Khánh thành nhà máy chế biến rau củ quả đầu tiên ở Việt Nam đạt chuẩn Mỹ

  • Cập nhật: Thứ hai, 7/1/2019 | 9:44:21 AM

Tanifood là nhà máy chế biến rau củ quả đầu tiên tại Việt Nam đạt chuẩn Lead Silver của Mỹ.

Việc khuyến khích, đưa các nhà máy chế biến nông sản hiện đại vào hoạt động là động lực quan trọng để nâng cao giá trị nông sản xuất khẩu và thu nhập cho người nông dân. Đây là nhấn mạnh của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tại buổi lễ khánh thành nhà máy chế biến rau củ quả công nghệ cao Tanifood tại tỉnh Tây Ninh.

Tanifood là nhà máy chế biến rau củ quả đạt chuẩn Lead Silver của Mỹ, áp dụng công nghệ 4.0 trong quản lý và vận hành; là 1 trong 5 nhà máy hiện đại nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương, có công suất lên đến 60.000 tấn thành phẩm mỗi năm, được xây dựng với tổng vốn đầu tư 1.780 tỷ đồng. 

Nhà máy định hướng hợp tác với người dân tỉnh Tây Ninh hình thành vùng nguyên liệu và cam kết bao tiêu các sản phẩm rau củ, góp phần giảm thiểu tình trạng đổ bỏ nông sản vì giá rẻ, rủi ro từ thương lái, giúp nâng cao giá trị nông sản Việt Nam. Các thị trường xuất khẩu của công ty gồm: Mỹ, châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản và Australia.

(Theo VTV)

  •  
Các tin khác

Đây là hầm đường bộ qua đèo Cù Mông, nối hai tỉnh Phú Yên và Bình Định.

Bí thư Huyện ủy Đoàn Hữu Phung (đứng giữa) thăm mô hình cá lồng của Hợp tác xã Thủy sản Hoàng Kim, xã Hán Đà.

Một mùa xuân mới đang về với đất trời và lòng người. Nhìn lại một năm qua, huyện Yên Bình đã đạt được những kết quả ấn tượng với 30/30 chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng hoàn thành; trong đó, có 17 chỉ tiêu vượt kế hoạch.

Nét đẹp “đất ngọc”.

Đầu năm mới 2019, chúng tôi có dịp trở lại vùng "đất ngọc” Lục Yên. Theo quốc lộ 70 rẽ vào các xã Khánh Hòa, Tô Mậu, Tân Lĩnh..., đâu đâu cũng thấy màu xanh ngút ngàn của những vườn cam trĩu quả trong sắc hương một mùa xuân mới đang về.

Nhờ nguồn vốn chính sách, nhiều gia đình chính sách, hộ nghèo trong tỉnh đã có điều kiện đầu tư phát triển sản xuất, nâng cao đời sống.

Năm 2018, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh đã triển khai 13 chương trình tín dụng chính sách với tổng dư nợ đạt 2.767,6 tỷ đồng, tăng 236,8 tỷ đồng so với năm 2017. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục