Văn Yên gặp mặt doanh nghiệp đầu xuân

  • Cập nhật: Thứ bảy, 9/3/2019 | 2:16:53 PM

YênBái - Sáng 9/3, UBND huyện Văn Yên tổ chức buổi gặp mặt các doanh nghiệp trên địa bàn nhân dịp đầu xuân Kỷ Hợi 2019.


Lãnh đạo UBND huyện Văn Yên tặng giấy khen cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh cá thể tiêu biểu trong sản xuất kinh doanh năm 2018.
Lãnh đạo UBND huyện Văn Yên tặng giấy khen cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh cá thể tiêu biểu trong sản xuất kinh doanh năm 2018.

Toàn huyện Văn Yên có 225 doanh nghiệp, hợp tác xã và 2.941 hộ kinh doanh cá thể đăng ký hoạt động. Trong đó, doanh nghiệp ngành thương mại, dịch vụ chiếm 49%; doanh nghiệp ngành xây dựng chiếm chiếm 11%; doanh nghiệp ngành sản xuất chiếm 29%; doanh nghiệp ngành khai thác 4%; doanh nghiệp ngành vận tải chiếm 7%. 

Đa số các doanh nghiệp trên địa bàn huyện đều chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong quá trình tổ chức các hoạt động sản xuất và kinh doanh, thực hiện nghiêm chỉnh nghĩa vụ thuế với Nhà nước. 

Năm 2018, các doanh nghiệp đã đóng góp cho ngân sách nhà nước trên 38,5 tỷ đồng, chiếm 41,7% tổng thu cân đối, tăng trên 4 tỷ đồng so với năm 2017; giải quyết việc làm thường xuyên cho gần 9.000 lao động địa phương đồng thời  tích cực hưởng ứng và tham gia phong trào khởi nghiệp sáng tạo do huyện phát động. 

Nhiều doanh nghiệp đã tích cực chung tay cùng với Đảng, Nhà nước tham gia các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", từ thiện nhân đạo, công tác xóa đói giảm nghèo, giải quyết việc làm, an sinh xã hội, khắc phục hậu quả thiên tai tại địa phương với tổng số tiền mặt và vật phẩm quy tiền đã hỗ trợ, ủng hộ trong lĩnh vực an sinh xã hội trên 2 tỷ đồng.

Với phương châm doanh nghiệp vừa là động lực vừa là nội lực để địa phương phát triển, huyện Văn Yên cam kết luôn luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp phát triển ổn định. 

Thời gian tới, huyện tiếp tục thực hiện các đề án, chính sách tái cơ cấu ngành nông nghiệp, đẩy mạnh sản xuất hàng hóa quy mô lớn, có năng suất, chất lượng, có sức cạnh tranh cao trên thị trường và có khả năng xuất khẩu trực tiếp.

Khuyến khích doanh nghiệp tập trung ruộng đất để đầu tư sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, chế biến nông sản sạch; khuyến khích đầu tư vào vùng sâu, vùng xa góp phần xóa đói giảm nghèo cho người dân; tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng nhãn hiệu, thương hiệu các sản phẩm đặc trưng của huyện, triển khai 6 dự án chuỗi giá trị gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm.

Khai thác các tiềm năng, thế mạnh của huyện để phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch; mời gọi các doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài nước phối hợp với chính quyền triển khai các dự án đầu tư phát triển kinh tế - xã hội trên một số lĩnh vực theo mô hình đối tác công tư như sản xuất nông nghiệp, nước sạch, xử lý rác thải…

Nhân dịp này, UBND huyện Văn Yên tặng giấy khen cho 25 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh cá thể tiêu biểu trong sản xuất kinh doanh và có nhiều đóng góp vào nhiệm vụ chính trị của huyện trong năm 2018. 

Thanh Tân

  •  
Các tin khác

Ước tính, mỗi năm Việt Nam có hơn 40.000 ca tử vong vì các bệnh do thuốc lá. Con số này sẽ tăng lên 70.000 ca mỗi năm vào 2030, nếu không có biện pháp ngăn chặn.

Nông dân xã An Thịnh, huyện Văn Yên phun thuốc phòng trừ sâu bệnh hại lúa xuân.

Hiện, lúa xuân đang trong giai đoạn cuối đẻ nhánh đến đứng cái làm đòng. Tuy nhiên, thời tiết nắng mưa xen kẽ và ấm nóng sẽ là điều kiện thuận lợi để sâu bệnh phát sinh gây hại mạnh, đặc biệt là rầy nâu, rầy lưng trắng.

Hội viên Hội CCB xã Việt Thành trồng bưởi Diễn, nâng cao thu nhập.

Từ phong trào "Cựu chiến binh (CCB) giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, xây dựng "Quỹ đồng đội”, những năm qua, nhiều hội viên Hội CCB huyện Trấn Yên đã hăng hái thi đua lao động sản xuất, nâng cao thu nhập, vươn lên làm giàu.

Hiệp định CPTPP đã chính thức có hiệu lực.

Bộ Công Thương vừa có báo cáo đánh giá cơ hội thúc đẩy xuất khẩu sang thị trường các nước trong Hiệp đinh Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Theo đó, Bộ Công Thương nhận định hàng hoá Việt Nam có nhiều cơ hội khi CPTPP có hiệu lực.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục