Công bố chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể “Gạo Bạch Hà”

  • Cập nhật: Thứ sáu, 26/10/2018 | 10:21:50 AM

YênBái - YBĐT - Sáng 26/10, huyện Yên Bình tổ chức Lễ công bố và đón nhận Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể "Gạo Bạch Hà” cho sản phẩm gạo của xã Bạch Hà.


Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phan Ngân Sơn - Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ: lãnh đạo các sở, ban, ngành; các nhà khoa học cùng đông đảo nhân dân.

Với lợi thế về khí hậu, thổ nhưỡng, những năm qua, xã Bạch Hà đã thực hiện hiệu quả Đề án "Phát triển vùng sản xuất lúa đặc sản xã Bạch Hà, giai đoạn 2013 - 2016”. Nhờ đó, sản xuất lúa trên địa bàn xã Bạch Hà có nhiều chuyển biến tích cực. Xã đã quy hoạch 100 ha để gieo cấy các giống lúa thơm làm hàng hóa xuất bán ra thị trường, bước đầu hình thành vùng sản xuất lúa thơm chất lượng cao. Lãnh đạo Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và công nghệ trao chứng nhận nhãn hiệu tập "Gạo Bạch Hà" cho tập thể Hợp tác xã nông nghiệp Bạch Hà.

Năm 2014, gạo Bạch Hà đã được UBND tỉnh Yên Bái tặng danh hiệu "Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu” và thường xuyên được trưng bày sản phẩm tại các hội chợ, hội thảo sản phẩm nông nghiệp của tỉnh và huyện. Đến nay, năng suất lúa Bạch Hà đạt 55 tạ/ha/vụ, hàng năm bán ra thị trường khoảng trên 300 tấn gạo với giá bán trung bình 19 triệu đồng/tấn.  

Qua 2 năm tích cực thực hiện Dự án "Xác lập quyền đối với nhãn hiệu tập thể "Gạo Bạch Hà" cho sản phẩm gạo của xã Bạch Hà, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái”, đến nay, cơ bản Dự án đã đạt mục tiêu, yêu cầu đề ra và được Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể "Gạo Bạch Hà”.

Việc gạo Bạch Hà chính thức được Nhà nước bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa để giới thiệu đến người tiêu dùng trong và ngoài nước đã đáp ứng sự mong đợi của người trồng lúa xã Bạch Hà và sự tin tưởng của người tiêu dùng.

Phát biểu tại Lễ công bố và đón nhận Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể "Gạo Bạch Hà”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khánh đã đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các sở, ngành liên quan, huyện Yên Bình và xã Bạch Hà. 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu cần tiếp tục tổ chức, thực hiện Đề án tái cơ cấu lại ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới, đẩy mạnh phát triển sản xuất gạo đặc sản, trong đó có gạo Bạch Hà. 

Đồng chí đề nghị đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật mới theo hướng an toàn, nâng cao chất lượng; các tập thể, cá nhân, hộ nông dân được cấp nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm Gạo Bạch Hà cần đẩy mạnh sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị, gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm, tuân thủ nghiêm các quy định về sử dụng nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm gạo Bạch Hà nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế của vùng sản xuất và mang lại thu nhập cao cho người dân địa phương. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khánh tặng hoa chúc mừng huyện Yên Bình và xã Bạch Hà.Các đồng chí lãnh đạo và đông đảo nhân dân tham quan gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp của xã Bạch Hà.

Thanh Chi - Hoài Văn

  •  
Các tin khác
Diễn tập ứng phó phòng chống cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn tại xã Bản Công, huyện Trạm Tấu. Ảnh minh họa

Trong những ngày qua, do ảnh hưởng của nắng nóng và gió Lào thổi mạnh, trên địa bàn các thôn Sáng Pao (Xà Hồ), Pá Khoang (Túc Đán) và thôn Mông Si (Bản Mù) của huyện Trạm Tấu đã xảy ra cháy rừng.

Đồng chí Tạ Văn Long - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban  đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Chiều 19/4, Ban Đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Chi nhánh tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2019. Đồng chí Tạ Văn Long - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh dự và chủ trì Hội nghị.

Hiện nay, huyện đang duy trì 436 ha diện tích nuôi thủy sản, tập trung chủ yếu tại các xã Phan Thanh, Mường Lai, An Phú, Minh Tiến…

Các nhân viên của nhà máy phân loại rác thải.

Nội dung đánh giá quản lý nhà nước với chất thải rắn sinh hoạt là làm rõ việc địa phương có ban hành quy hoạch hay không, nếu có thì cần làm rõ nội dung quy hoạch, công nghệ xử lý, thực tế triển khai.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục