Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
Kinh tế
Văn Chấn: Nhiều giải pháp đẩy nhanh tiến độ khắc phục hậu quả mưa lũ
Cập nhật: Thứ sáu, 27/7/2018 | 10:50:06 AM Google Twitter
YBĐT - Tiếp tục đẩy mạnh tiến độ khắc phục hậu quả mưa lũ trên địa bàn, huyện Văn Chấn đã chỉ đạo các ngành chức năng tiếp tục rà soát, hỗ trợ kịp thời người dân vùng lũ và xây dựng phương án tiếp cận đối với những điểm còn bị chia cắt.
Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ
Sau 7 ngày cơn lũ dữ đi qua, công tác khắc phục hậu quả thiên tai đã cơ bản đáp ứng cho nhân dân vùng lũ của Văn Chấn. Đến nay, không còn hộ nào thiếu lương thực, các địa phương đã bố trí quỹ đất tái định cư cho 115 hộ gia đình có nhà bị sập, trôi nhà hoàn toàn và phải di dời khẩn cấp.
 
Đặc biệt, tuy hệ thống giao thông bị chia cắt nhưng bằng mọi phương án, 9 tổ công tác của huyện đã nhanh chóng đến tất cả các điểm bị chia cắt, trực tiếp chỉ đạo công tác thống kê thiệt hại và khắc phục hậu quả, có phương án tập trung khắc phục hệ thống cơ sở kết cấu hạ tầng giao thông, điện, thủy lợi, nước sinh hoạt và thông tin liên lạc.

Để đẩy nhanh tiến độ khắc phục hậu quả mưa lũ, huyện Văn Chấn đã thống nhất tiếp tục duy trì các đoàn công tác phụ trách các điểm đang bị chia cắt để kịp thời theo dõi, nắm bắt tình hình khắc phục thiệt hại để kịp thời hỗ trợ người dân.
 
Nhiệm vụ khó khăn nhất hiện nay là mở thông đường đến 2 xã Nậm Mười và An Lương. Sau khi khảo sát thực địa và tham khảo ý kiến của cơ quan chuyên môn, huyện đã quyết định mở thông tuyến đường đến xã An Lương qua thôn Tập Lăng của xã Suối Giàng. Đồng thời tiếp tục tập trung nhân lực, vật lực khai thông các tuyến Suối Quyền – An Lương, Làng Cò – Nậm Biếu – trung tâm xã Nậm Mười.

Đặc biệt trước những diễn biến phức tạp về mưa bão như hiện nay, huyện cũng chỉ đạo các ngành chức năng và các địa phương song song với công tác khắc phục hậu quả mưa lũ tiếp tục tăng cường cảnh báo người dân chủ động các giải pháp để hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa bão gây ra.
 
Thanh Hà (Trung tâm Truyền thông – Văn hóa Văn Chấn)
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group