Trấn Yên thành lập mới 7 hợp tác xã

  • Cập nhật: Thứ năm, 7/3/2019 | 2:24:37 PM

YênBái - Năm 2018, trên địa bàn huyện Trấn Yên đã thành lập mới 7 hợp tác xã (HTX), nâng tổng số HTX hoạt động trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp, thủy sản toàn huyện lên 21 HTX. 

Các tổ hợp tác hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực nông – lâm nghiệp, thủy sản. Ảnh minh họa
Các tổ hợp tác hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực nông – lâm nghiệp, thủy sản. Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, huyện  thành lập 12 tổ hợp tác và  1 làng nghề chế biến chè xanh chất lượng cao tại xã Bảo Hưng.

Các HTX chủ yếu hoạt động trong các lĩnh vực như: nông – lâm nghiệp; công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, tín dụng, thương mại. 

Tổng số vốn hoạt động của các HTX hơn 40 tỷ đồng, thu nhập bình quân của thành viên, lao động trong các HTX đạt trên 50 triệu đồng/năm. Các tổ hợp tác hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực nông – lâm nghiệp, thủy sản như: trồng, khai thác và chế biến chè, quế, keo, măng Bát độ, hoa, cây cảnh và chăn nuôi… 

Thông qua các tổ hợp tác, HTX, các dịch vụ nông nghiệp cũng được ứng dụng một cách linh hoạt hơn; một số HTX nhanh chóng thích nghi với cơ chế thị trường, tạo sự liên kết, hợp tác với nhau và với doanh nghiệp, tổ chức kinh tế mang lại hiệu quả kinh tế cao cho thành viên, góp phần phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn và xây dựng nông thôn mới.

Thanh Tiến

  •  
Các tin khác

Ước tính, mỗi năm Việt Nam có hơn 40.000 ca tử vong vì các bệnh do thuốc lá. Con số này sẽ tăng lên 70.000 ca mỗi năm vào 2030, nếu không có biện pháp ngăn chặn.

Nông dân xã An Thịnh, huyện Văn Yên phun thuốc phòng trừ sâu bệnh hại lúa xuân.

Hiện, lúa xuân đang trong giai đoạn cuối đẻ nhánh đến đứng cái làm đòng. Tuy nhiên, thời tiết nắng mưa xen kẽ và ấm nóng sẽ là điều kiện thuận lợi để sâu bệnh phát sinh gây hại mạnh, đặc biệt là rầy nâu, rầy lưng trắng.

Hội viên Hội CCB xã Việt Thành trồng bưởi Diễn, nâng cao thu nhập.

Từ phong trào "Cựu chiến binh (CCB) giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, xây dựng "Quỹ đồng đội”, những năm qua, nhiều hội viên Hội CCB huyện Trấn Yên đã hăng hái thi đua lao động sản xuất, nâng cao thu nhập, vươn lên làm giàu.

Hiệp định CPTPP đã chính thức có hiệu lực.

Bộ Công Thương vừa có báo cáo đánh giá cơ hội thúc đẩy xuất khẩu sang thị trường các nước trong Hiệp đinh Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Theo đó, Bộ Công Thương nhận định hàng hoá Việt Nam có nhiều cơ hội khi CPTPP có hiệu lực.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục