Khánh thành nhà máy chế biến rau củ quả đầu tiên ở Việt Nam đạt chuẩn Mỹ

  • Cập nhật: Thứ hai, 7/1/2019 | 9:44:21 AM

Tanifood là nhà máy chế biến rau củ quả đầu tiên tại Việt Nam đạt chuẩn Lead Silver của Mỹ.

Việc khuyến khích, đưa các nhà máy chế biến nông sản hiện đại vào hoạt động là động lực quan trọng để nâng cao giá trị nông sản xuất khẩu và thu nhập cho người nông dân. Đây là nhấn mạnh của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tại buổi lễ khánh thành nhà máy chế biến rau củ quả công nghệ cao Tanifood tại tỉnh Tây Ninh.

Tanifood là nhà máy chế biến rau củ quả đạt chuẩn Lead Silver của Mỹ, áp dụng công nghệ 4.0 trong quản lý và vận hành; là 1 trong 5 nhà máy hiện đại nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương, có công suất lên đến 60.000 tấn thành phẩm mỗi năm, được xây dựng với tổng vốn đầu tư 1.780 tỷ đồng. 

Nhà máy định hướng hợp tác với người dân tỉnh Tây Ninh hình thành vùng nguyên liệu và cam kết bao tiêu các sản phẩm rau củ, góp phần giảm thiểu tình trạng đổ bỏ nông sản vì giá rẻ, rủi ro từ thương lái, giúp nâng cao giá trị nông sản Việt Nam. Các thị trường xuất khẩu của công ty gồm: Mỹ, châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản và Australia.

(Theo VTV)

  •  
Các tin khác

Sáng 20-3, lãnh đạo Bộ Công Thương cho biết, quyết định có hiệu lực từ hôm nay. Theo đó, giá điện sẽ tăng 8,36%, từ mức 1.720,65 đồng/kWh như hiện nay lên mức 1.864,04 đồng/KWh.

Cán bộ Phòng Thống kê huyện Mù Cang Chải tập huấn phương pháp điều tra bằng điện thoại thông minh cho các điều tra viên.

Toàn tỉnh Yên Bái phân chia thành 1.943 địa bàn, trong đó, có 26 địa bàn đặc thù (ước Tổng điều tra trên 802 nghìn người, với trên 212 nghìn hộ. 

Cán bộ nông lâm xã Đông Cuông hướng dẫn nông dân chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại lúa xuân.

Vụ xuân 2019, huyện Văn Yên gieo cấy 2.930 ha lúa, cơ cấu giống gồm 60% diện tích là lúa lai, 40% là giống lúa thuần chất lượng cao, phấn đấu năng suất bình quân đạt 51,8 tạ/ha. 

Huyện Văn Chấn có diện tích rừng là 70.116 ha; trong đó, có 47.606 ha rừng tự nhiên và 22.512 ha rừng trồng. Để quản lý tốt diện tích rừng hiện có, Hạt Kiểm lâm huyện luôn xác định nhiệm vụ hàng đầu là công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về rừng

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục