Yên Bình trồng 2.700 ha rừng trong vụ xuân

  • Cập nhật: Chủ nhật, 10/2/2019 | 9:48:43 AM

YênBái - Sáng nay 10/2 (tức mùng 6 Tết), tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Kỷ Hợi và phát động phong trào thi đua năm 2019.

Ước tính, trong ngày đầu ra quân toàn huyện trồng được gần 55 ha rừng.
Ước tính, trong ngày đầu ra quân toàn huyện trồng được gần 55 ha rừng.

Trong những năm qua, khắc ghi lời dạy của Bác Hồ. Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Yên Bình luôn xác định rõ tầm quan trọng của việc bảo vệ và phát triển rừng. Riêng trong năm 2018, toàn huyện đã trồng  được 2.780 ha rừng đạt 106% kế hoạch, nâng độ tàn che phủ đạt 54,7%. 

Năm 2019, huyện Yên Bình đề ra mục tiêu trồng 2.700 ha rừng ngay trong vụ xuân. Huyện Yên Bình đã chỉ đạo các xã, thị trấn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, đôn đốc các chủ rừng và nhân dân chuẩn bị tốt các điều kiện về đất và cây giống, đồng thời đồng loạt tổ chức lễ ra quân trồng cây đầu xuân. 

Hạt Kiểm Lâm nhân dân huyện và các ngành trong khối nông nghiệp cũng đã tổ chức tập huấn về kỹ thuật trồng và chăm sóc rừng cho bà con nhân dân, chỉ đạo các vườn ươm trên địa bàn chuẩn bị đủ cây giống đảm bảo chất lượng để cung ứng cho nhân dân. 

Cũng tại buổi lễ ra quân trồng cây đầu xuân Kỷ Hợi, huyện Yên Bình đã phát động phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm thực hiện hoàn thành thắng lợi toàn diện diện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh, năm 2019  và cả nhiệm kỳ 2015-2020.

Ngay sau lễ phát động, đại biểu các tầng lớp nhân dân đã cùng nhau ra quân trồng cây tại khu vực tổ 4 thị trấn Yên Bình. Cũng trong buổi sáng, tất cả 26 xã thị trấn trên địa bàn huyện Yên Bình đều đã đồng loạt tổ chức lễ ra quân trồng cây đầu xuân.

Hải Yến (Trung tâm TT & Văn hóa Yên Bình)

  •  
Các tin khác
Nghị định 20 ra đời năm 2017, tức là hơn hai năm qua nó đang trở thành rào cản và gây khó khăn cho khối doanh nghiệp tư nhân trong nước.

Nghị định 20 khiến khối doanh nghiệp tư nhân trong nước bị tăng lợi nhuận ảo, dẫn đến phải nộp thuế thu nhập doanh nghiệp cao hơn và lợi nhuận thật giảm đi...

Năm 2019, huyện Mù Cang Chải được UBND tỉnh giao dự toán thu ngân sách Nhà nước (NSNN) 124,2 tỷ đồng, tăng 35% so với năm 2018, chỉ tiêu phấn đấu của huyện là 127,5 tỷ đồng, tăng 3% so với dự toán tỉnh.

Ngày 19/7/2018, trận lũ xảy ra ở bản Lùng, xã Phong Dụ Thượng (Văn Yên) đã làm 15 ngôi nhà cuốn trôi, sập đổ hoàn toàn; 40 hộ phải di dời đến nơi an toàn; 62 ha lúa, ngô bị vùi lấp; 8 cầu dân sinh, ngầm tràn bị phá hủy… Tổng thiệt hại trên 17 tỷ đồng. Được sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt của tỉnh và huyện Văn Yên, sự chung tay của cộng đồng, đến nay, 100% hộ dân ở khu tái định cư bản Lùng đã thích nghi, làm chủ cuộc sống mới, vươn lên thoát nghèo.

Quang cảnh Hội nghị

Chi cục Thuế thành phố Yên Bái vừa tổ chức Hội nghị triển khai công tác quản lý và chống thất thu thuế đối với hộ khoán trên địa bàn với sư tham gia của trên 100 đại biểu đại diện cho 17 xã, phường và cán bộ thuế các đội trực thuộc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục