Yên Bình trồng 2.700 ha rừng trong vụ xuân

  • Cập nhật: Chủ nhật, 10/2/2019 | 9:48:43 AM

YênBái - Sáng nay 10/2 (tức mùng 6 Tết), tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Kỷ Hợi và phát động phong trào thi đua năm 2019.

Ước tính, trong ngày đầu ra quân toàn huyện trồng được gần 55 ha rừng.
Ước tính, trong ngày đầu ra quân toàn huyện trồng được gần 55 ha rừng.

Trong những năm qua, khắc ghi lời dạy của Bác Hồ. Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Yên Bình luôn xác định rõ tầm quan trọng của việc bảo vệ và phát triển rừng. Riêng trong năm 2018, toàn huyện đã trồng  được 2.780 ha rừng đạt 106% kế hoạch, nâng độ tàn che phủ đạt 54,7%. 

Năm 2019, huyện Yên Bình đề ra mục tiêu trồng 2.700 ha rừng ngay trong vụ xuân. Huyện Yên Bình đã chỉ đạo các xã, thị trấn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, đôn đốc các chủ rừng và nhân dân chuẩn bị tốt các điều kiện về đất và cây giống, đồng thời đồng loạt tổ chức lễ ra quân trồng cây đầu xuân. 

Hạt Kiểm Lâm nhân dân huyện và các ngành trong khối nông nghiệp cũng đã tổ chức tập huấn về kỹ thuật trồng và chăm sóc rừng cho bà con nhân dân, chỉ đạo các vườn ươm trên địa bàn chuẩn bị đủ cây giống đảm bảo chất lượng để cung ứng cho nhân dân. 

Cũng tại buổi lễ ra quân trồng cây đầu xuân Kỷ Hợi, huyện Yên Bình đã phát động phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm thực hiện hoàn thành thắng lợi toàn diện diện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh, năm 2019  và cả nhiệm kỳ 2015-2020.

Ngay sau lễ phát động, đại biểu các tầng lớp nhân dân đã cùng nhau ra quân trồng cây tại khu vực tổ 4 thị trấn Yên Bình. Cũng trong buổi sáng, tất cả 26 xã thị trấn trên địa bàn huyện Yên Bình đều đã đồng loạt tổ chức lễ ra quân trồng cây đầu xuân.

Hải Yến (Trung tâm TT & Văn hóa Yên Bình)

  •  
Các tin khác
Xoài Cao Lãnh xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

8 tấn xoài đầu tiên được Công ty trách nhiệm hữu hạn xuất nhập khẩu trái cây Chánh Thu, tỉnh Đồng Tháp xuất sang thị trường Mỹ là xoài cát Hòa Lộc, cát chu, tượng da xanh.

Ảnh minh họa

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa yêu cầu các đơn vị rà soát, bổ sung hệ thống báo hiệu đường bộ, tổ chức giao thông, phân luồng hợp lý để phương tiện lưu thông an toàn.

Lãi suất huy động VND hiện nay phổ biến ở mức 0,5-1%/năm đối với tiền gửi không kỳ hạn

Theo Ngân hàng Nhà nước, lãi suất huy động VND hiện nay phổ biến ở mức 0,5-1%/năm đối với tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng; 4,5-5,5%/năm đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng.

Sau hơn ba tháng do ảnh hưởng của bệnh dịch tả lợn châu Phi (BDTLCP), dịch lở mồm long móng thì khoảng nửa tháng trở lại đây, giá lợn hơi bắt đầu tăng trở lại. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các ngành chuyên môn thì nông dân, các chủ trang trại chăn nuôi cũng nên thận trọng khi tái đàn, bởi dịch bệnh vẫn tiềm ẩn và diễn biến phức tạp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục