Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
Kinh tế
Agribank Yên Bái: Trên 5.700 tỷ đồng tiền gửi tiết kiệm
Cập nhật: Thứ ba, 6/11/2018 | 4:15:39 PM Google Twitter
YBĐT - Thời gian vừa qua, nhiều khách hàng gửi tiền tiết kiệm tại các phòng giáo dịch của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) bày tỏ sự lo lắng trước thông tin Công ty Cho thuê tài chính II (ALCII) bị Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh tuyên bố phá sản.
Nhiều khách hàng đến giao dịch tại Chi nhánh Ngân hàng Agribank tại Yên Bái.
Tại một phòng giáo dịch của Agribank, bà Đỗ Thị H, thường trú tại phường Hồng Hà, thành phố Yên Bái bày tỏ: "Tôi nghe mấy người đi chợ về nói đến chuyện phá sản, người gửi tiết kiệm mất quyền lợi mà thấy lo lo. Giờ phải đến tận nơi để hỏi cho rõ”. 

Bà H được nhân viên ngân hàng lễ phép giải thích cặn kẽ, thông tin Agribank phá sản chỉ là tin đồn thất thiệt, thực tế việc Công ty Cho thuê tài chính II phá sản đã được Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo Agribank xây dựng và chuẩn bị kỹ lưỡng, việc này hoàn toàn nằm trong phương án tái cơ cấu Agribank đã được Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước phê duyệt. 

Kể từ khi thực hiện tái cơ cấu đến nay, Agribank hoạt động an toàn, hiệu quả, lợi nhuận trước thuế tăng dần qua các năm, nhiều năm qua Ngân hàng thương mại 100% vốn nhà nước này đều nằm trong tốp 20 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất cả nước.

Tại Yên Bái, Chi nhánh Agribank vẫn là ngân hàng có doanh số hoạt động lớn nhất, với nhiều chương trình cho vay nông nghiệp, nông thôn và doanh nghiệp vừa và nhỏ, tỷ lệ nợ xấu thấp hơn nhiều mức cho phép; đặc biệt, hàng vạn khách hàng vẫn chọn Agribank để gửi tiền tiết kiệm nhờ sự an toàn, thân thiện và lãi suất cao. 

Tính đến ngày 5/11/2018, tổng số tiền gửi dân cư tại Agribank Yên Bái là 5.785 tỷ đồng, vượt mức chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Yên Bái còn là đơn vị đi đầu trong các chương trình từ thiện xã hội với nhiều việc làm hiếu nghĩa như xây tặng trường học, nhà ở bán trú, nhà tình nghĩa, đóng góp quỹ "Vì người nghèo”, "Nạn nhân chất độc màu da cam”...

Thời gian vừa qua một số người dân, trong đó có khách hàng gửi tiền tiết kiệm bày tỏ sự quan tâm, lo lắng, tuy hiện tượng rút tiền tiết kiệm không diễn ra nhưng qua câu chuyện này cho thấy, người dân cần thận trọng trước những thông tin xấu độc, không chính thức, lan truyền chủ yếu bằng lời đồn hoặc mạng xã hội. 

Đối với mọi khoản tiền gửi của khách hàng tại Agribank đều được ngân hàng này mua bảo hiểm tiền gửi theo đúng quy định của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước; sẽ không xảy ra các trường hợp ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng.

Lê Phiên
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group