Không cấp phép cho Boeing 737 Max bay trên vùng trời Việt Nam

  • Cập nhật: Thứ tư, 13/3/2019 | 9:42:06 AM

Sáng 13-3, Cục hàng không Việt Nam đã phát đi thông báo tạm thời không cấp phép bay mới và đình chỉ hiệu lực phép bay đã cấp đối với các chuyến bay sử dụng loại máy bay Boeing 737 Max 8/9 trong vùng trời Việt Nam.

Chỉ lệnh an toàn này có hiệu lực từ 10 giờ (tức 03 giờ UTC) ngày 13-3-2019 cho đến khi có quyết định mới.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, quyết định này được đưa ra để đảm bảo an toàn hàng không sau khi liên tiếp gần đây xảy ra các vụ tai nạn hàng không liên quan đến dòng máy bay Boeing 737 Max khiến hành khách hoang mang.

Gần đây nhất, ngày 10-3, 149 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn đã thiệt mạng khi chiếc Boeing 737 MAX8 của hãng Ethiopian Airlines rơi chỉ sáu phút sau khi cất cánh.

Trước đó, tháng 10-2018, chiếc Boeing 737 MAX8 của hãng hàng không Lion Air cũng rơi xuống biển Java, Indonesia, chỉ 13 phút sau khi cất cánh khiến toàn bộ 189 người trên máy bay thiệt mạng.

Theo ghi nhận của phóng viên PLO.VN, trong danh sách đội bay của bốn hãng hàng không của Việt Nam (Vietnam Airlines, Jetstar, Vietjet và Bamboo Airways) hiện chưa khai thác dòng máy bay thân hẹp Boeing 737 Max.

Tuy nhiên, thời gian vừa qua hãng Vietjet đã ký hợp đồng mua 200 chiếc máy bay Boeing 737 Max. Tương tự, Bamboo Airways cũng thông tin sẽ bổ sung vào đội bay của hãng 25 máy bay dòng này. Còn ông Tô Việt Thắng, Phó Tổng giám đốc hãng Vietjet, cho hay các hợp đồng kí kết đặt mua dòng máy bay này vẫn tiếp tục thực hiện, tuy nhiên hãng sẽ tiếp tục theo dõi và làm việc với nhà sản xuất để khắc phục các vấn đề liên quan nếu có.

(Theo PLO)

  •  
Các tin khác

Ước tính, mỗi năm Việt Nam có hơn 40.000 ca tử vong vì các bệnh do thuốc lá. Con số này sẽ tăng lên 70.000 ca mỗi năm vào 2030, nếu không có biện pháp ngăn chặn.

Nông dân xã An Thịnh, huyện Văn Yên phun thuốc phòng trừ sâu bệnh hại lúa xuân.

Hiện, lúa xuân đang trong giai đoạn cuối đẻ nhánh đến đứng cái làm đòng. Tuy nhiên, thời tiết nắng mưa xen kẽ và ấm nóng sẽ là điều kiện thuận lợi để sâu bệnh phát sinh gây hại mạnh, đặc biệt là rầy nâu, rầy lưng trắng.

Hội viên Hội CCB xã Việt Thành trồng bưởi Diễn, nâng cao thu nhập.

Từ phong trào "Cựu chiến binh (CCB) giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, xây dựng "Quỹ đồng đội”, những năm qua, nhiều hội viên Hội CCB huyện Trấn Yên đã hăng hái thi đua lao động sản xuất, nâng cao thu nhập, vươn lên làm giàu.

Hiệp định CPTPP đã chính thức có hiệu lực.

Bộ Công Thương vừa có báo cáo đánh giá cơ hội thúc đẩy xuất khẩu sang thị trường các nước trong Hiệp đinh Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Theo đó, Bộ Công Thương nhận định hàng hoá Việt Nam có nhiều cơ hội khi CPTPP có hiệu lực.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục