Hà Nội thông xe cầu Văn Lang mừng ngày Giải phóng Thủ đô

  • Cập nhật: Thứ tư, 10/10/2018 | 9:51:54 AM

Cầu Văn Lang được chính thức thông xe vào dịp Giải phóng Thủ đô, sau khi đưa vào khai thác sẽ giúp người dân rút ngắn quãng đường từ Phú Thọ đi Hà Nội khoảng 20km

Để chào mừng ngày Giải phóng Thủ đô 10/10, Bộ GTVT và tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Lễ thông xe cầu kỹ thuật Văn Lang tại Ba Vì. Đây là cây cầu bắc qua sông Hồng nối liền hai địa phận Ba Vì - Việt Trì, đường dẫn hai đầu cầu xây dựng trên địa phận các xã Phú Sơn, Thái Hòa, Phú Đông, Vạn Thắng, Phú Cường của huyện Ba Vì và phường Thọ Sơn, TP Việt Trì (tỉnh Phú Thọ). Được biết, điểm đầu của dự án phía Hà Nội kết nối với quốc lộ 32 thuộc địa phận xã Phú Sơn, huyện Ba Vì. Điểm cuối dự án phía Phú Thọ giao với quốc lộ 32C.

Tổng chiều dài cầu và đoạn tuyến chính đường hai đầu cầu khoảng 9,46 km. Trong đó, chiều dài đường dẫn phía Phú Thọ khoảng 0,26 km, chiều dài cầu vượt sông khoảng 1,55 km, chiều dài đường dẫn phía Hà Nội khoảng 7,54 km. Cầu được thiết kế với bề rộng 12m bao gồm 2 làn xe cơ giới rộng 7m, 2 làn xe hỗn hợp rộng 4m và lan can hai bên rộng 1m.

Dự án cầu Văn Lang khởi công từ năm 2016 với tổng mức đầu tư trên 1.800 tỷ đồng, do Công ty cổ phần tập đoàn Phú Mỹ làm chủ đầu tư. Sau khi cầu hoạt động, chủ đầu tư được thu phí trong thời gian khoảng 20 năm.

Dự kiến sau khi thông xe, đầu tháng 12 tới nhà đầu tư sẽ thực hiện thu phí. Mức phí qua trạm là 35.000 đồng/xe tiêu chuẩn (dưới 12 chỗ ngồi), và cao nhất là 185.000 đồng/xe tải trên 18 tấn và container 40 feer.

Sau khi đưa cầu Văn Lang vào khai thác, sử dụng, phương tiện từ Việt Trì (Phú Thọ) đi Hà Nội tiết kiệm được khoảng 20km so với các tuyến đường hiện nay. Cùng đó, người dân Việt Trì (Phú Thọ) và Ba Vì (Hà Nội) qua lại sẽ không còn phải sang đò, tiết kiệm thời gian và chi phí.

(Theo VTV)

  •  
Các tin khác
Cán bộ thú ý từ tỉnh đến cơ sở tích cực tham gia phun khử trùng dịch LMLM ở đàn gia súc.

Theo thông tin từ Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Yên Bái, đến ngày 17/2/2019 có trên 50% số xã có gia súc mắc bệnh lở mồm long móng (LMLM) đã qua 21 ngày.

Thủ tướng yêu cầu mua sớm 200.000 tấn gạo dự trữ.

Chiều nay, 19/2, làm việc với một số bộ, ngành về tình hình giá gạo giảm so với cùng kỳ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có một số chỉ đạo để bảo đảm quyền lợi cho người nông dân, "theo nguyên tắc thị trường, chứ không phải phi thị trường”.

Cơ quan chức năng tiêu hủy lợn sống nhập lậu từ biên giới vào Việt Nam để phòng lây nhiễm dịch bệnh ASF, bảo vệ đàn lợn trong nước.

Ngay khi phát hiện, Ngành Nông nghiệp- Phát triển nông thôn tỉnh Hưng Yên đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ số lợn nhiễm dịch tả lợn châu Phi.

Trước khi dịch tả lợn châu Phi xuất hiện ở nước ta, Bộ Nông nghiệp-Phát triển nông thôn (NN-PTNT) đã xây dựng 2 phương án phòng chống dịch bệnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục