Kỷ niệm 14 năm Ngày doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2018)

Doanh nhân trẻ Yên Bái đóng góp quan trọng vào duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế

  • Cập nhật: Thứ bảy, 13/10/2018 | 11:57:52 AM

YênBái - YBĐT - Sáng 13/10, tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào doanh nhân trẻ 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018, kỷ niệm 14 năm Ngày doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2018).


Dự Hội nghị có đồng chí Tạ Văn Long - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch danh dự Hội Doanh nhân trẻ tỉnh; lãnh đạo các sở ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, Thường trực Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Tuyên Quang.
 
Trong những năm qua, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh có những bước phát triển không ngừng; cơ cấu, quy mô, lĩnh vực hoạt động của các doanh nghiệp có chuyển biến phù hợp với chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp, dịch vụ, hiệu lực và năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp được nâng cao. 

Cộng đồng doanh nghiệp trẻ đã có những đóng góp quan trọng vào việc duy trì tốc độ tăng trưởng cao và ổn định của nền kinh tế. Hàng năm, các doanh nghiệp có doanh thu hàng nghìn tỷ đồng, góp phần tăng thu cho ngân sách tỉnh, giải quyết việc làm ổn định cho hơn 3 nghìn lao động với mức thu nhập bình quân trên 5 triệu đồng/người/ tháng. Đồng thời, các doanh nghiệp đã rất tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, an sinh xã hội.

Cùng với đó, Hội Doanh nhân trẻ luôn chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động Hội và đến nay đã phát triển lên 68 hội viên. 9 tháng đầu năm, Hội tiếp tục triển khai tốt các hoạt động hỗ trợ hội viên, như: triển khai các thỏa thuận hợp tác "Doanh nhân trẻ sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của doanh nhân”; tổ chức chương trình "Doanh nhân trẻ đồng hành và phát triển” cùng nhiều hoạt động mang lại lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp và hội viên, giúp doanh nghiệp đưa ra các giải pháp khắc phục khó khăn, vướng mắc trong quá trình sản xuất, kinh doanh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương. 

Nổi bật là Hội đã phát động phong trào thanh niên khởi nghiệp trong cộng đồng; hỗ trợ và giải quyết việc làm cho thanh niên, giúp đỡ thanh niên khởi nghiệp xây dựng các mô hình phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo thiết thực, hiệu quả.

Qua các ý kiến thảo luận tại Hội nghị, 3 tháng cuối năm, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh thống nhất tiếp tục triển khai các dự án khởi nghiệp trong thanh niên nông thôn và thanh niên dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh; kịp thời phản ánh với các cơ quan có thẩm quyền quan tâm giải quyết các chính sách liên quan đến doanh nghiệp, tháo gỡ khó khăn và bảo vệ doanh nghiệp trong quá trình sản xuất, kinh doanh; tổ chức các chương trình từ thiện, an sinh xã hội.Đồng chí Tạ Văn Long - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch danh dự Hội Doanh nhân trẻ tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tạ Văn Long ghi nhận, biểu dương và chúc mừng Hội Doanh nhân trẻ tỉnh nhân dịp kỷ niệm 14 năm Ngày doanh nhân Việt Nam.

Đồng chí đánh giá cao kết quả đạt được trong 9 tháng đầu năm của Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, nhất là tỉ lệ kết nạp hội viên và tạo việc làm cho người lao động; các mô hình hoạt động Hội Doanh nhân trẻ thiết thực, hiệu quả, đóng góp tích cực vào thu ngân sách của tỉnh. UBND tỉnh đánh giá cao hoạt động Hội ngày càng đi vào nền nếp, nhất là các hoạt động ngoại khóa, công tác từ thiện, an sinh xã hội, góp phần tích cực giúp đồng bào vùng lũ khắc phục hậu quả thiên tai. 

Đồng chí cũng đề nghị Hội Doanh nhân trẻ tỉnh quan tâm phát huy nội lực của từng doanh nghiệp, khuyến khích tính tự lực tự cường, tạo công ăn việc làm, nâng cao đời sống cho người lao động; tiếp tục vận động kết nạp thêm hội viên mới, lãnh đạo Hội tạo niềm tin cho các doanh nghiệp tham gia Hội; cố gắng mỗi doanh nghiệp hoàn thành các chỉ tiêu về doanh thu; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội giúp đỡ đồng bào vùng khó khăn. Đồng thời có sự phối hợp trong hoạt động sản xuất, kinh doanh giữa các doanh nghiệp; kịp thời kiến nghị với tỉnh những khó khăn, vướng mắc.

Tỉnh sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp hội viên Hội Doanh nhân trẻ tỉnh về thủ tục hành chính, thuế, đất đai, vốn vay để các doanh nghiệp có điều kiện phát triển.
 
Tại Hội nghị, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh đã tiến hành kiện toàn công tác tổ chức.Theo đó, 5 đồng chí đã được bầu vào Ban Chấp hành Hội. Đồng chí Vũ Thanh Bình - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc Công ty cổ phần An Tiến Industries  được bầu làm Phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh.Nhân dịp này, Tỉnh Đoàn, Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh cũng tặng hoa chúc mừng Hội Doanh nhân trẻ tỉnh.  

Minh Huyền – Hoài Văn

  •  
Các tin khác
May hàng xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản.

Ngày 19/1, Hội đồng Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã họp phiên đầu tiên tại Tokyo, Nhật Bản với việc thông qua Tuyên bố chung, khẳng định quyết tâm thực thi đầy đủ CPTPP.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định: Từ nay đến Tết Nguyên đán và ngay sau Tết không phải thời điểm đề xuất tăng giá điện. Nếu có đề xuất thì Bộ sẽ xem xét rất kỹ, cân nhắc, báo cáo Chính phủ.

Chiều 18/1, Viettel post Yên Bái tổ chức Gala tri ân khách hàng – Chào năm mới đón tương lai.

Người dân xã Chế Cu Nha đưa trâu, bò về chuồng nuôi nhốt trong những ngày giá rét.

Mùa đông các năm trước, huyện Mù Cang Chải chịu thiệt hại lớn về kinh tế khi trâu, bò bị chết rét. Để bảo vệ gia súc, vụ đông xuân này huyện sớm xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các xã tập trung tuyên truyền phòng, chống đói rét cho gia súc, gia cầm nhằm giảm thiểu thiệt hại thấp nhất cho người chăn nuôi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục