Đấu thầu qua mạng có thể tiết kiệm đến 15% ngân sách
- Cập nhật: Thứ năm, 9/8/2018 | 1:53:20 PM
Ngày 8-8, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức diễn đàn đấu thầu qua mạng (ĐTQM) 2018 - diễn đàn cấp quốc gia lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, được đồng tài trợ bởi Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Ngân hàng Thế giới (WB).
![]() |
|
Được thử nghiệm trong 6 năm và chính thức được triển khai trên toàn quốc từ năm 2016, hệ thống mạng đấu thầu quốc gia vận hành bởi Trung tâm Đấu thầu qua mạng quốc gia (Cục Đấu thầu, Bộ Kế hoạch và Đầu tư), đã và đang ngày càng thu hút được sự quan tâm và tham gia từ phía chủ đầu tư, bên mời thầu và các nhà thầu, chứng minh được những lợi ích, hiệu quả nhất định cho các nhà thầu, bên mời thầu và cơ quan quản lý nhà nước.
Tại TP Đà Nẵng, trong năm 2017, địa phương đã triển khai ĐTQM 55/176 gói thầu chào hàng cạnh tranh, đạt tỷ lệ 31%. Với kết quả này, Đà Nẵng là địa phương duy nhất trong cả nước vượt chỉ tiêu ĐTQM năm 2017. Hoạt động này giúp thành phố tiết kiệm bình quân từ 10% - 15% ngân sách, trong khi mức tiết kiệm trung bình của các hình thức đấu thầu truyền thống chỉ khoảng 1,5%.
Các tin khác

Năm 2019, toàn tỉnh phấn đấu thành lập mới 50 hợp tác xã (HTX) và 2.000 tổ hợp tác; xây dựng thành công 16 mô hình HTX kiểu mới, đảm bảo 75% HTX hoạt động hiệu quả.


Lục Yên phấn đấu năm 2019, toàn huyện phát triển được trên 1.900 ha cây ăn quả; trong đó, khoảng 1.600 ha cho thu hoạch.