Lục Yên: Các doanh nghiệp đóng góp 65% thu ngân sách trên địa bàn

  • Cập nhật: Thứ sáu, 15/3/2019 | 8:11:40 AM

YênBái - Huyện Lục Yên hiện có trên 150 công ty, doanh nghiệp và 33 hợp tác xã. 

Trong năm 2018, các doanh nghiệp đã giải quyết việc làm ổn định cho hơn 3.500 lao động, nộp cho ngân sách 126 tỷ đồng, đạt 65% thu ngân sách trên địa bàn huyện. Các doanh nghiệp cũng tích cực tham gia hoạt động xã hội từ thiện nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa.

Những đóng góp của các doanh nghiệp đã góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội của huyện phát triển, tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất duy trì ở mức cao, cơ cấu các ngành kinh tế chuyển dịch đúng hướng… 

Tại Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp đầu năm do UBND huyện tổ chức, lãnh đạo huyện Lục Yên đã tặng giấy khen cho 10 doanh nghiệp có thành tích hoàn thành tốt nghĩa vụ ngân sách Nhà nước năm 2018.

Khắc Điệp (Trung tâm TT&VH Lục Yên)

  •  
Các tin khác
Tôm càng đỏ (tôm hùm đất) được rao bán khá nhiều trên mạng xã hội nhưng thực tế loài tôm càng đỏ không có tên trong Danh mục loài thủy sản được phép kinh doanh tại Việt Nam.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có công văn hỏa tốc gửi các tỉnh, thành phố, Tổng cục Hải quan, Tổng cục Quản lý thị trường về việc tăng cường kiểm soát loài tôm càng đỏ tại Việt Nam.

Phương tiện lưu thông qua trạm thu phí BOT.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam công bố về doanh thu, lưu lượng các trạm thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ quý 1/2019, trong đó bình quân mỗi tháng thu hơn 1.000 tỷ đồng tiền phí.

Các đại biểu tham quan mô hình trình diễn.

Ngày 21/5, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả mô hình khảo nghiệm, trình diễn giống lúa thuần HP3 (Hà Phát 3) và giống lúa lai MHC2 tại UBND phường Hợp Minh, thành phố Yên Bái.

Trận lũ quét xảy ra năm 2017 gây thiệt hại rất nặng nề cho huyện Mù Cang Chải.

Cứ đến mùa mưa lũ trên địa bàn huyện thường có người chết vì lũ quét, sạt lở đất và hàng chục ngàn mét khối đất đá bị sạt lở gây ách tắc giao thông, thiệt hại nặng nề về kinh tế. Công tác di dân đến nơi ở an toàn là một trong nhiều nhiệm vụ được huyện chú trọng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục