Yên Bái thu hút thêm 52 dự án sản xuất công nghiệp

  • Cập nhật: Thứ năm, 9/8/2018 | 9:13:16 AM

YBĐT - Tỉnh đã thu hút thêm được 52 dự án sản xuất công nghiệp với tổng vốn đầu tư trên 7.580 tỷ đồng, trong đó có nhiều dự án lớn.

Nhà máy Vật liệu xây dựng Hoa Sen Yên Bái đi vào hoạt động tháng 5/2018 là điểm nhấn nổi bật trong phát triển công nghiệp của tỉnh Yên Bái.
Nhà máy Vật liệu xây dựng Hoa Sen Yên Bái đi vào hoạt động tháng 5/2018 là điểm nhấn nổi bật trong phát triển công nghiệp của tỉnh Yên Bái.


Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, tỉnh Yên Bái đã bố trí gần 135 tỷ đồng để giải phóng mặt bằng, đầu tư hạ tầng 5 dự án khu, cụm công nghiệp là Khu công nghiệp phía Nam, Minh Quân, Âu Lâu; Cụm công nghiệp Bảo Hưng, Cụm công nghiệp Yên Thế nhằm đẩy mạnh thu hút các dự án đầu tư sản xuất công nghiệp theo hướng hiện đại, chế biến sâu gắn với tiềm năng, lợi thế của tỉnh và các ngành sản xuất sử dụng nhiều lao động của địa phương gắn với bảo vệ môi trường.

Qua đó, tỉnh đã thu hút thêm được 52 dự án sản xuất công nghiệp với tổng vốn đầu tư trên 7.580 tỷ đồng, trong đó có nhiều dự án lớn như: Nhà máy sản xuất linh kiện điện tử của Công ty cổ phần Edge Glass (Hàn Quốc); Nhà máy sản xuất ống thép và tôn của Tập đoàn Hoa Sen; nhà máy sản xuất màng film, bao bì, chế biến Cacbonat Canxi và phụ gia nhựa công nghệ cao; Nhà máy chế biến sâu đá vôi trắng công nghệ tiên tiến, hiện đại tạo ra sản phẩm có giá trị cao của Tập đoàn Bảo Lai... 

Thanh Chi

  •  
Các tin khác
Ảnh minh họa

Phấn đấu tối thiểu 80% doanh nghiệp sử dụng các dịch vụ hỗ trợ điện tử. Cơ quan thuế sẽ cung cấp các dịch vụ tra cứu thông tin 24/24 giờ dưới nhiều hình thức (điện thoại, tin nhắn SMS) để người nộp thuế có thể dễ dàng tra cứu các thông tin về nghĩa vụ của mình.

Ước tính, mỗi năm Việt Nam có hơn 40.000 ca tử vong vì các bệnh do thuốc lá. Con số này sẽ tăng lên 70.000 ca mỗi năm vào 2030, nếu không có biện pháp ngăn chặn.

Nông dân xã An Thịnh, huyện Văn Yên phun thuốc phòng trừ sâu bệnh hại lúa xuân.

Hiện, lúa xuân đang trong giai đoạn cuối đẻ nhánh đến đứng cái làm đòng. Tuy nhiên, thời tiết nắng mưa xen kẽ và ấm nóng sẽ là điều kiện thuận lợi để sâu bệnh phát sinh gây hại mạnh, đặc biệt là rầy nâu, rầy lưng trắng.

Hội viên Hội CCB xã Việt Thành trồng bưởi Diễn, nâng cao thu nhập.

Từ phong trào "Cựu chiến binh (CCB) giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, xây dựng "Quỹ đồng đội”, những năm qua, nhiều hội viên Hội CCB huyện Trấn Yên đã hăng hái thi đua lao động sản xuất, nâng cao thu nhập, vươn lên làm giàu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục