tác và lựa chọn được những giống lúa năng suất, chất lượng cao đưa vào cơ cấu giống lúa của huyện, cộng thêm sự phối hợp của một số công ty giống cây trồng trong và ngoài tỉnh, vụ mùa này, huyện Yên Bình đã đưa vào thử nghiệm 5 mô hình giống lúa mới, gồm các giống: HDT10, Lam Sơn 10, Lam Sơn 116, MC2 và Hà Phát 3.

Tổng diện tích thực hiện mô hình là 6 ha tại các xã: Bạch Hà, Vũ Linh, Yên Bình với trên 80 hộ tham gia. Thực hiện mô hình, các hộ được các công ty giống cây trồng hỗ trợ giống lúa, được cán bộ khuyến nông huyện hướng dẫn kỹ thuật từ lúc gieo cấy đến khi thu hoạch. 

P.V

  •  
Các tin khác
Tuổi trẻ Trạm Tấu giúp dân tu sửa nhà cửa.

Năm 2018, các ĐVTN đã mở mới 4 km đường du lịch Tà Chì Nhù, đổ 5 km đường bê tông giao thông nông thôn; làm mới 2 cầu giao thông tại Hát Lừu, Làng Nhì, trồng mới 4.200 cây xanh. 

Gian hàng dược liệu trưng bày giới thiệu tại hội chợ.

Tối 20-3, tại Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Hà Nội), Bộ Nông nghiêp- Phát triển nông thôn (NN-PTNT) đã khai mạc Hội chợ toàn quốc về dược liệu và các sản phẩm y dược cổ truyền Việt Nam năm 2019.

Ảnh minh họa

Theo báo cáo của Hiệp hội Rau quả Việt Nam, lượng nhập khẩu hoa quả đã tăng hơn 8 lần trong vòng 10 năm trở lại đây, lên 1,7 tỷ USD.

Anh Hoàng Văn Kiên ở thôn Thanh Hùng, xã Tân Thịnh, thành phố Yên Bái thường xuyên vệ sinh khu vực chăn nuôi.

Thời gian qua, một số địa phương trong tỉnh đã xảy ra dịch bệnh lở mồm long móng  trên đàn lợn và hiện nay bệnh dịch tả lợn châu Phi diễn biến phức tạp, có thể xâm nhiễm vào địa phương bất cứ lúc nào nên người chăn nuôi thận trọng hơn khi tái đàn .

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục