Yên Bình: Ước tính thiệt hại khoảng 1 tỷ đồng do ảnh hưởng hoàn lưu cơn bão số 3

  • Cập nhật: Thứ bảy, 21/7/2018 | 4:05:08 PM

YBĐT - Đến thời điểm 15h 30 phút, ngày 21/7, huyện Yên Bình bị thiệt hại khoảng 1 tỷ đồng do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3.

Theo thống kê ban đầu, đến thời điểm 15h 30 ngày 21/7, do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3, trên địa bàn huyện Yên Bình đã có 2 nhà dân  bị hư hỏng; 55 ha lúa mới cấy bị ngập úng; 4 ha ao đầm nuôi cá bị nước tràn qua.

Mưa lớn cũng đã làm hư hại một số cầu cống, kênh mương và làm ngập úng nhiều tuyến đường gây cản trở  giao thông tại các xã Bảo Ái, Tân Nguyên, Cảm Ân, Mông Sơn và Văn Lãng. Ước tính tổng thiệt hại khoảng 1 tỷ đồng.

Với phương châm phòng là chính, đối phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả, huyện Yên Bình đã huy động trên 100 cán bộ, chiến sỹ Ban Chỉ huy quân sự và Công an huyện tăng cường phối hợp với lực lượng tại chỗ của các địa phương để di dời khẩn cấp 20 hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm.

Các lực lượng đã tiến hành khơi thông dòng chảy; đắp kè các tuyến đường bị sụt lún và giúp các hộ dân bị sạt lở đất đá tu sửa nhà cửa sớm ổn định cuộc sống. 

Huyện cũng đã chỉ đạo các xã, thị trấn khẩn trương khôi phục các công trình thủy lợi bị hư hỏng và diện tích lúa bị vùi lấp; duy trì trực 24/24 giờ để kịp thời ứng cứu khi có tình huống xấu xảy ra.

Đức Thành 
(Trung tâm TT&VH Yên Bình)

  •  
Các tin khác
Đề xuất tăng gói hỗ trợ gia hạn thuế do dịch Covid-19 lên 180.000 tỷ đồng (Ảnh minh họa: KT)

Bộ Tài chính vừa đề xuất số tiền gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất lên tới 180.000 tỷ đồng để hỗ trợ doanh nghiệp ảnh hưởng dịch Covid-19.

Công nhân Công ty Điện lực Yên Bái kiểm tra thí nghiệm máy biến áp.

Kể từ ngày 1/4 đến hết ngày 15/4/2020, Công ty Điện lực Yên Bái sẽ tạm dừng việc cung cấp các dịch vụ điện liên quan đến cấp điện mới, các dịch vụ trong quá trình thực hiện hợp đồng mua bán điện, ngoại trừ xử lý sự cố về điện để đảm bảo an toàn trong khoảng thời gian cách ly toàn xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Ảnh minh họa

100 máy bay nằm không, doanh thu giảm 50.000 tỷ đồng, 10.000 lao động tạm ngừng việc và toàn bộ người lao động bị giảm lương là tình hình hiện tại của Vietnam Airlines.

Giá vàng trong nước tăng mạnh, trở lại mốc 48 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC và thế giới cùng tăng mạnh, vàng trong nước trở lại mốc 48 triệu đồng/lượng, vàng thế giới cũng vượt qua mức kháng cự 1.600 USD/oz.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục