Lũ nhấn chìm toàn bộ tài sản và 3 ô tô Đội Kiểm lâm cơ động và phòng cháy chữa cháy rừng

  • Cập nhật: Thứ bảy, 21/7/2018 | 2:11:27 PM

YênBái - YBĐT - Sáng 20/7, mưa to kéo dài, nước từ đầu chảy về suối Ngòi Lâu qua địa phận thôn Đắng Con, xã Âu Lâu, thành phố Yên Bái dâng cao khoảng gần 3 m trong nhiều giờ đã nhấn chìm nhiều tài sản của Đội Kiểm lâm Cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR).

Cán bộ, nhân viên Đội Kiểm lâm Cơ động và PCCCR cùng nhân dân thôn Đắng Con vận chuyển bùn, đất ra khỏi khu vực sân trụ sở đơn vị.
Cán bộ, nhân viên Đội Kiểm lâm Cơ động và PCCCR cùng nhân dân thôn Đắng Con vận chuyển bùn, đất ra khỏi khu vực sân trụ sở đơn vị.


Anh Trịnh Xuân Dưỡng - Đội trưởng Đội Kiểm lâm Cơ động và PCCCR thuộc Chi cục Kiểm lâm tỉnh Yên Bái cho biết: khoảng từ 8 - 10 giờ sáng ngày 20/7, nước từ đầu nguồn đổ về suối Ngòi Lâu đến địa phận thôn Đắng Con không thoát kịp đã dâng lên rất nhanh và tràn vào gây ngập toàn bộ trụ sở của Đội. 

Nước lũ làm hư hỏng cửa sổ và cửa chính cuốn trôi nhiều giấy tờ, tài liệu quan trọng của Đội; làm ngập 3 xe ô tô, trong đó 1 xe của Đội và 2 xe của cán bộ; hỏng 4 máy vi tính, 1 máy ảnh và nhiều tư trang, giường tủ, bàn ghế, phương tiện PCCCR... Nhiều tài liệu, giấy tờ của Đội đã bị nước ngập làm hư hỏng không thể sử dụng được.

Sáng ngày 21/7, ngay sau khi nước rút, Đội đã chỉ đạo cán bộ, kiểm lâm viên cùng với sự giúp đỡ của nhân dân thôn Đắng Con vận chuyển bùn, đất, bơm nước lau rửa giường tủ, bàn ghế, tường, nền nhà, sân... để ổn định chỗ ở và làm việc cho cán bộ, nhân viên. 

Được biết, đây là lần đầu tiên lũ trên suối Ngòi Lâu gây ngập úng khu vực này làm ách tắc giao thông. Theo người dân sống ở đây, nguyên nhân chính là do một số doanh nghiệp đã đổ đất lấn suối để xây dựng nhà máy làm thay đổi và thu hẹp dòng chảy nên khi nước từ đầu nguồn đổ về nhanh không thoát kịp gây ra ttình trạng trên.

Cao Chính

  •  
Các tin khác

Hiện nay, bệnh Dịch tả lợn châu Phi cơ bản được kiểm soát, để tái đàn chăn nuôi lợn, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) hướng dẫn nông dân lưu ý một số yêu cầu sau:

Người chăn nuôi huyện Trấn Yên chủ động phòng chống rét và dịch bệnh trên đàn vật nuôi.

Hiện nay, thời tiết diễn biến hết sức phức tạp, các đợt rét đậm rét hại kèm theo mưa, độ ẩm không khí cao đã ảnh hưởng lớn tới ngành nông nghiệp, nhất là nội ngành chăn nuôi.

Một góc khu vực Vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. (Ảnh chỉ có tính chất minh họa.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đảm bảo phòng chống dịch bệnh COVID-19, đồng thời tránh để ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và thu hút du lịch.

Người Mông xã Cao Phạ giúp nhau làm đất gieo cấy lúa xuân.

Theo kế hoạch, vụ xuân năm 2020, Cao Phạ gieo cấy 284 ha lúa nước, tăng 4 ha so với vụ xuân năm 2019.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục