Văn Chấn cấp 7 tấn ngô giống giúp người dân khôi phục sản xuất

  • Cập nhật: Thứ sáu, 27/7/2018 | 10:18:46 AM

YênBái - YBĐT - Cùng với việc tập trung khắc hậu hậu quả mưa lũ, đảm bảo an sinh xã hội giúp người dân ổn định cuộc sống, huyện Văn Chấn đã hỗ trợ cấp 7 tấn ngô giống cho nông dân khôi phục sản xuất để chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên diện tích bị ngập.


Theo thống kê sơ bộ của huyện Văn Chấn, đến thời điểm này mưa lũ đã làm thiệt hại trên 684 ha lúa. Trong đó, diện tích bị ngập đã phục hồi là hơn 233 ha, diện tích mất trắng là 451ha, trong đó, 293 ha có thể khắc phục trồng lại bằng cách chuyển đổi cây trồng khác. Noài ra có hàng trăm ha rau màu, ao nuôi cá và cây lâm nghiệp bị hư hỏng với thiệt hại gần 40 tỷ đồng. Huyện Văn Chấn cấp 7 tấn ngô giống giúp người dân khôi phục sản xuất

Trước những thiệt hại nặng nề về nông nghiệp do cơn bão số 3 gây ra, ngay sau khi nước rút, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Văn Chấn đã chỉ đạo cán bộ xuống các xã hướng dẫn người dân vệ sinh đồng ruộng, cấy dặm bổ sung đối với những diện tích bị thiệt hại một phần và thống kê thiệt hại, trong đó phân loại rõ diện tích lúa có thể khôi phục được để tiến hành chăm sóc, gieo cấy bổ sung cho kịp khung thời vụ.  

Đặc biệt, đối với những diện tích có thể khôi phục được bằng việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, huyện đã trích 500 triệu đồng từ ngân sách mua 7 tấn ngô giống GS 9989 và cấp phát miễn phí cho bà con nhân dân. Đây là giống ngô có năng suất, chất lượng cao, thời gian sinh trưởng ngắn, lại dễ chăm sóc để giúp bà con bù lại sản lượng lương thực trong vụ mùa. 

Hôm nay (27/7), toàn bộ số ngô giống đã được chuyển đến các xã để cấp cho bà con gieo trồng trong thời gian sớm nhất.
Thắng - Toàn

  •  
Các tin khác

Từ tháng 3 - 5, sẽ có thêm 6 tuyến đường bay mới kết nối từ các địa điểm trong và ngoài nước với TP Cần Thơ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Makhtar Diop, Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới.

Nhóm Ngân hàng Thế giới có thể đóng góp những kiến thức, kinh nghiệm quốc tế; nhấn mạnh những điều kiện kinh tế thuận lợi ở Việt Nam hiện nay là cơ hội tốt đẩy mạnh cải cách.

Từ ngày 1/3, Ngân hàng Chính sách xã hội sẽ nâng mức cho vay tối đa đối với hộ nghèo từ 50 triệu đồng/hộ lên 100 triệu đồng/hộ mà không phải bảo đảm tiền vay.

HTX Nông nghiệp và Dịch vụ Phú Đạt sản xuất rau theo tiêu chuẩn VietGAP.

Năm 2019, toàn tỉnh phấn đấu thành lập mới 50 hợp tác xã (HTX) và 2.000 tổ hợp tác; xây dựng thành công 16 mô hình HTX kiểu mới, đảm bảo 75%  HTX hoạt động hiệu quả.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục