Agribank Yên Bái: Trên 5.700 tỷ đồng tiền gửi tiết kiệm

  • Cập nhật: Thứ ba, 6/11/2018 | 4:15:39 PM

YênBái - YBĐT - Thời gian vừa qua, nhiều khách hàng gửi tiền tiết kiệm tại các phòng giáo dịch của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) bày tỏ sự lo lắng trước thông tin Công ty Cho thuê tài chính II (ALCII) bị Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh tuyên bố phá sản.

Nhiều khách hàng đến giao dịch tại Chi nhánh Ngân hàng Agribank tại Yên Bái.
Nhiều khách hàng đến giao dịch tại Chi nhánh Ngân hàng Agribank tại Yên Bái.

Tại một phòng giáo dịch của Agribank, bà Đỗ Thị H, thường trú tại phường Hồng Hà, thành phố Yên Bái bày tỏ: "Tôi nghe mấy người đi chợ về nói đến chuyện phá sản, người gửi tiết kiệm mất quyền lợi mà thấy lo lo. Giờ phải đến tận nơi để hỏi cho rõ”. 

Bà H được nhân viên ngân hàng lễ phép giải thích cặn kẽ, thông tin Agribank phá sản chỉ là tin đồn thất thiệt, thực tế việc Công ty Cho thuê tài chính II phá sản đã được Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo Agribank xây dựng và chuẩn bị kỹ lưỡng, việc này hoàn toàn nằm trong phương án tái cơ cấu Agribank đã được Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước phê duyệt. 

Kể từ khi thực hiện tái cơ cấu đến nay, Agribank hoạt động an toàn, hiệu quả, lợi nhuận trước thuế tăng dần qua các năm, nhiều năm qua Ngân hàng thương mại 100% vốn nhà nước này đều nằm trong tốp 20 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất cả nước.

Tại Yên Bái, Chi nhánh Agribank vẫn là ngân hàng có doanh số hoạt động lớn nhất, với nhiều chương trình cho vay nông nghiệp, nông thôn và doanh nghiệp vừa và nhỏ, tỷ lệ nợ xấu thấp hơn nhiều mức cho phép; đặc biệt, hàng vạn khách hàng vẫn chọn Agribank để gửi tiền tiết kiệm nhờ sự an toàn, thân thiện và lãi suất cao. 

Tính đến ngày 5/11/2018, tổng số tiền gửi dân cư tại Agribank Yên Bái là 5.785 tỷ đồng, vượt mức chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Yên Bái còn là đơn vị đi đầu trong các chương trình từ thiện xã hội với nhiều việc làm hiếu nghĩa như xây tặng trường học, nhà ở bán trú, nhà tình nghĩa, đóng góp quỹ "Vì người nghèo”, "Nạn nhân chất độc màu da cam”...

Thời gian vừa qua một số người dân, trong đó có khách hàng gửi tiền tiết kiệm bày tỏ sự quan tâm, lo lắng, tuy hiện tượng rút tiền tiết kiệm không diễn ra nhưng qua câu chuyện này cho thấy, người dân cần thận trọng trước những thông tin xấu độc, không chính thức, lan truyền chủ yếu bằng lời đồn hoặc mạng xã hội. 

Đối với mọi khoản tiền gửi của khách hàng tại Agribank đều được ngân hàng này mua bảo hiểm tiền gửi theo đúng quy định của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước; sẽ không xảy ra các trường hợp ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng.

Lê Phiên

  •  
Các tin khác
May hàng xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản.

Ngày 19/1, Hội đồng Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã họp phiên đầu tiên tại Tokyo, Nhật Bản với việc thông qua Tuyên bố chung, khẳng định quyết tâm thực thi đầy đủ CPTPP.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định: Từ nay đến Tết Nguyên đán và ngay sau Tết không phải thời điểm đề xuất tăng giá điện. Nếu có đề xuất thì Bộ sẽ xem xét rất kỹ, cân nhắc, báo cáo Chính phủ.

Chiều 18/1, Viettel post Yên Bái tổ chức Gala tri ân khách hàng – Chào năm mới đón tương lai.

Người dân xã Chế Cu Nha đưa trâu, bò về chuồng nuôi nhốt trong những ngày giá rét.

Mùa đông các năm trước, huyện Mù Cang Chải chịu thiệt hại lớn về kinh tế khi trâu, bò bị chết rét. Để bảo vệ gia súc, vụ đông xuân này huyện sớm xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các xã tập trung tuyên truyền phòng, chống đói rét cho gia súc, gia cầm nhằm giảm thiểu thiệt hại thấp nhất cho người chăn nuôi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục