Lũ nhấn chìm toàn bộ tài sản và 3 ô tô Đội Kiểm lâm cơ động và phòng cháy chữa cháy rừng

  • Cập nhật: Thứ bảy, 21/7/2018 | 2:11:27 PM

YênBái - YBĐT - Sáng 20/7, mưa to kéo dài, nước từ đầu chảy về suối Ngòi Lâu qua địa phận thôn Đắng Con, xã Âu Lâu, thành phố Yên Bái dâng cao khoảng gần 3 m trong nhiều giờ đã nhấn chìm nhiều tài sản của Đội Kiểm lâm Cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR).

Cán bộ, nhân viên Đội Kiểm lâm Cơ động và PCCCR cùng nhân dân thôn Đắng Con vận chuyển bùn, đất ra khỏi khu vực sân trụ sở đơn vị.
Cán bộ, nhân viên Đội Kiểm lâm Cơ động và PCCCR cùng nhân dân thôn Đắng Con vận chuyển bùn, đất ra khỏi khu vực sân trụ sở đơn vị.


Anh Trịnh Xuân Dưỡng - Đội trưởng Đội Kiểm lâm Cơ động và PCCCR thuộc Chi cục Kiểm lâm tỉnh Yên Bái cho biết: khoảng từ 8 - 10 giờ sáng ngày 20/7, nước từ đầu nguồn đổ về suối Ngòi Lâu đến địa phận thôn Đắng Con không thoát kịp đã dâng lên rất nhanh và tràn vào gây ngập toàn bộ trụ sở của Đội. 

Nước lũ làm hư hỏng cửa sổ và cửa chính cuốn trôi nhiều giấy tờ, tài liệu quan trọng của Đội; làm ngập 3 xe ô tô, trong đó 1 xe của Đội và 2 xe của cán bộ; hỏng 4 máy vi tính, 1 máy ảnh và nhiều tư trang, giường tủ, bàn ghế, phương tiện PCCCR... Nhiều tài liệu, giấy tờ của Đội đã bị nước ngập làm hư hỏng không thể sử dụng được.

Sáng ngày 21/7, ngay sau khi nước rút, Đội đã chỉ đạo cán bộ, kiểm lâm viên cùng với sự giúp đỡ của nhân dân thôn Đắng Con vận chuyển bùn, đất, bơm nước lau rửa giường tủ, bàn ghế, tường, nền nhà, sân... để ổn định chỗ ở và làm việc cho cán bộ, nhân viên. 

Được biết, đây là lần đầu tiên lũ trên suối Ngòi Lâu gây ngập úng khu vực này làm ách tắc giao thông. Theo người dân sống ở đây, nguyên nhân chính là do một số doanh nghiệp đã đổ đất lấn suối để xây dựng nhà máy làm thay đổi và thu hẹp dòng chảy nên khi nước từ đầu nguồn đổ về nhanh không thoát kịp gây ra ttình trạng trên.

Cao Chính

  •  
Các tin khác
Đề xuất tăng gói hỗ trợ gia hạn thuế do dịch Covid-19 lên 180.000 tỷ đồng (Ảnh minh họa: KT)

Bộ Tài chính vừa đề xuất số tiền gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất lên tới 180.000 tỷ đồng để hỗ trợ doanh nghiệp ảnh hưởng dịch Covid-19.

Công nhân Công ty Điện lực Yên Bái kiểm tra thí nghiệm máy biến áp.

Kể từ ngày 1/4 đến hết ngày 15/4/2020, Công ty Điện lực Yên Bái sẽ tạm dừng việc cung cấp các dịch vụ điện liên quan đến cấp điện mới, các dịch vụ trong quá trình thực hiện hợp đồng mua bán điện, ngoại trừ xử lý sự cố về điện để đảm bảo an toàn trong khoảng thời gian cách ly toàn xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Ảnh minh họa

100 máy bay nằm không, doanh thu giảm 50.000 tỷ đồng, 10.000 lao động tạm ngừng việc và toàn bộ người lao động bị giảm lương là tình hình hiện tại của Vietnam Airlines.

Giá vàng trong nước tăng mạnh, trở lại mốc 48 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC và thế giới cùng tăng mạnh, vàng trong nước trở lại mốc 48 triệu đồng/lượng, vàng thế giới cũng vượt qua mức kháng cự 1.600 USD/oz.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục