Văn Chấn: Nhiều giải pháp đẩy nhanh tiến độ khắc phục hậu quả mưa lũ

  • Cập nhật: Thứ sáu, 27/7/2018 | 10:50:06 AM

YênBái - YBĐT - Tiếp tục đẩy mạnh tiến độ khắc phục hậu quả mưa lũ trên địa bàn, huyện Văn Chấn đã chỉ đạo các ngành chức năng tiếp tục rà soát, hỗ trợ kịp thời người dân vùng lũ và xây dựng phương án tiếp cận đối với những điểm còn bị chia cắt.

Sau 7 ngày cơn lũ dữ đi qua, công tác khắc phục hậu quả thiên tai đã cơ bản đáp ứng cho nhân dân vùng lũ của Văn Chấn. Đến nay, không còn hộ nào thiếu lương thực, các địa phương đã bố trí quỹ đất tái định cư cho 115 hộ gia đình có nhà bị sập, trôi nhà hoàn toàn và phải di dời khẩn cấp.
 
Đặc biệt, tuy hệ thống giao thông bị chia cắt nhưng bằng mọi phương án, 9 tổ công tác của huyện đã nhanh chóng đến tất cả các điểm bị chia cắt, trực tiếp chỉ đạo công tác thống kê thiệt hại và khắc phục hậu quả, có phương án tập trung khắc phục hệ thống cơ sở kết cấu hạ tầng giao thông, điện, thủy lợi, nước sinh hoạt và thông tin liên lạc.

Để đẩy nhanh tiến độ khắc phục hậu quả mưa lũ, huyện Văn Chấn đã thống nhất tiếp tục duy trì các đoàn công tác phụ trách các điểm đang bị chia cắt để kịp thời theo dõi, nắm bắt tình hình khắc phục thiệt hại để kịp thời hỗ trợ người dân.
 
Nhiệm vụ khó khăn nhất hiện nay là mở thông đường đến 2 xã Nậm Mười và An Lương. Sau khi khảo sát thực địa và tham khảo ý kiến của cơ quan chuyên môn, huyện đã quyết định mở thông tuyến đường đến xã An Lương qua thôn Tập Lăng của xã Suối Giàng. Đồng thời tiếp tục tập trung nhân lực, vật lực khai thông các tuyến Suối Quyền – An Lương, Làng Cò – Nậm Biếu – trung tâm xã Nậm Mười.

Đặc biệt trước những diễn biến phức tạp về mưa bão như hiện nay, huyện cũng chỉ đạo các ngành chức năng và các địa phương song song với công tác khắc phục hậu quả mưa lũ tiếp tục tăng cường cảnh báo người dân chủ động các giải pháp để hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa bão gây ra.
 
Thanh Hà (Trung tâm Truyền thông – Văn hóa Văn Chấn)

  •  
Các tin khác
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Makhtar Diop, Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới.

Nhóm Ngân hàng Thế giới có thể đóng góp những kiến thức, kinh nghiệm quốc tế; nhấn mạnh những điều kiện kinh tế thuận lợi ở Việt Nam hiện nay là cơ hội tốt đẩy mạnh cải cách.

Từ ngày 1/3, Ngân hàng Chính sách xã hội sẽ nâng mức cho vay tối đa đối với hộ nghèo từ 50 triệu đồng/hộ lên 100 triệu đồng/hộ mà không phải bảo đảm tiền vay.

HTX Nông nghiệp và Dịch vụ Phú Đạt sản xuất rau theo tiêu chuẩn VietGAP.

Năm 2019, toàn tỉnh phấn đấu thành lập mới 50 hợp tác xã (HTX) và 2.000 tổ hợp tác; xây dựng thành công 16 mô hình HTX kiểu mới, đảm bảo 75%  HTX hoạt động hiệu quả.

Ảnh minh họa

Đến ngày 21/2/2019, trên địa bàn tỉnh Yên Bái chưa xuất hiện ổ dịch tả lợn châu Phi nào. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các ngành chuyên môn, nguy cơ dịch bệnh lây lan diện rộng, làm ảnh hưởng lớn đến phát triển chăn nuôi trong thời gian tới là rất cao. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục