Lục Yên có 446 mô hình nuôi gia súc, gia cầm quy mô lớn

  • Cập nhật: Thứ hai, 11/3/2019 | 8:14:15 AM

YênBái - Huyện khuyến khích các hộ mở rộng chăn nuôi theo quy mô lớn nhằm tăng hiệu quả kinh tế hộ gia đình.

Xác định phát triển chăn nuôi là một trong những nhiệm vụ quan trọng của địa phương, những năm qua, tranh thủ các nguồn hỗ trợ, huyện Lục Yên khuyến khích các hộ mở rộng chăn nuôi theo quy mô lớn nhằm tăng hiệu quả kinh tế hộ gia đình.

Qua đó, huyện đã chủ động khuyến khích người dân mở rộng quy mô, đưa con giống có chất lượng tốt vào sử dụng. Đồng thời, đẩy mạnh chăn nuôi trang trại theo hướng sản xuất hàng hóa, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nông thôn tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người nông dân. 

Với cách làm năng động này, từ tập quán chăn nuôi gia súc, gia cầm nhỏ lẻ phân tán, nhiều hộ đã từng bước hình thành các trang trại quy mô vừa và lớn cho hiệu quả kinh tế cao. 

Qua thống kê của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Lục Yên, toàn huyện hiện có tổng số 446 mô hình gia súc, gia cầm quy mô lớn bao gồm: 63 cơ sở chăn nuôi trâu bò tập trung quy mô từ 10 con trở lên; 283 cơ sở chăn nuôi lợn quy mô từ 30 con trở lên; 100 cơ sở chăn nuôi gia cầm quy mô trên 500 con.

Khắc Điệp

Tags Lục Yên gia cầm

  •  
Các tin khác

Ước tính, mỗi năm Việt Nam có hơn 40.000 ca tử vong vì các bệnh do thuốc lá. Con số này sẽ tăng lên 70.000 ca mỗi năm vào 2030, nếu không có biện pháp ngăn chặn.

Nông dân xã An Thịnh, huyện Văn Yên phun thuốc phòng trừ sâu bệnh hại lúa xuân.

Hiện, lúa xuân đang trong giai đoạn cuối đẻ nhánh đến đứng cái làm đòng. Tuy nhiên, thời tiết nắng mưa xen kẽ và ấm nóng sẽ là điều kiện thuận lợi để sâu bệnh phát sinh gây hại mạnh, đặc biệt là rầy nâu, rầy lưng trắng.

Hội viên Hội CCB xã Việt Thành trồng bưởi Diễn, nâng cao thu nhập.

Từ phong trào "Cựu chiến binh (CCB) giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, xây dựng "Quỹ đồng đội”, những năm qua, nhiều hội viên Hội CCB huyện Trấn Yên đã hăng hái thi đua lao động sản xuất, nâng cao thu nhập, vươn lên làm giàu.

Hiệp định CPTPP đã chính thức có hiệu lực.

Bộ Công Thương vừa có báo cáo đánh giá cơ hội thúc đẩy xuất khẩu sang thị trường các nước trong Hiệp đinh Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Theo đó, Bộ Công Thương nhận định hàng hoá Việt Nam có nhiều cơ hội khi CPTPP có hiệu lực.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục