Yên Bái: Tập huấn khởi sự kinh doanh cho đoàn viên thanh niên

  • Cập nhật: Thứ sáu, 10/8/2018 | 9:36:11 AM

YênBái - YBĐT - Sáng 10/8, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Yên Bái phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức khóa tập huấn khởi sự kinh doanh cho đoàn viên, thanh niên tại 9 huyện, thị, thành Đoàn trong tỉnh.


Tham gia lớp tập huấn có 45 học viên là chủ doanh nghiệp trẻ, giám đốc tổ hợp tác, các chủ mô hình kinh tế trong đoàn viên, thanh niên tiêu biểu trong tỉnh. 

Trong thời gian 5 ngày (từ 10 – 14/8), các học viên sẽ được truyền đạt các kiến thức về: nhận thức khởi sự kinh doanh và ý tưởng kinh doanh; chiến lược kinh doanh và kế hoạch kinh doanh; tổ chức quản lý, điều hành nhân sự trong kinh doanh; quản trị tài chính doanh nghiệp; những kiến thức và kỹ năng cần có để khởi sự doanh nghiệp. Quang cảnh lớp tập huấn.

Thông qua lớp tập huấn nhằm khơi dậy tính sáng tạo, năng động, dám nghĩ, dám làm trong sản xuất, kinh doanh của đoàn viên, thanh niên. Đồng thời, chia sẻ những ý tưởng khởi nghiệp, khát vọng lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng, giúp đoàn viên, thanh niên có kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm trong quản lý và phát triển các mô hình kinh tế tạo việc làm, nâng cao thu nhập, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. 

Hoài Văn - Lý Linh

  •  
Các tin khác

Đây cũng là loại quả thứ 5 vào thị trường Mỹ sau vải, nhãn, chôm chôm, vú sữa, thanh long. Như vậy, Mỹ trở thành thị trường xuất khẩu thứ 40 của quả xoài Việt Nam.

Người dân xã Quy Mông thu hoạch đao riềng. (Ảnh: Minh Huyền)

Vụ đao riềng năm nay, tuy giá không cao như năm trước nhưng sản lượng và chất lượng củ lại tăng. Hộ trồng ít cũng thu về hàng chục triệu đồng, hộ trồng nhiều kết hợp với thu mua và sơ chế bột đao thì thu nhập cả trăm triệu đồng.

Mưa vừa, mưa to và lốc xoáy nhiều nơi từ chiều và đêm 17/2 đến rạng sáng 18/2, đã gây thiệt hại về nhà cửa của người dân trên địa bàn các huyện Mù Cang Chải, Văn Chấn, Trấn Yên, Yên Bình, Lục Yên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục