Văn Chấn đẩy nhanh tiến độ các công trình xây dựng

  • Cập nhật: Thứ hai, 7/1/2019 | 2:06:13 PM

YBĐT - Năm 2018, huyện Văn Chấn có kế hoạch xây dựng cơ bản 184 công trình. Đến ngày 17/12/2018, huyện đã triển khai và giải ngân tổng số 184 công trình; trong đó, có 50 công trình chuyển tiếp từ năm 2017 và khởi công mới 134 công trình với tổng mức đầu tư 405.624 tỷ đồng.

Công trình Trường Mầm non Thanh Lương đưa vào sử dụng, đã tạo điều kiện thuận lợi trong việc dạy và chăm sóc trẻ.
Công trình Trường Mầm non Thanh Lương đưa vào sử dụng, đã tạo điều kiện thuận lợi trong việc dạy và chăm sóc trẻ.

Công trình xây dựng Trường Mầm non Thanh Lương được khởi công xây dựng từ cuối tháng 11/2017 đến tháng 9/2018 được bàn giao và đưa vào sử dụng với 6 phòng học kiên cố, kinh phí từ nguồn ngân sách của tỉnh và huyện. 

Khi bắt đầu triển khai xây dựng công trình đã gặp không ít khó khăn bởi thời tiết diễn biến bất thường. Tuy nhiên, dưới sự chỉ đạo của UBND huyện, sự giám sát chặt chẽ của Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng huyện, đơn vị thi công, công trình đã sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng đầu năm học 2018 - 2019. Đối với công trình Nhà văn hóa xã Phù Nham, được khởi công từ tháng 4/2018 do Công ty TNHH Hoàng Đạt thi công, đến nay cơ bản đã hoàn thành. 

Việc bàn giao và đưa vào sử dụng là niềm vui lớn của cán bộ và nhân dân nơi đây, bởi theo lãnh đạo xã thì công trình sẽ đáp ứng tốt cho các sự kiện, nhất là các kỳ họp của địa phương.

Năm 2018, huyện Văn Chấn có kế hoạch xây dựng cơ bản 184 công trình. Đến ngày 17/12/2018 huyện đã triển khai và giải ngân tổng số 184 công trình; trong đó, có 50 công trình chuyển tiếp từ năm 2017 và khởi công mới 134 công trình với tổng mức đầu tư 405.624 tỷ đồng. Đến ngày 17/12, đã giải ngân được trên 91% kế hoạch. 

Ông Nguyễn Quốc Đông -  Phó Giám đốc Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng huyện cho biết, trong quá trình triển khai các dự án gặp không ít khó khăn như: ảnh hưởng của mưa bão, việc giải phóng mặt bằng chậm, địa hình đồi núi hiểm trở, nguồn vốn được bố trí chậm... nhưng với tinh thần đẩy nhanh các hạng mục, dự án, Ban đã tham mưu với UBND huyện Văn Chấn chỉ đạo các phòng chuyên môn, các nhà thầu tăng cường giám sát tiến độ thi công công trình, nên hầu hết các công trình, dự án đều hoàn thành theo đúng kế hoạch. 

Cùng đó, để thực hiện có hiệu quả các công trình xây dựng cơ bản, ngay từ đầu năm, UBND huyện lựa chọn các nhà thầu có đủ năng lực, kể cả nhà tư vấn thiết kế và nhà thầu xây lắp. 

Đồng thời, chỉ đạo Ban Quản lý Dự án đầu tư và xây dựng huyện chủ động đội ngũ cán bộ có đủ năng lực thực hiện quản lý dự án; tăng cường giám sát tại hiện trường, chủ động giải quyết các vướng mắc phát sinh trong thực hiện. 

Nhờ vậy, đến nay, hầu hết các công trình, dự án, nhất là các công trình đầu tư vốn ngân sách của huyện, của tỉnh, chương trình giảm nghèo bền vững... đã được thực hiện có hiệu quả và giải ngân đúng tiến độ, kế hoạch.

Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, đặc biệt bước sang năm 2019, cùng với việc lựa chọn các nhà thầu có đủ năng lực, huyện Văn Chấn tiếp tục tăng cường giám sát các công trình, dự án; chủ động giải quyết các vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện; kiểm tra về chất lượng, tiến độ, điều kiện đảm bảo an toàn thi công các công trình dự án; đưa các công trình xây dựng trong kế hoạch bàn giao đúng tiến độ để thiết thực phục vụ đời sống dân sinh, góp phần quan trọng trong chương trình xây dựng nông thôn mới.

Hà Tĩnh

  •  
Các tin khác

Sáng 20-3, lãnh đạo Bộ Công Thương cho biết, quyết định có hiệu lực từ hôm nay. Theo đó, giá điện sẽ tăng 8,36%, từ mức 1.720,65 đồng/kWh như hiện nay lên mức 1.864,04 đồng/KWh.

Cán bộ Phòng Thống kê huyện Mù Cang Chải tập huấn phương pháp điều tra bằng điện thoại thông minh cho các điều tra viên.

Toàn tỉnh Yên Bái phân chia thành 1.943 địa bàn, trong đó, có 26 địa bàn đặc thù (ước Tổng điều tra trên 802 nghìn người, với trên 212 nghìn hộ. 

Cán bộ nông lâm xã Đông Cuông hướng dẫn nông dân chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại lúa xuân.

Vụ xuân 2019, huyện Văn Yên gieo cấy 2.930 ha lúa, cơ cấu giống gồm 60% diện tích là lúa lai, 40% là giống lúa thuần chất lượng cao, phấn đấu năng suất bình quân đạt 51,8 tạ/ha. 

Huyện Văn Chấn có diện tích rừng là 70.116 ha; trong đó, có 47.606 ha rừng tự nhiên và 22.512 ha rừng trồng. Để quản lý tốt diện tích rừng hiện có, Hạt Kiểm lâm huyện luôn xác định nhiệm vụ hàng đầu là công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về rừng

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục