Mưa lũ gây thiệt hại lưới điện miền Bắc gần 37 tỷ đồng

  • Cập nhật: Thứ tư, 8/8/2018 | 2:45:16 PM

Theo thống kê sơ bộ củaTổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đến hết ngày 7/8, cơn bão số 3 và mưa lũ sau bão đã gây thiệt hại khoảng 36,63 tỷ đồng đối với hệ thống lưới điện một số tỉnh trực thuộc quản lý của EVNNPC. Công tác khắc phục hậu quả sự cố lưới điện tại một số địa phương đã được hoàn thành.

PC Phú Thọ dồn toàn lực khắc phục hậu quả sự cố lưới điện sau mưa lũ.
PC Phú Thọ dồn toàn lực khắc phục hậu quả sự cố lưới điện sau mưa lũ.

Tuy nhiên theo EVNNPC, đến 20h ngày 7/8, trên toàn địa bàn do Tổng công ty quản lý vẫn còn 13 TBA với 682 khách hàng trên địa bàn của 6 xã tại 4 huyện chưa được cấp điện trở lại do vẫn bị ngập, chưa đủ điều kiện bảo đảm an toàn để cấp điện trở lại và giao thông bị chia cắt.

Cụ thể, tại tỉnh Phú Thọ, mưa lũ gây thiệt hại cho Công ty Điện lực Phú Thọ ước tính trên 8,7 tỷ đồng. Hiện nay còn 5 TBA bị ảnh hưởng đang được tập trung xử lý khắc phục sự cố với trên 200 khách hàng mất điện tại các xã Thạch Kiệt, Xuân Sơn, Kim Thượng thuộc huyện Tân Sơn. Đây là huyện bị ảnh hưởng do có thêm một đợt lũ ống, hiện giao thông tại khu vực này vẫn  bị sạt lở và ngập lụt nên công việc kiểm đếm và xử lý sự cố vẫn đang tiếp tục.

Tỉnh Yên Bái hiện vẫn còn 2 TBA với 321 khách hàng tại các huyện Nghĩa Lộ và Văn Yên chưa được cấp điện trở lại vì địa hình bị chia cắt. Ước thiệt hại tại PC Yên Bái: 6 tỷ đồng.

Tính đến 20h ngày 7/8 trên địa bàn tỉnh Nghệ An vẫn còn 3 TBA với 150 khách hàng tại huyện Tương Dương bị mất điện. Công tác khắc phục gặp khó khăn, trở ngại do đường vào các địa phương này vẫn còn bị sạt lở.

Tỉnh Hà Nam đến nay vẫn còn 2 TBA bơm tưới và 1 TBA khách hàng sinh hoạt vẫn còn mất điện do ngập sâu trong nước.

Báo cáo nhanh của Công ty Điện lực các tỉnh Sơn La, Lai Châu và Điện Biên cho thấy tính đến 20h ngày 7/8, công tác khắc phục hậu quả sự cố lưới điện bị ảnh hưởng của cơn bão số 3 và mưa lũ sau bão đã được hoàn thành. Tất cả các sự cố lưới điện đã được xử lý và khắc phục kịp thời và cấp điện trở lại để góp phần ổn định đời sống sản xuất và sinh hoạt của người dân vùng bị ảnh hưởng của lũ lụt.
 
(Theo chinhphu.vn)

  •  
Các tin khác
Tuổi trẻ Trạm Tấu giúp dân tu sửa nhà cửa.

Năm 2018, các ĐVTN đã mở mới 4 km đường du lịch Tà Chì Nhù, đổ 5 km đường bê tông giao thông nông thôn; làm mới 2 cầu giao thông tại Hát Lừu, Làng Nhì, trồng mới 4.200 cây xanh. 

Gian hàng dược liệu trưng bày giới thiệu tại hội chợ.

Tối 20-3, tại Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Hà Nội), Bộ Nông nghiêp- Phát triển nông thôn (NN-PTNT) đã khai mạc Hội chợ toàn quốc về dược liệu và các sản phẩm y dược cổ truyền Việt Nam năm 2019.

Ảnh minh họa

Theo báo cáo của Hiệp hội Rau quả Việt Nam, lượng nhập khẩu hoa quả đã tăng hơn 8 lần trong vòng 10 năm trở lại đây, lên 1,7 tỷ USD.

Anh Hoàng Văn Kiên ở thôn Thanh Hùng, xã Tân Thịnh, thành phố Yên Bái thường xuyên vệ sinh khu vực chăn nuôi.

Thời gian qua, một số địa phương trong tỉnh đã xảy ra dịch bệnh lở mồm long móng  trên đàn lợn và hiện nay bệnh dịch tả lợn châu Phi diễn biến phức tạp, có thể xâm nhiễm vào địa phương bất cứ lúc nào nên người chăn nuôi thận trọng hơn khi tái đàn .

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục