Trấn Yên thành lập mới 7 hợp tác xã

  • Cập nhật: Thứ năm, 7/3/2019 | 2:24:37 PM

YênBái - Năm 2018, trên địa bàn huyện Trấn Yên đã thành lập mới 7 hợp tác xã (HTX), nâng tổng số HTX hoạt động trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp, thủy sản toàn huyện lên 21 HTX. 

Các tổ hợp tác hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực nông – lâm nghiệp, thủy sản. Ảnh minh họa
Các tổ hợp tác hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực nông – lâm nghiệp, thủy sản. Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, huyện  thành lập 12 tổ hợp tác và  1 làng nghề chế biến chè xanh chất lượng cao tại xã Bảo Hưng.

Các HTX chủ yếu hoạt động trong các lĩnh vực như: nông – lâm nghiệp; công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, tín dụng, thương mại. 

Tổng số vốn hoạt động của các HTX hơn 40 tỷ đồng, thu nhập bình quân của thành viên, lao động trong các HTX đạt trên 50 triệu đồng/năm. Các tổ hợp tác hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực nông – lâm nghiệp, thủy sản như: trồng, khai thác và chế biến chè, quế, keo, măng Bát độ, hoa, cây cảnh và chăn nuôi… 

Thông qua các tổ hợp tác, HTX, các dịch vụ nông nghiệp cũng được ứng dụng một cách linh hoạt hơn; một số HTX nhanh chóng thích nghi với cơ chế thị trường, tạo sự liên kết, hợp tác với nhau và với doanh nghiệp, tổ chức kinh tế mang lại hiệu quả kinh tế cao cho thành viên, góp phần phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn và xây dựng nông thôn mới.

Thanh Tiến

  •  
Các tin khác
Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường.

Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn đề nghị các địa phương kiểm soát chặt chẽ, không để tôm càng đỏ nhập lậu vào Việt Nam.

Tôm hùm, tôm sú, cá tra... đang được ưa chuộng tại Trung Quốc.

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) vừa cho biết, Trung Quốc đã phê duyệt cho 33 mặt hàng thủy sản được miễn thuế vào nước này.

Tổng Cục trưởng Bùi Văn Nam yêu cầu 9 cục thuế khẩn trương triển khai các công việc hợp nhất để chi cục thuế khu vực có thể bắt đầu hoạt động từ ngày 1/7/2019.

Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Bùi Văn Nam yêu cầu cục thuế 9 tỉnh, thành phố khẩn trương triển khai các công việc hợp nhất để chi cục thuế khu vực có thể bắt đầu hoạt động từ ngày 1/7/2019.

Nhiều gia đình hội viên ở Hán Đà chăn nuôi lợn có thu nhập gần 100 triệu đồng/năm.

Ở Hán Đà, những năm gần đây, sản xuất tiểu thủ công nghiệp phát triển khá mạnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục