Agribank Yên Bái: Trên 5.700 tỷ đồng tiền gửi tiết kiệm

  • Cập nhật: Thứ ba, 6/11/2018 | 4:15:39 PM

YênBái - YBĐT - Thời gian vừa qua, nhiều khách hàng gửi tiền tiết kiệm tại các phòng giáo dịch của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) bày tỏ sự lo lắng trước thông tin Công ty Cho thuê tài chính II (ALCII) bị Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh tuyên bố phá sản.

Nhiều khách hàng đến giao dịch tại Chi nhánh Ngân hàng Agribank tại Yên Bái.
Nhiều khách hàng đến giao dịch tại Chi nhánh Ngân hàng Agribank tại Yên Bái.

Tại một phòng giáo dịch của Agribank, bà Đỗ Thị H, thường trú tại phường Hồng Hà, thành phố Yên Bái bày tỏ: "Tôi nghe mấy người đi chợ về nói đến chuyện phá sản, người gửi tiết kiệm mất quyền lợi mà thấy lo lo. Giờ phải đến tận nơi để hỏi cho rõ”. 

Bà H được nhân viên ngân hàng lễ phép giải thích cặn kẽ, thông tin Agribank phá sản chỉ là tin đồn thất thiệt, thực tế việc Công ty Cho thuê tài chính II phá sản đã được Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo Agribank xây dựng và chuẩn bị kỹ lưỡng, việc này hoàn toàn nằm trong phương án tái cơ cấu Agribank đã được Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước phê duyệt. 

Kể từ khi thực hiện tái cơ cấu đến nay, Agribank hoạt động an toàn, hiệu quả, lợi nhuận trước thuế tăng dần qua các năm, nhiều năm qua Ngân hàng thương mại 100% vốn nhà nước này đều nằm trong tốp 20 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất cả nước.

Tại Yên Bái, Chi nhánh Agribank vẫn là ngân hàng có doanh số hoạt động lớn nhất, với nhiều chương trình cho vay nông nghiệp, nông thôn và doanh nghiệp vừa và nhỏ, tỷ lệ nợ xấu thấp hơn nhiều mức cho phép; đặc biệt, hàng vạn khách hàng vẫn chọn Agribank để gửi tiền tiết kiệm nhờ sự an toàn, thân thiện và lãi suất cao. 

Tính đến ngày 5/11/2018, tổng số tiền gửi dân cư tại Agribank Yên Bái là 5.785 tỷ đồng, vượt mức chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Yên Bái còn là đơn vị đi đầu trong các chương trình từ thiện xã hội với nhiều việc làm hiếu nghĩa như xây tặng trường học, nhà ở bán trú, nhà tình nghĩa, đóng góp quỹ "Vì người nghèo”, "Nạn nhân chất độc màu da cam”...

Thời gian vừa qua một số người dân, trong đó có khách hàng gửi tiền tiết kiệm bày tỏ sự quan tâm, lo lắng, tuy hiện tượng rút tiền tiết kiệm không diễn ra nhưng qua câu chuyện này cho thấy, người dân cần thận trọng trước những thông tin xấu độc, không chính thức, lan truyền chủ yếu bằng lời đồn hoặc mạng xã hội. 

Đối với mọi khoản tiền gửi của khách hàng tại Agribank đều được ngân hàng này mua bảo hiểm tiền gửi theo đúng quy định của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước; sẽ không xảy ra các trường hợp ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng.

Lê Phiên

  •  
Các tin khác
Diễn tập ứng phó phòng chống cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn tại xã Bản Công, huyện Trạm Tấu. Ảnh minh họa

Trong những ngày qua, do ảnh hưởng của nắng nóng và gió Lào thổi mạnh, trên địa bàn các thôn Sáng Pao (Xà Hồ), Pá Khoang (Túc Đán) và thôn Mông Si (Bản Mù) của huyện Trạm Tấu đã xảy ra cháy rừng.

Đồng chí Tạ Văn Long - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban  đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Chiều 19/4, Ban Đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Chi nhánh tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2019. Đồng chí Tạ Văn Long - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh dự và chủ trì Hội nghị.

Hiện nay, huyện đang duy trì 436 ha diện tích nuôi thủy sản, tập trung chủ yếu tại các xã Phan Thanh, Mường Lai, An Phú, Minh Tiến…

Các nhân viên của nhà máy phân loại rác thải.

Nội dung đánh giá quản lý nhà nước với chất thải rắn sinh hoạt là làm rõ việc địa phương có ban hành quy hoạch hay không, nếu có thì cần làm rõ nội dung quy hoạch, công nghệ xử lý, thực tế triển khai.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục