Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
Kinh tế
Hơn 100.000 vé tàu Tết Nguyên đán được bán thành công
Cập nhật: Thứ tư, 10/10/2018 | 8:10:37 AM Google Twitter
Theo số liệu từ Trung tâm Giải pháp dịch vụ vận tải hành khách (Công ty Giải pháp công nghệ FPT), đối tác quản trị hệ thống vé tàu điện tử của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, sau 8 ngày mở bán vé tàu Tết Kỷ Hợi, hơn 100.000 vé đã được bán thành công.
Hành khách đến mua vé tàu Tết.

Cụ thể, đến 9 giờ sáng 9-10, đã có 54.589 lượt đặt chỗ với 131.424 vé, bao gồm vé đã đặt và vé đã thanh toán; trong đó, vé đặt mua qua web, thanh toán trực tuyến 25.519 vé; vé đặt mua qua web đã thanh toán theo phương thức thanh toán trả sau tại cửa vé, Ngân hàng VIB, VNPost... gồm 53.475 vé; vé đặt mua qua web đang chờ thanh toán 11.736 vé.

Ngoài ra, vé mua tại các đại lý của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam là 4.611 vé; vé mua tại cửa vé của các ga thuộc các chi nhánh vận tải là 28.872 vé. Có 7.211 vé theo tập thể chờ thanh toán.

Như vậy, có 112.477 vé được bán thành công, đã thanh toán; so với khoảng 300.000 lượng chỗ mà ngành đường sắt đã công bố sẽ đưa ra phục vụ vận tải Tết năm nay, vẫn còn rất nhiều vé cho hành khách lựa chọn mua.

Đại diện Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, chỉ riêng tại ga Sài Gòn, tính đến hết ngày 8-10, đã bán được 38.600 vé, bình quân 5.000 vé/ngày, tăng gần 20% so cùng đợt bán vé Tết năm trước; trong đó, ba ngày đầu bán vé, trung bình hơn 7.000 vé/ngày được bán thành công.

Trong năm ngày đầu mở bán, hành khách lấy số thứ tự qua tin nhắn rồi đến ga mua vé. Số lượng khách hàng đến ga mua vé từ 2.000-2.500 khách/ngày; trong đó bao gồm 1.500 khách đến mua trực tiếp theo số thứ tự và khoảng 500 - 1.000 khách đến thanh toán tiền vé, sau khi đặt vé online thành công.

Từ ngày thứ 6 bán vé tàu Tết trở đi, khách hàng trực tiếp lấy số thứ tự tại ga, tuy nhiên lượng khách đã vãn, không còn đông như những ngày đầu mở bán.

Khách hàng được thông báo thời gian bán vé của số thứ tự nên không dồn đến ga mua vé, nhờ đó cũng không mất thời gian chờ đợi. Thông tin, hướng dẫn khách hàng rõ ràng, đầy đủ nên thời gian bán vé được nhanh chóng. 

"Mặt khác, năm nay tăng thêm ba quầy bán vé, tổng cộng 17 quầy phục vụ bán vé liên tục từ 7 giờ đến 22 giờ. Hệ thống mạng hoạt động ổn định. Hiện nhà ga vẫn tiếp tục phục vụ hành khách đến ga mua vé tàu Tết”, đại diện Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn cho hay.

(Theo HNMO)
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group