Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
Kinh tế
Mưa lũ gây thiệt hại lưới điện miền Bắc gần 37 tỷ đồng
Cập nhật: Thứ tư, 8/8/2018 | 2:45:16 PM Google Twitter
Theo thống kê sơ bộ củaTổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đến hết ngày 7/8, cơn bão số 3 và mưa lũ sau bão đã gây thiệt hại khoảng 36,63 tỷ đồng đối với hệ thống lưới điện một số tỉnh trực thuộc quản lý của EVNNPC. Công tác khắc phục hậu quả sự cố lưới điện tại một số địa phương đã được hoàn thành.
PC Phú Thọ dồn toàn lực khắc phục hậu quả sự cố lưới điện sau mưa lũ.

Tuy nhiên theo EVNNPC, đến 20h ngày 7/8, trên toàn địa bàn do Tổng công ty quản lý vẫn còn 13 TBA với 682 khách hàng trên địa bàn của 6 xã tại 4 huyện chưa được cấp điện trở lại do vẫn bị ngập, chưa đủ điều kiện bảo đảm an toàn để cấp điện trở lại và giao thông bị chia cắt.

Cụ thể, tại tỉnh Phú Thọ, mưa lũ gây thiệt hại cho Công ty Điện lực Phú Thọ ước tính trên 8,7 tỷ đồng. Hiện nay còn 5 TBA bị ảnh hưởng đang được tập trung xử lý khắc phục sự cố với trên 200 khách hàng mất điện tại các xã Thạch Kiệt, Xuân Sơn, Kim Thượng thuộc huyện Tân Sơn. Đây là huyện bị ảnh hưởng do có thêm một đợt lũ ống, hiện giao thông tại khu vực này vẫn  bị sạt lở và ngập lụt nên công việc kiểm đếm và xử lý sự cố vẫn đang tiếp tục.

Tỉnh Yên Bái hiện vẫn còn 2 TBA với 321 khách hàng tại các huyện Nghĩa Lộ và Văn Yên chưa được cấp điện trở lại vì địa hình bị chia cắt. Ước thiệt hại tại PC Yên Bái: 6 tỷ đồng.

Tính đến 20h ngày 7/8 trên địa bàn tỉnh Nghệ An vẫn còn 3 TBA với 150 khách hàng tại huyện Tương Dương bị mất điện. Công tác khắc phục gặp khó khăn, trở ngại do đường vào các địa phương này vẫn còn bị sạt lở.

Tỉnh Hà Nam đến nay vẫn còn 2 TBA bơm tưới và 1 TBA khách hàng sinh hoạt vẫn còn mất điện do ngập sâu trong nước.

Báo cáo nhanh của Công ty Điện lực các tỉnh Sơn La, Lai Châu và Điện Biên cho thấy tính đến 20h ngày 7/8, công tác khắc phục hậu quả sự cố lưới điện bị ảnh hưởng của cơn bão số 3 và mưa lũ sau bão đã được hoàn thành. Tất cả các sự cố lưới điện đã được xử lý và khắc phục kịp thời và cấp điện trở lại để góp phần ổn định đời sống sản xuất và sinh hoạt của người dân vùng bị ảnh hưởng của lũ lụt.
 
(Theo chinhphu.vn)
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group